Kiễu hóa đơn bán lẻ thông dụng ngày nay

Admin 09:37 13-10-2019 10

Hóa đơn bán lẻ là loại giấy tờ dùng để chứng minh việc giao dịch hàng hóa giữa người mua và người bán, nhằm tránh xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp. Hiện tại đa số …

Hóa đơn bán lẻ là loại giấy tờ dùng để chứng minh việc giao dịch hàng hóa giữa người mua và người bán, nhằm tránh xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp. Hiện tại đa số các cửa hàng tạp hóa, xây dựng,… vừa và nhỏ đều sử dụng hóa đơn bán lẻ này. Mặc dù về tính pháp lý của hóa đơn bán lẻ không cao nhưng nó vẫn giữ vai trò xác nhận các giao dịch giữa người bán và người mua. Để biết chính xác hơn, hãy cùng Wiki Cách Làm tham khảo một số mẫu hóa đơn bán lẻ sau đây.

Hóa đơn bán lẻ là gì?

Mẫu hóa đơn bán lẻ thông dụng hiện nay-1

Hóa đơn bán lẻ là một loại giấy tờ chứng minh mọi giao dịch giữa người bán và người mua. Nói cách khác, hóa đơn bán lẻ là loại hóa đơn dùng để xác nhận hàng hóa của người bán xuất cho người mua khi khách hàng yêu cầu.

Tuy hóa đơn bán lẻ không có giá trị nhiều về mặt pháp lý cũng như không được chi cục thuế quản lý. Nhưng đa phần các cửa hàng bách hóa lớn nhỏ đều sử dụng hóa đơn bán lẻ với mục đích thuận tiện cho việc mua bán hàng hóa.

Thường hóa đơn bán lẻ là những hóa đơn không được kê khai khấu trừ thuế mà chỉ dùng hóa đơn bán lẻ để hạch toán nội bộ tại cửa hàng hay đơn vị mua bán. Đa phần hóa đơn bán lẻ được sử dụng ở các cửa hàng tiện lợi, bách hóa vừa và nhỏ,… và không do Bộ tài chính phát hành.

Hóa đơn bán lẻ được sử dụng trực tiếp giữa người bán và người mua hàng hóa khi thành toán chi phí. Tuy theo yêu cầu của các cửa hàng, kinh doanh hay dịch vụ mà việc in ấn theo mẫu thiết kế khác nhau. Phần lớn, hóa đơn bán lẻ đều có một đặc điểm chung như sau:

– Tên cửa hàng

– Địa chỉ

– Tên hóa đơn bàn hàng

– Tên khách hàng

– Bảng danh sách các mặt hàng kinh doanh

– Thành tiền, thanh toán

– Chữ ký của người bán và người mua

Mục đích sử dụng mẫu hóa đơn bán lẻ để làm gì?

Mặc dù hóa đơn bán lẻ không có giá trị cao về mặt pháp lý nhưng được các cửa hàng kinh doanh sử dụng. Bởi hóa đơn bán lẻ giúp mọi giao dịch, mua bán giữa 2 bên (người mua và người bán) đều minh bạch và rõ ràng. Hóa đơn bán lẻ nhằm chứng minh việc mua bán đồng thuận giữa 2 bên.

Trường hợp có mâu thuẫn, xảy ra tranh chấp thì hóa đơn bán lẻ là bằng chứng quan trọng nhằm xác minh tính thực tế của mọi việc. Mục đích của hóa đơn bán lẻ nhằm thể hiện rõ ràng việc mua bán từ số lượng, tên hàng hóa cho đến ngày thành mua bán hàng,…

Mua hóa đơn bán lẻ ở đâu?

Hóa đơn bán lẻ được bày bán ở nhiều nơi như nhà sách, siêu thị, các cửa hàng tiện dụng,…Thông thường hóa đơn bán lẻ được in trên tờ giấy mỏng có in mẫu mã theo yêu cầu của khách hàng. Tùy theo yêu cầu của khách hàng mà màu của hóa đơn bán lẻ có màu sắc khác nhau như màu trắng, hồng, xanh, vàng,…

Điểm nổi bật của hóa đơn bán lẻ, khi viết bạn không cần dùng giấy than nhưng vẫn in xuống tờ dưới. Lưu ý: Mẫu mã của hóa đơn bán lẻ đa dạng và phong phú nhưng khi in cần phải tuân theo quy định của pháp luật.

Một số mẫu hóa đơn bán lẻ sử dụng phổ biến hiện nay

Mẫu số 01

Mẫu hóa đơn bán lẻ thông dụng hiện nay-2

Mẫu số 02

Mẫu hóa đơn bán lẻ thông dụng hiện nay-3

Mẫu số 03

Mẫu hóa đơn bán lẻ thông dụng hiện nay-4

Mẫu số 04

Mẫu hóa đơn bán lẻ thông dụng hiện nay-5

Mẫu số 05

Mẫu hóa đơn bán lẻ thông dụng hiện nay-6

Tham khảo thêm >>> Mẫu hợp đồng thuê nhà làm văn phòng mới nhất

Với một số mẫu hóa đơn bán lẻ được sử dụng phổ biến hiện nay sẽ giúp người bán và người mua có sự gắn kết về tinh thần lẫn vật chất. Đây được xem là 1 loại giấy tờ nhằm chứng minh mọi giao dịch giữa người bán và người mua.

