Các thứ cần chuẩn bị cho đám cưới ở quê

Admin 14:02 07-07-2019 30

Đám cưới ở quê luôn mang đậm chất của đám cưới truyền thống khác hơn một chút so với đám cưới thành phố. Đặc trưng riêng là ở quê thì không tổ chức tại nhà …

Đám cưới ở quê luôn mang đậm chất của đám cưới truyền thống khác hơn một chút so với đám cưới thành phố. Đặc trưng riêng là ở quê thì không tổ chức tại nhà hàng mà tự nấu đám ngay tại nhà. Mọi công việc do bà con họ hàng giúp đỡ. Tuy có cực một chút nhưng vui và gần gũi hơn nhiều.

Tổng hợp những thứ cần chuẩn bị cho đám cưới ở quê

Ở quê thì đám cưới diễn ra trước ngày đón dâu từ 2 đến 3 ngày. Dành ra 1 ngày để dựng rạp, trang trí mọi thứ trong nhà. Ngày thứ 2 ăn uống liên hoan trước. Ngày thứ 3 đón dâu và tổ chức đám cưới tại nhà. Cả hai họ đều tổ chức riêng tại mỗi nhà. Sau khi đón dâu về và hoàn thành xong đám cưới thì những người thân bên nhà gái sẽ ở lại dùng cơm thân mật với nhà trai. Vì vậy mọi thứ đều được chuẩn bị trước để tránh thiếu sót.

Xem thêm : Phong tục cưới hỏi của người miền Bắc

Những thứ cần chuẩn bị cho đám cưới ở quê-1

1. PHÔNG BẠT VÀ BÀN GHẾ

Vì đãi tiệc ngay tại nhà của cô dâu và cả chú rể nên phải thuê phông bạt để dựng. Những nhà nào không gian hẹp thì có thể thuê những bãi đất rộng như trường học, cơ quan, sân bóng đá… Ở quê thường đám cưới rất lớn khoảng 100 đến vài trăm người nên mắc rạp cần chắc chắn và hết sức cẩn thận.

Ngoài ra cần phải trang trí cho hôn lễ trong nhà bao gồm: tên cô dâu chú rể và ảnh cưới để treo lên trong rạp.  Phông tại quê nhà thường có cách thiết kế cầu kỳ, bắt mắt, phù hợp với thị hiếu của khách mời.

2. PHỤ KIỆN TRANG TRÍ

Ở quê thì không quá cầu kỳ về khâu trang trí như hoa tươi hay đèn nến lung linh, cổng hoa lộng lẫy. Mà chỉ đơn giản là chữ Hỷ đỏ, bảng tân hôn và vu quy, cổng bong bóng hoặc cổng hoa được trang trí đơn giản.

Xem thêm : Phong tục cưới hỏi của người miền Trung

Những thứ cần chuẩn bị cho đám cưới ở quê-2

3. ÂM THANH ÁNH SÁNG

Khi dựng rạp, không gian khá tối nên không thể thiếu những bóng đèn chiếu sáng. Ngoài ra, khi tổ chức cưới vào mùa hè, cô dâu chú rể cũng cần chuẩn bị nhiều quạt điện dàn xung quanh các bàn tiệc để tránh nóng cho khách.

Tại nhiều đám cưới ở các tỉnh, phần văn nghệ, ca hát được xem như phần quan trọng vì vậy cô dâu chú rể cần bàn bạc cùng cha mẹ để thu xếp thuê loa, micro và chuẩn bị các đĩa hát quen thuộc để khách mời giải trí trong khi chờ tới hôn lễ chính thức.

4. TIỆC ĐÁM CƯỚI

Tiệc cưới đều do người thân, bạn bè và họ hàng tới để chuẩn bị. Đây là việc của người lớn, vì vậy chúng ta chỉ nên góp ý nho nhỏ cho thực đơn này. Và các bạn cũng nên nắm rõ những ai chuẩn bị gì để điều chỉnh phục vụ khách tốt hơn.

Những thứ cần chuẩn bị cho đám cưới ở quê-3

Xem thêm : Phong tục cưới hỏi của người miền Nam

5. XE RƯỚC DÂU VÀ ĐƯA ĐÓN GIA ĐÌNH

Dù hai nhà trai và gái ở gần hay xa nhau, thì trong phong tục cưới hỏi truyền thống của Việt Nam, nhà trai vẫn phải trang trí xe hoa, thuê xe du lịch để chở họ hàng tới nhà gái, đón cô dâu mới. Nhà trai cũng phải thuê sẵn xe để chở những vị khách của nhà gái đi đưa cô dâu về nhà chồng.

Trong đám cưới, ngoài đội bê tráp, nhà trai sẽ có từ 5 – 7 người đi cùng để tới gặp mặt gia đình. Tới lúc đón dâu, thành phần gia đình có thể tăng lên từ 10 người, thậm chí là 30 – 40 người, bao gồm cả đoàn đưa dâu của nhà gái cùng tham gia nghi lễ quan trọng này. Nhà trai cần thống nhất số lượng người đi xe để có lựa chọn hợp lý nhất. Nhà trai chuẩn bị xe cho nhà gái sẽ biểu lộ sự tôn trọng của gia đình chú rể dành cho gia đình cô dâu và thể hiện sự chu đáo.

Nguồn : tổng hợp


Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá
Tags bài viết:

Bình luận cho "Các thứ cần chuẩn bị cho đám cưới ở quê"

  THÔNG TIN NGƯỜI GỬI


  Các tin khác

  Những kiểu nhẫn đính hôn kim cương đẹp sang trọng nhất 2019

  Những kiểu nhẫn đính hôn kim cương đẹp sang trọng nhất 2019

  Khi bạn đính hôn hay cầu hôn với một ai đó thì một chiếc nhẫn kim cương sẽ là sự lựa chọn toàn diện nhất cho bạn nếu bạn có một thu nhập kha khá . Hãy cũng wikici tham khảo những kiểu nhẫn kim cương đẹp nhất nhé !

  Admin 01-12-2019 23:37 30

  Các kiễu nhẫn cưới đẹp, sang trọng nhất 2019

  Các kiễu nhẫn cưới đẹp, sang trọng nhất 2019

  Nhẫn cưới được xem là vật chứng minh tình yêu thiêng liêng giữa vợ chồng, nó sẽ trường tồn mãi với thời gian cùng nhau nắm tay vượt qua khó khăn, thử thách để vươn …

  Admin 23-11-2019 01:03 1363