Ngôn ngữ cơ thể là gì? Dấu hiệu ngôn ngữ cơ thể trong giao tiếp

Admin 09:37 13-10-2019 6

Ngôn ngữ cơ thể là một giao tiếp phi ngôn ngữ. Mọi người giao tiếp với nhau thông qua hành động, cử chỉ hay ánh mắt để đối phương rõ hiểu ý muốn truyền đạt. …

Ngôn ngữ cơ thể là một giao tiếp phi ngôn ngữ. Mọi người giao tiếp với nhau thông qua hành động, cử chỉ hay ánh mắt để đối phương rõ hiểu ý muốn truyền đạt. Đôi khi những cái nghiêng đầu hay một cái ôm ấm ấp cũng đủ để bạn xây dựng niềm tin đối với người bên cạnh. Để hiểu rõ hơn về ngôn ngữ cơ thể là gì? Những biểu hiện, cử chỉ thông qua ngôn ngữ cơ thể nhằm tạo sự tin tưởng đối với người khác.

Ngôn ngữ cơ thể là gì?

Trong giao tiếp giữa người với người sẽ có 2 loại cơ bản: giao tiếp bằng lời nói và giao tiếp bằng cử chỉ, hàng động.

Mỗi loại sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau. Tuy giao tiếp bằng lời nói có phần tiện lợi và nhanh chóng nhưng đôi khi nó lại là một rào cản trong các hành xử. Có những tình huống tế nhị, bạn không nên sử dụng giao tiếp lời nói mà phải sử dụng ngôn ngữ cơ thể để diễn đạt ý muốn.

Ngôn ngữ cơ thể là gì? Dấu hiệu ngôn ngữ cơ thể trong giao tiếp-1

Theo nghiên cứu các chuyên gia, trên 80% thông tin được tiếp nhận thông qua biểu đạt của nét mặt và hành động, cử chỉ của cơ thể. Chẳng hạn như việc bạn đồng ý, chỉ cần gật đầu hay chớp mắt sẽ biểu đạt thành công ý muốn đến người đối diện.

Bên cạnh đó, ngôn ngữ cơ thể là bước đầu cho sự thành công. Chỉ với cái bắt tay xả giao trong giao tiếp cũng đủ tạo niềm tin và tôn trọng người khác. Ngôn ngữ cơ thể luôn gắn liền với ý thức, vì thế các cử chỉ, hành động của cơ thể luôn bị ý thức điều khiển.

Tham khảo thêm >>> Cách tạo sự hài hước trong giao tiếp

Vai trò của ngôn ngữ cơ thể trong giao tiếp

Theo nghiên cứu các chuyên gia thì cuộc đối thoại giữa 2 người trong 30 phút sẽ có đến 800 thông điệp giao tiếp phi ngôn ngữ thông qua hành động, cử chỉ giữa hai người.

Ngôn ngữ cơ thể dùng để biểu lộ suy nghĩ, cảm xúc của bản thân để người khác thông qua đó và hiểu rõ vấn đề cần truyền đạt. Bên cạnh đó, giao tiếp phi ngôn ngữ còn có thể che giấu đi sự giả dối, đánh lạc hướng người khác một cách tinh tế và lịch sự.

Ngôn ngữ cơ thể giúp người giao tiếp có những phản ánh cảm xúc thực sự bên trong hành động, cử chỉ. Thông qua đó bạn sử dụng ngôn ngữ cơ thể một cách lợi nhất khi gặp đối tác chẳng hạn như cái bắt tay, cái ôm thân mật.

Trong xã hội hiện đại và văn minh, để bản thân trở nên tinh tế và lịch sự hơn trong giao tiếp. Bạn cần rèn luyện kỹ năng sống cũng như việc tự nhận thức và kiềm chế ngôn ngữ cơ thể thông qua ý thức của bản thân.

Những biểu hiện, cử chỉ của ngôn ngữ cơ thể

Ngôn ngữ cơ thể là gì? Dấu hiệu ngôn ngữ cơ thể trong giao tiếp-2

– Biểu hiện của gương mặt: Khi bạn nở nụ cười hay 1 cái gật đầu hoặc một cái chớp mắt cũng giúp bạn diễn đạt thành công ý muốn của bản thân đến người bên cạnh. Tượng trưng của nụ cười là biểu lộ cảm xúc vui mừng hoặc đồng ý với người đối diện. Nụ cười còn thể hiện sự kính trọng, yêu thương hoặc cố gắng che giấu đi sự buồn phiền từ cuộc sống. Giao tiếp phi ngôn ngữ cần được hiểu đúng ý nghĩa, nếu không dễ làm người đối diện hiểu lầm ý muốn truyền đạt.

