LMAO là gì? Ý nghĩa LMAO được cộng đồng mạng sử dụng

Admin 09:37 13-10-2019 9

Ngôn ngữ của cộng đồng mạng rất đa dạng, phức tạp và bá đạo, họ thường sử dụng những tiếng lóng để giao tiếp diễn tả thái độ đối với một hành động hay hiện …

Ngôn ngữ của cộng đồng mạng rất đa dạng, phức tạp và bá đạo, họ thường sử dụng những tiếng lóng để giao tiếp diễn tả thái độ đối với một hành động hay hiện tượng nào đó. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những từ ngữ này trong các comment, inbox hay status của giới trẻ trên các trang mạng xã hội thông dụng như Facebook, Zalo, Instagram,… Thời gian gần đây, từ LMAO xuất hiện ngày càng nhiều và được nhiều bạn trẻ sử dụng phổ biến. Vậy bạn có hiểu ý nghĩa của từ LMAO là gì không? Nếu không thì hãy tìm hiểu ngay bên dưới đây để kịp thời cập nhật xu hướng từ ngữ của giới trẻ ngày nay nhé.

LMAO là gì?

LMAO là gì? Ý nghĩa LMAO được cộng đồng mạng sử dụng-1

LMAO là những chữ cái viết tắt của từ "Lauging My Ass Off" có nghĩa là "Cười rớt mông" hay "Cười tuột mông". Ý nói đến hành động cười hả hê, cười trong trạng thái mất kiểm soát, cười sặc sụa hoặc bạn cũng có thể hiểu theo ý nghĩa là có ai đó đang pha trò cho những người xung quanh cười hả hê.

Đây là một từ lóng được dùng nhiều trên các trang mạng xã hội trực tuyến như Facebook, Twitter, Tumblr, Skype, Zalo… và được nhiều bạn trẻ sử dụng.

Các nước thường sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính và họ sử dụng từ LMAO ở dạng viết tắt để tránh từ xấu trong văn nói. Thế nên, khi dịch cụm từ LMAO bạn có thể tránh nghĩa thô tục mà dịch thành "cười rớt hàm, cười hết cỡ, cười nghiêng ngả".

Ý nghĩa thật sự của LMAO là tiếng cười được tạo ra từ sự phi lý đến lạ thường, cười từ những hành động ngu ngốc của kẻ khác và nó mang một ý nghĩa khinh bỉ hoặc khinh rẻ người tạo ra tiếng cười đó.

Cách dùng LMAO cho đúng

LMAO là gì? Ý nghĩa LMAO được cộng đồng mạng sử dụng-2

Khi hiểu được ý nghĩa của LMAO là gì thì bạn cũng nên biết cách sử dụng cụm từ này cho đúng. LMAO thường được các bạn trẻ dùng nhiều khi nói chuyện, bình luận trên các trang mạng xã hội.

Mặc dù LMAO có nghĩa tương tự như cười té ghế, cười rụng răng, cười rung rốn, cười vỡ bụng, cười lăn cười bò, cười phấn khích… nhưng khi thêm từ F* vào thì cụm Laughing My F**king Ass Off mang nghĩa thô tục, không nên sử dụng nơi công sở hay khi nói chuyện với người lớn.

Người ta cũng hay thêm từ ROFL (Rolling On the Floor Laughing: cười lăn lộn) vào trước LMAO tạo thành cụm ROFLMAO khi muốn diễn đạt sự việc nào đó cực kỳ vui vẻ phấn khích.

Một số ý nghĩa khác liên quan

LMAO ngoài ý nghĩa là cười rớt mông thì nó còn mang một số ý nghĩa khác mà nhiều người vẫn thường sử dụng trong giao tiếp hằng ngày như:

– Leave Me Alone, Okay? (Để tôi một mình được không?)

– Laughing My Arms/ Ankles Off (Cười đến rụng cả tay/ chân)

– Laughing My Apples Off (Cười tới mức rụng cả táo)

– Let Me Ask Obama (Để tôi hỏi Obama)

– Lets meet (or last man) at the office. ( Gặp ở văn phòng /Người ở lại văn phòng trễ nhất)

– Lets make an oath/offer. (Lập lời thề/ Đưa ra đề nghị)

>>> Xem thêm: LoL là gì? Giải nghĩa từ LoL chính xác nhất

Sau khi tìm hiểu ý nghĩa của từ LMAO là gì có lẽ các bạn cũng biết được cách sử dụng từ ngữ này cho đúng ngữ cảnh. Chúng ta thường thấy các bạn trẻ khi chat hay bình luận qua lại với nhau trên mạng xã hội, họ thường sử dụng từ LMAO để diễn tả thái độ đối với một hiện tượng hay hành động nào đó. Cũng bởi từ LMAO có nghĩa hài hước, bá đạo vì thế bạn chỉ nên sử dụng giao tiếp với bạn bè của mình và tránh dùng từ ngữ này trong công việc, họp hội hay dùng với người lớn để tránh bị người khác cho rằng bạn thiếu văn hóa và bất lịch sự.

