Kimochi là gì? Ý nghĩa kimochi trong các bộ phim Nhật

Admin 09:37 13-10-2019 24

Kimochi là một từ tiếng Nhật có lẽ khá quen thuộc đối với nhiều người, đặc biệt là những ai thích xem phim Nhật. Cũng không ít người không hiểu ý nghĩa của từ kimochi …

Kimochi là một từ tiếng Nhật có lẽ khá quen thuộc đối với nhiều người, đặc biệt là những ai thích xem phim Nhật. Cũng không ít người không hiểu ý nghĩa của từ kimochi là gì. Nếu bạn tò mò muốn khám phá ý nghĩa thật sự của nó thì hãy kéo xuống bên dưới đây, chúng tôi sẽ giải thích cụ thể về ý nghĩa của cụm từ tiếng Nhật khá phổ biến này.

Kimochi là gì?

Kimochi là gì? Ý nghĩa kimochi trong các bộ phim Nhật-1

Kimochi là một từ trong tiếng Nhật dùng để biểu lộ cảm xúc của bản thân như vui vẻ, hưng phấn, thăng hoa, sung sướng,… Hay có thể hiểu theo nghĩa: "tôi thích cảm giác này", "cảm giác này thật thú vị",…

Theo nghĩa trong từ điển Nhật thì Kimochi (気持ち) có nghĩa là cảm xúc, cảm giác, cụ thể trong đó:

– Ki (気) là một từ đồng nghĩa với Chi (khí) trong tiếng Trung có nghĩa là năng lượng và cũng có nghĩa là cảm giác, tâm trạng.

– Mochi (持) có nghĩa là sở hữu.

Trong một số ngữ cảnh kimochi chỉ đứng 1 mình, được thể hiện một cách nhẹ nhàng cùng sự ngọt ngào thì nó được hiểu theo nghĩa: sướng, thích, phê.

Một số từ ngữ đi kèm kimochi

Kimochi là một từ để chỉ cảm xúc con người, nếu đi kèm với các từ khác thì nghĩa của nó sẽ là:

– Kimochi ii trong tiếng Nhật cũng là một từ miêu tả cảm xúc. Nó có nghĩa là cảm xúc tốt, phê quá, đã quá. Thường sử dụng trong trường hợp quan hệ nam nữ thì nó được hiểu là người nam đã làm cho người nữa thỏa mãn và ngược lại.

– I kư kimochi: i kư tiếng Nhật nghĩa làm nữa đi, làm nữa đi, tiếp tục nào. Vậy suy ra: I kư Kimochi mang nghĩa là tôi đang sướng, tôi đang phê, hãy tiếp tục làm như vậy.

– Dame: Không được!; Không được đâu.

– Yamete: Dừng lại; Dừng lại đi.

– Hayaku: Nhanh lên; Nhanh nữa lên.

– Irete: Cho vào; Cho vào đi.

– Mosugu: Sắp rồi.

– Motto: Chút nữa; Một chút nữa thôi.

Khi nào nên sử dụng kimochi?

Kimochi là gì? Ý nghĩa kimochi trong các bộ phim Nhật-2

Kimochi thường sử dụng khi diễn tả tâm trạng hưng phấn của người Nhật Bản, đây cũng là câu nói quen thuộc mà các diễn viên JAV thường sử dụng mỗi khi đạt đến cảm giác hưng phấn, sảng khoái. Hay nói theo cách khác, kimochi thường được các cô gái trong phim JAV "thốt ra" đầy kích thích.

Ở Việt Nam, có nhiều người (đặc biệt là các bạn nữ) không biết từ kimochi có nghĩa là gì nên thường bị các bạn nam trêu chọc. Bạn hãy luôn nhớ, kimochi được dùng trong giao tiếp bạn bè không bao giờ có ý nghĩa tốt đẹp như bạn nghĩ đâu.

Kimochi – âm vị không thể thiếu trong điện ảnh Nhật

Sở dĩ mà kimochi được du nhập và sử dụng nhiều ở Việt Nam là bởi sự phát triển quá mạnh mẽ của nền công nghệ phim người lớn (JAV) của Nhật Bản mà trong đó các diễn viên hay kêu lên: "kimochi… kimochi…" Bởi vậy mà nhiều người tự nhận rằng từ này có nghĩa là "sướng quá", "phê quá", "đã quá"… và sử dụng nó để chỉ cảm giác hưng phấn khi sung sướng. Tuy nhiên, nghĩa của từ Kimochi không chỉ có vậy. Trong đời sống Kimochi còn nhiều ý nghĩa khác chỉ cảm giác mà chúng ta có thể sử dụng.

Từ những nam 90, khi nước ta bắt đầu "chạm chân" vào ngành công nghiệp điện ảnh, những âm thanh thảnh thảnh, mêm mị của Kimochi đã làm lên dấu ấn mạnh mẽ trong lòng nam nhân đất Việt. Và đây luôn là một gia vị âm thanh không thể bỏ quên trong nhiều cuốn phim lẻ hay dài tập. Làm nên sự thành công rực rỡ của Japan Movies trên đất Việt. Chắc chắn, những tiếng Kimochi được lặp đi lặp lại trong những đoạn cao trào đỉnh điểm. Sẽ làm cho người xem cảm nhận được toàn bộ tính nghệ thuật trong phim. Xứng danh " Kimochi – Gia vị âm thanh" không thể thiếu.