– Những cái gật đầu nhẹ. Thông qua cử chỉ nhẹ nhàng bằng một cái gật đầu đủ làm người đối diện có câu trả lời chính xác. Thông thường nhiều người cho rằng đồng ý là gật đầu còn không đồng ý là lắc đầu. Vì thế, ngôn ngữ cơ thể này được sử dụng phổ biến và rộng rãi. Đa số mọi người hằng ngày điều sử dụng, cách trả lời bằng ngôn ngữ cơ thể này khá nhanh và gọn lẹ.

– Hành động chỉ ngón tay. Đây là hành động tượng trưng cho ngôn ngữ cơ thể được nhiều người trên thế giới áp dụng. Việc chỉ ngón tay về một vật mà bạn cần người khác giúp đỡ sẽ nhanh hơn ngôn ngữ thông qua lời nói.

– Giao tiếp bằng những cái chạm nhẹ của cơ thể. Để bắt đầu một cuộc gặp gỡ thường 2 người có hành động thân mật đó là bắt tay hay một cái ôm. Ý nghĩa của sự đụng chạm cơ thể này giúp đối phương hiểu rõ ý khiếm nhã mà bạn dành cho họ.

– Giao tiếp phi ngôn ngữ thông qua ánh nhìn. Tuy cuộc nói chuyện giữa 2 người không phát âm thành tiếng những cảm xúc và ý muốn của 2 người điều nhìn thấy rõ thông qua ánh nhìn của đối phương. Mặt khác, nhiều người lại nhầm tưởng cái nhìn chằm chằm sẽ khiến người đối diện cảm thấy ngại ngùng.

Tham khảo thêm >>> Cách lấy được thiện cảm của người khác

Rèn luyện kỹ năng giao tiếp thông qua ngôn ngữ cơ thể  

Ngôn ngữ cơ thể là gì? Dấu hiệu ngôn ngữ cơ thể trong giao tiếp-3

– Kiểm soát ý thức trước khi biểu cảm lên gương mặt

– Tạo dáng và phong cách sang trọng nhằm giúp bản thân trở nên tự tin hơn trong giao tiếp

– Tập thái độ bình tĩnh khi tiếp xúc với người lạ

– Luôn giữ đôi mắt hướng lên theo cách tự nhiên trong giao tiếp

– Trao dồi những kỹ năng bắt tay cần thiết cho cuộc giao tiếp

Tham khảo thêm >>> Cách giúp bạn có giọng nói truyền cảm

Tìm hiểu ngôn ngữ cơ thể là gì? Những biểu hiện, cử chỉ giao tiếp thông qua ngôn ngữ cơ thể. Đây là thắc mắc được nhiều người quan tâm và theo dõi hiện nay. Hi vọng thông qua những kiến thức bên trên sẽ giúp bạn truyền đạt ý muốn đến người khác thông qua những cử chỉ, hành động đáng yêu của cơ thể. Chỉ những các lắc đầu, các chớp mắt hay một các ôm ám áp cũng đủ tạo niềm tin cho người khác.

Theo Wikici tổng hợp
Nguồn : tổng hợp


Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá
Tags bài viết:

Bình luận cho "Ngôn ngữ cơ thể là gì? Dấu hiệu ngôn ngữ cơ thể trong giao tiếp"

  THÔNG TIN NGƯỜI GỬI


  Các tin khác

  Châu Âu gồm những nước nào? Danh sách các nước Châu Âu đầy đủ nhất

  Châu Âu gồm những nước nào? Danh sách các nước Châu Âu đầy đủ nhất

  Bạn có biết liên minh Châu Âu gồm những nước nào, diện tích, phạm vi lãnh thổ và vị trí của chúng trên bản đồ địa lý Châu Âu? Hãy để giải đáp cho bạn một cách chi tiết và đầy đủ nhất.

