LMAO là gì? Ý nghĩa (meaning) nó trên Facebook , Viber , Zalo hay Instagram

Chắc hẳn khi Chat hoặc đọc các Comment trên Facebook , Viber , Zalo hay Instagram bạn gặp rất nhiều người viết LMAO và bạn thắc mắc đó là gì ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem nó nghĩa (meaning) là gì nhé !

Khi bạn online Chat chít hay bình luận trên các kênh mạng xã hội như  Facebook , Viber , Zalo hay Instagram ....đặc biệt là các bạn trẻ . Tôi dám chắc rằng bạn đã từng gặp rất nhiều người dùng thuật ngữ "LMAO".

Các thuật ngữ được sử dụng trên mạng xã hội rất phong phú và đa dạng vô cùng . Như GG , LOL hay WP ... rất nhiều và rất nhiều , và đôi khi nó gây khó hiểu cho những người không biết nó là gì.

Hãy cùng wikici tìm hiểu xem LMAO là gì nhé !

Lmao nghĩa là gì

Lmao nghĩa là gì

 

LMAO là gì và Ý nghĩa của nó (Meaning)?

LMAO cũng giống như LOL có nghĩa là cười thật to nhưng LMAO có ý nhấn mạnh hơn LOL . LMAO có thể được ví như "Cười tuột cả quần" hoặc "Cười rụng cả răng " hay "Cười soái quai hàm" .

LMAO là viết tắt của từ gì?

LMAO là một cách viết tắc của từ "Lauging My Ass Off" có nghĩa là "Cười lộn người" hay "Cười lăn".

Ý nói đến hành động cười không thể nhịn lại được, cười trong trạng thái mất kiểm soát, cười sặc sụa hoặc bạn cũng có thể hiểu theo ý nghĩa là có ai đó đang pha trò cho những người xung quanh cười hả hê.

 

LMAO là gì?

LMAO là gì?

 

LMAO xuất hiện ở châu âu vào những năm 1990 . Thuật ngữ LMAO không được dùng trong giao tiếp hàng ngày mà chỉ được dùng trong văn bản đánh máy như Chat hoặc Comment . 

Ngày nay, nó là một phần của tiếng lóng trên Internet được dùng nhiều trên các trang mạng xã hội trực tuyến như Facebook, Twitter, Tumblr, Skype, Zalo… và được nhiều bạn trẻ sử dụng.

Nó được xen là một cách viết tắc hoặc thay cho một biểu cảm rằng mình đang rất buồn cười .

Các nước thường sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính và họ sử dụng từ LMAO ở dạng viết tắt để tránh từ xấu trong văn nói. Thế nên, khi dịch cụm từ LMAO bạn có thể tránh nghĩa thô tục mà dịch thành "cười rớt hàm, cười hết cỡ, cười nghiêng ngả".

Ý nghĩa thật sự của LMAO là tiếng cười được tạo ra từ sự phi lý đến lạ thường, cười từ những hành động ngu ngốc của kẻ khác và nó mang một ý nghĩa khinh bỉ hoặc khinh rẻ người tạo ra tiếng cười đó.

Lmao

Lmao

 

Cách dùng LMAO cho đúng

Khi sử dụng LMAO đa phần người ta viết hoa toàn chữ nhưng bạn cũng có thể viết thường .

Khi hiểu được ý nghĩa của LMAO là gì thì bạn cũng nên biết cách sử dụng cụm từ này cho đúng. LMAO thường được các bạn trẻ dùng nhiều khi nói chuyện, bình luận trên các trang mạng xã hội.

Mặc dù LMAO có nghĩa tương tự như cười té ghế, cười rụng răng, cười rung rốn, cười vỡ bụng, cười lăn cười bò, cười phấn khích…

Người ta cũng hay thêm từ ROFL (Rolling On the Floor Laughing: cười lăn lộn) vào trước LMAO tạo thành cụm ROFLMAO khi muốn diễn đạt sự việc nào đó cực kỳ vui vẻ phấn khích.

