Cách xin nghỉ việc nhẹ nhàng, khéo léo nhất

Admin 09:39 13-10-2019 4

Nghỉ việc hay còn gọi là thôi việc có nghĩa là chấm dứt công việc hiện tại ở công ty, tổ chức. Mặc dù có nhiều lí do chính đáng tuy nhiên không phải ai …

Nghỉ việc hay còn gọi là thôi việc có nghĩa là chấm dứt công việc hiện tại ở công ty, tổ chức. Mặc dù có nhiều lí do chính đáng tuy nhiên không phải ai cũng biết cách xin nghỉ việc khéo léo nhẹ nhàng, đây cũng là một nghệ thuật mà người đi làm cần nắm vững nhằm để lại những ấn tượng tốt đẹp về bản thân. Dưới đây là những gợi ý để xin nghỉ việc.

Cách xin nghỉ việc nhẹ nhàng, khéo léo nhất-1

Gợi ý cách xin nghỉ việc nhẹ nhàng, khéo léo

1. Yếu tố khách quan

Đây là các yếu tố thường dùng nhất và thông thường cấp trên sẽ chấp nhận nhanh chóng. Một số yếu tố khách quan mà bạn nên sử dụng như:

– Chuyển chỗ ở và chỗ mới xa nơi làm.

– Kết hôn không thể tiếp tục công việc.

– Kế hoạch sinh nở.

– Bận chăm sóc người thân ông, bà, cha, mẹ đang bệnh.

Trong đơn xin nghỉ việc trình bày rõ ràng lý do xin nghỉ việc và cảm thấy tiếc nuối khi không thể gắn bó cùng công ty, tổ chức.

2. Nguyện vọng học tiếp

Xin nghỉ việc vì lí do muốn học tiếp lên các bậc cao hơn là một lý do chính đáng. Những khóa học hay học lên cao hơn sẽ nâng cao trình độ bản thân và hữu ích khi làm việc trong tương lai và thường thì các sếp sẽ đồng ý để bạn nghỉ việc để học.

3. Hướng đi mới

Cảm thấy công việc không phù hợp, nhàm chán hoặc có hướng đi mới khác với công việc hiện tại cũng là một trong những lí do bạn đưa ra để xin nghỉ việc ở công ty. Hướng đi mới là một cách mà các sếp sẽ phải đồng ý với bạn khi chấp thuận đơn xin nghỉ việc.

4. Trải nghiệm môi trường mới

Cũng tương tự như lý do tìm hướng đi mới, lý do tìm trải nghiệm môi trường mới cũng tế nhị, hợp lý. Không đề cập đến môi trường hiện tại mà chỉ nói muốn thử sức và trải nghiệm trong môi trường mới.

Sự thử thách trong môi trường mới giúp tăng thêm kinh nghiệm, kĩ năng thích hợp sau này tự phát triển cho chính mình.

5. Không hòa nhập môi trường

Trường hợp này dành cho những người mới đi làm ở các công ty, tổ chức. Bạn là nhân viên mới sẽ cảm thấy khó hòa nhập môi trường nên xin nghỉ việc với lí do không hòa nhập môi trường mới rất chính đáng.

Những điều cần làm trước khi nghỉ việc

Nếu sếp chấp thuận cho bạn nghỉ việc và thái độ trước khi nghỉ việc sẽ để lại ấn tượng cho những nhân viên, sếp cũ.

1. Làm việc chuyên nghiệp đến ngày cuối

Trong công việc dù là ngày cuối hãy thật chuyên nghiệp, hòa nhã, thân thiện và tôn trọng đồng nghiệp cũng như sếp. Những ấn tượng tốt đẹp sẽ giúp bạn có những nhận xét tích cực của sếp trong hồ sơ.

2. Thời điểm ra đi

Nếu công ty chưa có người mới thay thế vào vị trí của bạn hãy cân nhắc thời điểm ra đi. Việc ra đi khi công ty chưa có người có thể khiến sếp nổi cáu và có cái nhìn xấu về bạn. Tốt nhất hãy thông báo nghỉ việc ít nhất 1 tháng để công ty sắp xếp nhân sự thay thế hợp lý.

3. Tổ chức tiệc nhẹ

Một buổi tiệc nhẹ cùng đồng nghiệp nhằm tạo thêm sự gắn kết, đó cũng là thái độ biết ơn với những người giúp đỡ bạn hay hóa giải các mâu thuẫn trước đây với các dồng nghiệp trong công ty. Chắc chắn họ sẽ nhớ đến bạn và khi ra ngoài cuộc sống bạn vẫn được tôn trọng.

4. Giữ mối quan hệ tốt

Dù không còn làm việc ở công ty cũ bạn cũng nên duy trì mối quan hệ đồng nghiệp hoặc sếp của mình. Những tin nhắn hay lẵng hoa chúc mừng sinh nhật sếp, đồng nghiệp cũ,…sẽ là một thái độ tôn trọng và nhắc nhở họ nhớ về mình.