Theo Wikici tổng hợp
Nguồn : tổng hợp


Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá
Tags bài viết:

Bình luận cho "Kiễu hóa đơn bán lẻ thông dụng ngày nay"

  THÔNG TIN NGƯỜI GỬI


  Các tin khác

  Châu Âu gồm những nước nào? Danh sách các nước Châu Âu đầy đủ nhất

  Châu Âu gồm những nước nào? Danh sách các nước Châu Âu đầy đủ nhất

  Bạn có biết liên minh Châu Âu gồm những nước nào, diện tích, phạm vi lãnh thổ và vị trí của chúng trên bản đồ địa lý Châu Âu? Hãy để giải đáp cho bạn một cách chi tiết và đầy đủ nhất.

  Admin 12-11-2019 14:14 17

  Châu Mỹ gồm những nước nào? Danh sách các nước châu Mỹ đầy đủ nhất

  Châu Mỹ gồm những nước nào? Danh sách các nước châu Mỹ đầy đủ nhất

  Châu Mỹ là một trong những châu lục lớn nằm ở phía Tây bán cầu và có gồm 3 lục địa. Vây châu Mỹ gồm những nước nào? Danh sách các nước châu Mỹ đầy đủ nhất dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời cho vấn đề này. Theo thống kê hiện nay thì châu Mỹ bao gồm 19 quốc gia và vùng lãnh thổ và 34 quốc gia độc lập.

  Admin 12-11-2019 14:14 25

  Châu Á có bao nhiêu nước? Danh sách các nước Châu Á đầy đủ nhất

  Châu Á có bao nhiêu nước? Danh sách các nước Châu Á đầy đủ nhất

  Châu Á là là một châu lục có diện tích lớn và đông dân nhất trên thế giới hiện nay. Đã bao giờ bạn băn khoăn xem Châu Á có bao nhiêu nước chưa?

  Admin 12-11-2019 14:00 16

  Công dụng của DẠ DÀY NHÍM

  Công dụng của DẠ DÀY NHÍM

  Dạ dày nhím có rất nhiều công dụng khác nhau mà bạn chưa biết hãy cùng chúng tôi tìm hiểu công dụng của nó nhé !

  Admin 02-11-2019 13:32 14

  Nghĩa vụ quân sự là gì và Cách trốn nghĩa vụ quân sự

  Nghĩa vụ quân sự là gì và Cách trốn nghĩa vụ quân sự

  Khái niệm "Cách trốn nghĩa vụ quân sự" không còn lạ lẩm với các bạn trẻ đăc biết là các bạn nam ! Vậy làm cách nào để thực hiện hãy tham khảo chia sẻ sau đây nhé !

  Admin 21-10-2019 23:35 116

  BẢN VẼ CHỐNG NÓNG LÀ GÌ? TẠI SAO CẦN SỬ DỤNG BẢN VẼ CHỐNG NÓNG?

  BẢN VẼ CHỐNG NÓNG LÀ GÌ? TẠI SAO CẦN SỬ DỤNG BẢN VẼ CHỐNG NÓNG?

  Bạn đang muốn tiến hành chống nóng cho ngôi nhà của mình tuy nhiên chưa biết sẽ phải làm thế nào. Vậy thì nên cần sự tư vấn hỗ trợ của đội ngũ chuyên gia về lĩnh vực xây dựng để thiết kế nên bản vẽ chống nóng hiệu quả. Cùng đón đọc những thông tin mà bài viết dưới đây cung cấp nhé!.

  Admin 04-10-2019 11:24 42

  Cách nào để bạn có thể tăng chỉ số IQ của mình nhanh nhất

  Cách nào để bạn có thể tăng chỉ số IQ của mình nhanh nhất

  Bạn có thể thay đổi và tăng chỉ số IQ của mình, theo thời gian và qua nhiều thập kỷ ... nhưng chất lượng của những gì bạn học được dựa nhiều hơn vào các câu hỏi mà bạn hỏi, hơn là câu trả lời mà bạn có được từ người khác.

  Admin 28-07-2019 12:02 100

  Tìm hiểu màu xanh là màu gì và các loại màu xanh cơ bản

  Tìm hiểu màu xanh là màu gì và các loại màu xanh cơ bản

  Giải thích một số khái niệm về các loại màu xanh có thể bạn chưa biết về các màu sắc như màu xanh lục,xanh dương, màu chàm, màu lam là màu gì như thế nào? Làm sao để phân biệt chúng

  Admin 15-11-2019 10:30 1188

  Cách kiểm tra số chứng minh nhân dân online 2019

  Cách kiểm tra số chứng minh nhân dân online 2019

  Kiểm tra số chứng minh nhân dân online là cách làm tiện lợi và rất phổ biến hiện nay. Thông qua quá trình này bạn sẽ nắm rõ các thông tin quan trọng trên giấy tờ của mình

  Admin 16-07-2019 12:02 312

  Cách tra cứu số sổ bảo hiểm qua chứng minh nhân dân

  Cách tra cứu số sổ bảo hiểm qua chứng minh nhân dân

  Để tra cứu số sổ bảo hiểm các bạn cần vào trang baohiemxahoi.gov.vn điền đầy đủ các thông tin bao gồm thông tin cá nhân và chứng minh nhân dân của mình để xem thông tin chi tiết

  Admin 16-07-2019 11:10 105