Theo Wikici tổng hợp
Nguồn : tổng hợp


Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá
Tags bài viết:

Bình luận cho "LMAO là gì? Ý nghĩa LMAO được cộng đồng mạng sử dụng"

  THÔNG TIN NGƯỜI GỬI


  Các tin khác

  Châu Âu gồm những nước nào? Danh sách các nước Châu Âu đầy đủ nhất

  Châu Âu gồm những nước nào? Danh sách các nước Châu Âu đầy đủ nhất

  Bạn có biết liên minh Châu Âu gồm những nước nào, diện tích, phạm vi lãnh thổ và vị trí của chúng trên bản đồ địa lý Châu Âu? Hãy để giải đáp cho bạn một cách chi tiết và đầy đủ nhất.

  Admin 12-11-2019 14:14 17

  Châu Mỹ gồm những nước nào? Danh sách các nước châu Mỹ đầy đủ nhất

  Châu Mỹ gồm những nước nào? Danh sách các nước châu Mỹ đầy đủ nhất

  Châu Mỹ là một trong những châu lục lớn nằm ở phía Tây bán cầu và có gồm 3 lục địa. Vây châu Mỹ gồm những nước nào? Danh sách các nước châu Mỹ đầy đủ nhất dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời cho vấn đề này. Theo thống kê hiện nay thì châu Mỹ bao gồm 19 quốc gia và vùng lãnh thổ và 34 quốc gia độc lập.

  Admin 12-11-2019 14:14 25

  Châu Á có bao nhiêu nước? Danh sách các nước Châu Á đầy đủ nhất

  Châu Á có bao nhiêu nước? Danh sách các nước Châu Á đầy đủ nhất

  Châu Á là là một châu lục có diện tích lớn và đông dân nhất trên thế giới hiện nay. Đã bao giờ bạn băn khoăn xem Châu Á có bao nhiêu nước chưa?

  Admin 12-11-2019 14:00 16

  Công dụng của DẠ DÀY NHÍM

  Công dụng của DẠ DÀY NHÍM

  Dạ dày nhím có rất nhiều công dụng khác nhau mà bạn chưa biết hãy cùng chúng tôi tìm hiểu công dụng của nó nhé !

  Admin 02-11-2019 13:32 14

  Nghĩa vụ quân sự là gì và Cách trốn nghĩa vụ quân sự

  Nghĩa vụ quân sự là gì và Cách trốn nghĩa vụ quân sự

  Khái niệm "Cách trốn nghĩa vụ quân sự" không còn lạ lẩm với các bạn trẻ đăc biết là các bạn nam ! Vậy làm cách nào để thực hiện hãy tham khảo chia sẻ sau đây nhé !

  Admin 21-10-2019 23:35 116

  BẢN VẼ CHỐNG NÓNG LÀ GÌ? TẠI SAO CẦN SỬ DỤNG BẢN VẼ CHỐNG NÓNG?

  BẢN VẼ CHỐNG NÓNG LÀ GÌ? TẠI SAO CẦN SỬ DỤNG BẢN VẼ CHỐNG NÓNG?

  Bạn đang muốn tiến hành chống nóng cho ngôi nhà của mình tuy nhiên chưa biết sẽ phải làm thế nào. Vậy thì nên cần sự tư vấn hỗ trợ của đội ngũ chuyên gia về lĩnh vực xây dựng để thiết kế nên bản vẽ chống nóng hiệu quả. Cùng đón đọc những thông tin mà bài viết dưới đây cung cấp nhé!.

  Admin 04-10-2019 11:24 42

  Cách nào để bạn có thể tăng chỉ số IQ của mình nhanh nhất

  Cách nào để bạn có thể tăng chỉ số IQ của mình nhanh nhất

  Bạn có thể thay đổi và tăng chỉ số IQ của mình, theo thời gian và qua nhiều thập kỷ ... nhưng chất lượng của những gì bạn học được dựa nhiều hơn vào các câu hỏi mà bạn hỏi, hơn là câu trả lời mà bạn có được từ người khác.

  Admin 28-07-2019 12:02 100

  Tìm hiểu màu xanh là màu gì và các loại màu xanh cơ bản

  Tìm hiểu màu xanh là màu gì và các loại màu xanh cơ bản

  Giải thích một số khái niệm về các loại màu xanh có thể bạn chưa biết về các màu sắc như màu xanh lục,xanh dương, màu chàm, màu lam là màu gì như thế nào? Làm sao để phân biệt chúng

  Admin 15-11-2019 10:30 1188

  Cách kiểm tra số chứng minh nhân dân online 2019

  Cách kiểm tra số chứng minh nhân dân online 2019

  Kiểm tra số chứng minh nhân dân online là cách làm tiện lợi và rất phổ biến hiện nay. Thông qua quá trình này bạn sẽ nắm rõ các thông tin quan trọng trên giấy tờ của mình

  Admin 16-07-2019 12:02 312

  Cách tra cứu số sổ bảo hiểm qua chứng minh nhân dân

  Cách tra cứu số sổ bảo hiểm qua chứng minh nhân dân

  Để tra cứu số sổ bảo hiểm các bạn cần vào trang baohiemxahoi.gov.vn điền đầy đủ các thông tin bao gồm thông tin cá nhân và chứng minh nhân dân của mình để xem thông tin chi tiết

  Admin 16-07-2019 11:10 105