WikiCachlam.com vừa gợi ý với các bạn cách xin nghỉ việc khéo léo nhẹ nhàng và chính đáng mà bạn có thể áp dụng. Nghỉ việc có nhiều lí do nên hãy áp dụng cách trên để xin nghỉ việc nhẹ nhàng và hợp lý.

Theo Wikici tổng hợp
Nguồn : tổng hợp


Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá
Tags bài viết:

Bình luận cho "Cách xin nghỉ việc nhẹ nhàng, khéo léo nhất"

    THÔNG TIN NGƯỜI GỬI


    Các tin khác

    Châu Âu gồm những nước nào? Danh sách các nước Châu Âu đầy đủ nhất

    Châu Âu gồm những nước nào? Danh sách các nước Châu Âu đầy đủ nhất

    Bạn có biết liên minh Châu Âu gồm những nước nào, diện tích, phạm vi lãnh thổ và vị trí của chúng trên bản đồ địa lý Châu Âu? Hãy để giải đáp cho bạn một cách chi tiết và đầy đủ nhất.

    Admin 12-11-2019 14:14 6

    Châu Mỹ gồm những nước nào? Danh sách các nước châu Mỹ đầy đủ nhất

    Châu Mỹ gồm những nước nào? Danh sách các nước châu Mỹ đầy đủ nhất

    Châu Mỹ là một trong những châu lục lớn nằm ở phía Tây bán cầu và có gồm 3 lục địa. Vây châu Mỹ gồm những nước nào? Danh sách các nước châu Mỹ đầy đủ nhất dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời cho vấn đề này. Theo thống kê hiện nay thì châu Mỹ bao gồm 19 quốc gia và vùng lãnh thổ và 34 quốc gia độc lập.

    Admin 12-11-2019 14:14 7

    Châu Á có bao nhiêu nước? Danh sách các nước Châu Á đầy đủ nhất

    Châu Á có bao nhiêu nước? Danh sách các nước Châu Á đầy đủ nhất

    Châu Á là là một châu lục có diện tích lớn và đông dân nhất trên thế giới hiện nay. Đã bao giờ bạn băn khoăn xem Châu Á có bao nhiêu nước chưa?

    Admin 12-11-2019 14:00 8

    Công dụng của DẠ DÀY NHÍM

    Công dụng của DẠ DÀY NHÍM

    Dạ dày nhím có rất nhiều công dụng khác nhau mà bạn chưa biết hãy cùng chúng tôi tìm hiểu công dụng của nó nhé !

    Admin 02-11-2019 13:32 9

    Nghĩa vụ quân sự là gì và Cách trốn nghĩa vụ quân sự

    Nghĩa vụ quân sự là gì và Cách trốn nghĩa vụ quân sự

    Khái niệm "Cách trốn nghĩa vụ quân sự" không còn lạ lẩm với các bạn trẻ đăc biết là các bạn nam ! Vậy làm cách nào để thực hiện hãy tham khảo chia sẻ sau đây nhé !

    Admin 21-10-2019 23:35 84

    Bài phát biểu tại đại hội chữ thập đỏ

    Bài phát biểu tại đại hội chữ thập đỏ

    Trong tinh thần sống và làm việc cho dân và vì dân “Phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và làm mọi việc …

    Admin 13-10-2019 09:41 24

    Bài phát biểu khai giảng năm học mới 2019 – 2020

    Bài phát biểu khai giảng năm học mới 2019 – 2020

    Ngày đầu năm học mới bao giờ cũng là khoảnh khắc khó quên cho những cảm xúc hồi hộp, hân hoan mong chờ được gặp lại bạn bè, thầy cô và mái trường sau thời …

    Admin 13-10-2019 09:41 24

    Bài phát biểu gặp mặt đầu xuân

    Bài phát biểu gặp mặt đầu xuân

    Các bài phát biểu gặp mặt đầu xuân các bạn có thể tham khảo như sau:Bài phát biểu gặp mặt đầu xuânBÀI PHÁT BIỂU SỐ 1Kính thưa toàn thể cán bộ và nhân dân trong …

    Admin 13-10-2019 09:41 34

    Các bài phát biểu cảm ơn khách hàng, thầy cô

    Các bài phát biểu cảm ơn khách hàng, thầy cô

    Truyền thống biết ơn là 1 truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam. Nó không dừng lại là ở tình cảm giữa người với người mà còn biểu lộ sự tôn trọng, chuẩn mực …

    Admin 13-10-2019 09:41 37

    Các bài phát biểu bế mạc các cuộc thi, hội thao, kỳ họp bất thường

    Các bài phát biểu bế mạc các cuộc thi, hội thao, kỳ họp bất thường

    Để kết thúc bế mạc các cuộc thi, hội thao, lớp huấn luyện, các giải bóng  chuyền, bóng đá, các kỳ họp bất thường HĐND, huấn luyện dân quân…không thể có các bài phát biểu …

    Admin 13-10-2019 09:41 29