Ví dụ LMAO! 

Ví dụ 1 : Bạn Buồn Cười Quá ! LMAO

Ví dụ 2 : Khi bạn xem một video hài hước "Tôi thích video này! LMAO"

Một số ý nghĩa khác liên quan

LMAO ngoài ý nghĩa là cười rớt mông thì nó còn mang một số ý nghĩa khác mà nhiều ndgười vẫn thường sử dụng trong giao tiếp hằng ngày như:

Juice lmao là gì?

Đây là một loại tinh dầu dành cho Vape còn được gọi là "tinh dầu phê" hay "tinh dầu cười" nó là một loại ma túy ẩn mình dưới dạng thuốt lá . Nên tuyệt nhiên các bạn không nên dùng loại vape này nhé ! Rất là nguy hiểm đấy .

Hiện này Vape Juice lmao được rao bán tràn lan trên mạng xã hội nên các bạn hút vape cẩn thận né tránh nó bởi nó không phải là một loại tinh dầu vape bình thường . Nó tương tự như cần xa và cỏ mỹ có tác dụng kích thích trung ương thần kinh và gây ảo giác cho người dùng .

Rất nhiều bạn hỏi Juice  lmao là thuốc gì ? thì câu trả lời đó là thuốc lắc đấy , cẩn thận đừng dính vào nhé !

Một số hình ảnh về Juice  lmao mà khi thấy bạn nên tránh xa !

Juice lmao

Juice  lmao là thuốc gì ?

Juice  lmao

Juice  lmao

Juice lmao là gì?

Juice lmao là gì?

Ayy lmao là gì?

Ayy lmao nó là một Hastag tên mạng xã hội khi người ta muốn nhắc về người ngoài hành tinh nghĩa của nó gần giống như #Tumblr 

Nó được lan truyền trên mạng xã hội khi Jesse (@BoneIess đăng một tấm hình về người ngoài hành tinh và kèm theo Hastag "#Ayy Lmao". Kể từ đó đến nay khi nói về người ngoài hành tinh thì người ta dùng Hastag "Ayy Lmao".

Ayy lmao là gì?

Ayy lmao là gì?

 

Khi bạn search Hastag "Ayy Lmao" trên facebook thì nó ra rất nhiều hình về người ngoài hành tình .

– Laughing My Arms/ Ankles Off (Cười đến rụng cả tay/ chân)– Leave Me Alone, Okay? (Để tôi một mình được không?)

– Laughing My Apples Off (Cười tới mức rụng cả táo)

– Let Me Ask Obama (Để tôi hỏi Obama)

– Lets meet (or last man) at the office. ( Gặp ở văn phòng /Người ở lại văn phòng trễ nhất)

– Lets make an oath/offer. (Lập lời thề/ Đưa ra đề nghị)

>>> Xem thêm: LoL là gì? Giải nghĩa từ LoL chính xác nhất

Sau khi tìm hiểu ý nghĩa của từ LMAO là gì có lẽ các bạn cũng biết được cách sử dụng từ ngữ này cho đúng ngữ cảnh.

Chúng ta thường thấy các bạn trẻ khi chat hay bình luận qua lại với nhau trên mạng xã hội, họ thường sử dụng từ LMAO để diễn tả thái độ đối với một hiện tượng hay hành động nào đó.

Cũng bởi từ LMAO có nghĩa hài hước, bá đạo vì thế bạn chỉ nên sử dụng giao tiếp với bạn bè của mình và tránh dùng từ ngữ này trong công việc, họp hội hay dùng với người lớn để tránh bị người khác cho rằng bạn thiếu văn hóa và bất lịch sự.

Nguồn : tổng hợp


Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá
Tags bài viết:

Bình luận cho "LMAO là gì? Ý nghĩa (meaning) nó trên Facebook , Viber , Zalo hay Instagram"

  THÔNG TIN NGƯỜI GỬI


  Các tin khác

  Calo là gì? Cách tính calo cho từng người, độ tuổi

  Calo là một đơn vị dùng để đo năng lượng cần thiết cho một người vậy bạn có biết cách tính calo cho một người trong ngày ở từng độ tuổi giới tính là như thế nào không?