  Admin 12-11-2019 14:14 11

  Châu Mỹ gồm những nước nào? Danh sách các nước châu Mỹ đầy đủ nhất

  Châu Mỹ gồm những nước nào? Danh sách các nước châu Mỹ đầy đủ nhất

  Châu Mỹ là một trong những châu lục lớn nằm ở phía Tây bán cầu và có gồm 3 lục địa. Vây châu Mỹ gồm những nước nào? Danh sách các nước châu Mỹ đầy đủ nhất dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời cho vấn đề này. Theo thống kê hiện nay thì châu Mỹ bao gồm 19 quốc gia và vùng lãnh thổ và 34 quốc gia độc lập.

  Admin 12-11-2019 14:14 15

  Châu Á có bao nhiêu nước? Danh sách các nước Châu Á đầy đủ nhất

  Châu Á có bao nhiêu nước? Danh sách các nước Châu Á đầy đủ nhất

  Châu Á là là một châu lục có diện tích lớn và đông dân nhất trên thế giới hiện nay. Đã bao giờ bạn băn khoăn xem Châu Á có bao nhiêu nước chưa?

  Admin 12-11-2019 14:00 10

  Công dụng của DẠ DÀY NHÍM

  Công dụng của DẠ DÀY NHÍM

  Dạ dày nhím có rất nhiều công dụng khác nhau mà bạn chưa biết hãy cùng chúng tôi tìm hiểu công dụng của nó nhé !

  Admin 02-11-2019 13:32 11

  Nghĩa vụ quân sự là gì và Cách trốn nghĩa vụ quân sự

  Nghĩa vụ quân sự là gì và Cách trốn nghĩa vụ quân sự

  Khái niệm "Cách trốn nghĩa vụ quân sự" không còn lạ lẩm với các bạn trẻ đăc biết là các bạn nam ! Vậy làm cách nào để thực hiện hãy tham khảo chia sẻ sau đây nhé !

  Admin 21-10-2019 23:35 86

  BẢN VẼ CHỐNG NÓNG LÀ GÌ? TẠI SAO CẦN SỬ DỤNG BẢN VẼ CHỐNG NÓNG?

  BẢN VẼ CHỐNG NÓNG LÀ GÌ? TẠI SAO CẦN SỬ DỤNG BẢN VẼ CHỐNG NÓNG?

  Bạn đang muốn tiến hành chống nóng cho ngôi nhà của mình tuy nhiên chưa biết sẽ phải làm thế nào. Vậy thì nên cần sự tư vấn hỗ trợ của đội ngũ chuyên gia về lĩnh vực xây dựng để thiết kế nên bản vẽ chống nóng hiệu quả. Cùng đón đọc những thông tin mà bài viết dưới đây cung cấp nhé!.

  Admin 04-10-2019 11:24 39

  Cách nào để bạn có thể tăng chỉ số IQ của mình nhanh nhất

  Cách nào để bạn có thể tăng chỉ số IQ của mình nhanh nhất

  Bạn có thể thay đổi và tăng chỉ số IQ của mình, theo thời gian và qua nhiều thập kỷ ... nhưng chất lượng của những gì bạn học được dựa nhiều hơn vào các câu hỏi mà bạn hỏi, hơn là câu trả lời mà bạn có được từ người khác.

  Admin 28-07-2019 12:02 93

  Tìm hiểu màu xanh là màu gì và các loại màu xanh cơ bản

  Tìm hiểu màu xanh là màu gì và các loại màu xanh cơ bản

  Giải thích một số khái niệm về các loại màu xanh có thể bạn chưa biết về các màu sắc như màu xanh lục,xanh dương, màu chàm, màu lam là màu gì như thế nào? Làm sao để phân biệt chúng

  Admin 15-11-2019 10:30 957

  Cách kiểm tra số chứng minh nhân dân online 2019

  Cách kiểm tra số chứng minh nhân dân online 2019

  Kiểm tra số chứng minh nhân dân online là cách làm tiện lợi và rất phổ biến hiện nay. Thông qua quá trình này bạn sẽ nắm rõ các thông tin quan trọng trên giấy tờ của mình

  Admin 16-07-2019 12:02 271

  Cách tra cứu số sổ bảo hiểm qua chứng minh nhân dân

  Cách tra cứu số sổ bảo hiểm qua chứng minh nhân dân

  Để tra cứu số sổ bảo hiểm các bạn cần vào trang baohiemxahoi.gov.vn điền đầy đủ các thông tin bao gồm thông tin cá nhân và chứng minh nhân dân của mình để xem thông tin chi tiết

  Admin 16-07-2019 11:10 96