Qua đây có lẽ bạn đã biết ý nghĩa của từ kimochi là gì và cách sử dụng từ ngữ này sao cho hợp lý. Hi vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích dành cho bạn để khi giao tiếp với bạn bè, khi nghe người ta nhắc đến kimochi thì mình cũng hiểu được ý họ muốn nói và hưởng ứng hoặc lãng tránh.

Theo Wikici tổng hợp
Nguồn : tổng hợp


Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá
Tags bài viết:

Bình luận cho "Kimochi là gì? Ý nghĩa kimochi trong các bộ phim Nhật"

  THÔNG TIN NGƯỜI GỬI


  Các tin khác

  Châu Âu gồm những nước nào? Danh sách các nước Châu Âu đầy đủ nhất

  Châu Âu gồm những nước nào? Danh sách các nước Châu Âu đầy đủ nhất

  Bạn có biết liên minh Châu Âu gồm những nước nào, diện tích, phạm vi lãnh thổ và vị trí của chúng trên bản đồ địa lý Châu Âu? Hãy để giải đáp cho bạn một cách chi tiết và đầy đủ nhất.

  Admin 12-11-2019 14:14 3

  Châu Mỹ gồm những nước nào? Danh sách các nước châu Mỹ đầy đủ nhất

  Châu Mỹ gồm những nước nào? Danh sách các nước châu Mỹ đầy đủ nhất

  Châu Mỹ là một trong những châu lục lớn nằm ở phía Tây bán cầu và có gồm 3 lục địa. Vây châu Mỹ gồm những nước nào? Danh sách các nước châu Mỹ đầy đủ nhất dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời cho vấn đề này. Theo thống kê hiện nay thì châu Mỹ bao gồm 19 quốc gia và vùng lãnh thổ và 34 quốc gia độc lập.

  Admin 12-11-2019 14:14 3

  Châu Á có bao nhiêu nước? Danh sách các nước Châu Á đầy đủ nhất

  Châu Á có bao nhiêu nước? Danh sách các nước Châu Á đầy đủ nhất

  Châu Á là là một châu lục có diện tích lớn và đông dân nhất trên thế giới hiện nay. Đã bao giờ bạn băn khoăn xem Châu Á có bao nhiêu nước chưa?

  Admin 12-11-2019 14:00 6

  Công dụng của DẠ DÀY NHÍM

  Công dụng của DẠ DÀY NHÍM

  Dạ dày nhím có rất nhiều công dụng khác nhau mà bạn chưa biết hãy cùng chúng tôi tìm hiểu công dụng của nó nhé !

  Admin 02-11-2019 13:32 8

  Nghĩa vụ quân sự là gì và Cách trốn nghĩa vụ quân sự

  Nghĩa vụ quân sự là gì và Cách trốn nghĩa vụ quân sự

  Khái niệm "Cách trốn nghĩa vụ quân sự" không còn lạ lẩm với các bạn trẻ đăc biết là các bạn nam ! Vậy làm cách nào để thực hiện hãy tham khảo chia sẻ sau đây nhé !

  Admin 21-10-2019 23:35 84

  Bài phát biểu tại đại hội chữ thập đỏ

  Bài phát biểu tại đại hội chữ thập đỏ

  Trong tinh thần sống và làm việc cho dân và vì dân “Phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và làm mọi việc …

  Admin 13-10-2019 09:41 24

  Bài phát biểu khai giảng năm học mới 2019 – 2020

  Bài phát biểu khai giảng năm học mới 2019 – 2020

  Ngày đầu năm học mới bao giờ cũng là khoảnh khắc khó quên cho những cảm xúc hồi hộp, hân hoan mong chờ được gặp lại bạn bè, thầy cô và mái trường sau thời …

  Admin 13-10-2019 09:41 21

  Bài phát biểu gặp mặt đầu xuân

  Bài phát biểu gặp mặt đầu xuân

  Các bài phát biểu gặp mặt đầu xuân các bạn có thể tham khảo như sau:Bài phát biểu gặp mặt đầu xuânBÀI PHÁT BIỂU SỐ 1Kính thưa toàn thể cán bộ và nhân dân trong …

  Admin 13-10-2019 09:41 33

  Các bài phát biểu cảm ơn khách hàng, thầy cô

  Các bài phát biểu cảm ơn khách hàng, thầy cô

  Truyền thống biết ơn là 1 truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam. Nó không dừng lại là ở tình cảm giữa người với người mà còn biểu lộ sự tôn trọng, chuẩn mực …

  Admin 13-10-2019 09:41 34

  Các bài phát biểu bế mạc các cuộc thi, hội thao, kỳ họp bất thường

  Các bài phát biểu bế mạc các cuộc thi, hội thao, kỳ họp bất thường

  Để kết thúc bế mạc các cuộc thi, hội thao, lớp huấn luyện, các giải bóng  chuyền, bóng đá, các kỳ họp bất thường HĐND, huấn luyện dân quân…không thể có các bài phát biểu …

  Admin 13-10-2019 09:41 27