  Admin 13-09-2021 03:03 1090

  Kiến ba khoang là gì? Bị kiến ba khoang cắn bôi gì?

  Kiến ba khoang là gì? Bị kiến ba khoang cắn bôi gì?

  Khi vào mùa mưa kiến ba khoang thường bay và các khu dân cư, chung cư gây ra những phiền phức nhất định, vậy hãy cùng wikici tìm hiểu để có cách phòng tránh và xử lý khi gặp kiến ba khoang bạn nhé

  Admin 15-09-2021 00:48 1348

  CGV thủ đức, Giá vé, lịch chiếu phim CGV Thủ Đức

  CGV thủ đức, Giá vé, lịch chiếu phim CGV Thủ Đức

  CGV Thủ Đức là địa điểm xem phim được nhiều người quan tâm vậy bạn có biết nó nằm ở địa chỉ nào và đường đi, giá vé, lịch chiếu như thế nào hay chưa?

  Admin 07-09-2021 02:33 7881

  12 con giáp là gì? Thứ tự, tên, nguồn gốc 12 con giáp

  12 con giáp là rất quen thuộc với tất cả người dân Việt Nam, vậy thứ tự, tên, tuổi và nguồn gốc của 12 con giáp là như thế nào cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

  Admin 29-08-2021 04:35 1113

  Cách copy tin nhắn, bài viết, hình ảnh trên zalo

  Cách copy tin nhắn, bài viết, hình ảnh trên zalo

  Zalo là một phần mềm thông dụng và có rất nhiều bạn hỏi cách copy tin nhắn, bài viết, hình ảnh, nội dung trên zalo như thế nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

  Admin 29-08-2021 00:05 5936

  Highlight là gì? ý nghĩa của nó ra sao?

  Highlight là gì? ý nghĩa của nó ra sao?

  Highlight một cụm từ mà bạn rất quen trong cuộc sống ngày nay, thông dụng nhất là trong bóng đá, video chơi game.. vậy highlight là gì cùng chúng tôi tìm hiều nhé.

  Admin 28-08-2021 01:07 3523

  First name là gì? Là tên hay là họ? ý nghĩa ra sao?

  First name là gì? Là tên hay là họ? ý nghĩa ra sao?

  First name là gì? là câu hỏi được rất nhiều nhiều người quan tâm và rất nhiều người nhầm lẫn khi điền thông tin ở những trang web nước ngoài.

  Admin 28-08-2021 02:35 8357

  Sơn giả đá là gì? Các loại sơn giả đá tốt nhất hiện nay

  Sơn giả đá là gì? Các loại sơn giả đá tốt nhất hiện nay

  Sơn giả đá hiện đang được rất nhiều gia đình lựa chọn với sự đa dạng về mẩu mã và giá cả. Sau đây là 10 loại sơn giả đá đẹp được nhiều người ưa chuộng

  Admin 06-04-2020 01:36 7431

  Chỉ số BMI là gì? Công thức và Cách tính BMI chính sát nhất

  Chỉ số BMI là gì? Công thức và Cách tính BMI chính sát nhất

  BMI là chỉ số dùng để tính thể trọng cơ thể có căn bằng hay hay dư thừa không. Vậy công thức và cách tính như thế nào hãy cùng wikici tìm hiểu nhé !

  Admin 06-03-2020 17:01 2897

  Nghị định 100/2019/NĐ - Phạt người uống rượu bia có nồng độ cồn

  Nghị định 100/2019/NĐ - Phạt người uống rượu bia có nồng độ cồn

  Bạn có biết Nghị định 100/2019/NĐ do thủ tướng ban hành ngày 30/12/2019 có hiệu lực từ ngày 1/1/2020 là gì không? Người uống rượu bia có nồng độ cồn bao nhiêu thì bị phạt và mức phạt là bao nhiêu?

  Admin 15-01-2020 11:23 3477