LoL là gì? Giải nghĩa từ LoL chính xác nhất

Admin 22:02 13-07-2019 63

Hiện nay, trên các diễn đàn, mạng xã hội đặc biệt là facebook thường xuất hiện cụm từ “LOL”. Không chỉ riêng các teen Việt mà kể cả những người nước ngoài họ cũng sử …

Hiện nay, trên các diễn đàn, mạng xã hội đặc biệt là facebook thường xuất hiện cụm từ "LOL". Không chỉ riêng các teen Việt mà kể cả những người nước ngoài họ cũng sử dụng từ này để diễn tả cảm xúc trong các cuộc nói chuyện qua lại trên mạng với nhau. Vậy thực chất từ lol có nghĩa là gì? Chúng ta nên sử dụng lol vào tình huống nào là phù hợp nhất?

Lol là gì?

Nhiều người khi nhìn vào cách viết của cụm từ này liền cho rằng lol là nói bậy. Tuy nhiên thực chất thì không phải thế.

LoL là gì? Giải nghĩa từ LoL chính xác nhất-1

Ý nghĩa 1:

LOL chính là từ viết tắt của từ tiếng Anh Laughing out loud hay Laugh out loud dịch ra tiếng việt nghĩa là cười lớn, cười sảng khoái.

Đây là cách nói của người nước ngoài thường dùng lol để thể hiện cảm xúc của họ khi nói chuyện. Từ đó nó cũng bắt đầu lan rộng ra khắp thế giới như một cách biểu hiện cảm xúc khi nói chuyện với nhau. Khi muốn biểu lộ cảm xúc vui vẻ, buồn cười, thậm chí cười ruồi, cười trừ với một ai đó khi chat hoặc bình luận comment, người Mỹ thường viết LOL hoặc lol thậm chí 101 thay vì sử dụng các biểu tượng mặt cười như chúng ta vẫn thường áp dụng.

Xem thêm : Giải Nghĩa

Ở Việt Nam, từ lol cũng được giới trẻ sử dụng nhiều, nhưng có nhiều người sử dụng từ này mà không biết chính xác nghĩa của nó và hiểu theo một nghĩa khác như một từ dùng để chửi bậy.

Ý nghĩa 2:

Theo một ý nghĩa khác thì Lol là từ viết tắt của "League of Legends", đây là một loại game có tên tiếng Việt là Liên Minh Huyền Thoại. Loại game này chơi với hình thức đấu trường trực tuyến nhiều người (MOBA nghĩa là Multi Player Battlefield Arena) được sản xuất bởi công ty Riot Games, và phát triển cho hệ điều hành Microsoft Windows và Mas OS X phát hành vào ngày 27 tháng 10 năm 2009. Trò chơi được phát hành miễn phí cho người chơi có thể tham gia và có lượng người chơi cao nhất thế giới gần 100 triệu người chơi.

Khi chơi game này, bạn phải điều khiển nhân vật được gọi là anh hùng, bạn sẽ được bắt đầu với 4 người chơi khác nhau cùng chiến đấu với đối phương gồm 5 người chơi hợp thành một nhóm. Chiến đấu cho đến khi 1 trong 2 bên phá hủy được nơi gọi là "nhà chính" thì trò chơi kết thúc. Mỗi trận sẽ kéo dài từ 20′ đến 40′ 1 trận đánh.

Sử dụng LOL như thế nào cho đúng?

LoL là gì? Giải nghĩa từ LoL chính xác nhất-2

Sau khi hiểu rõ ý nghĩa của LOL là gì thì bạn hãy biết cách sử dụng từ ngữ này cho đúng ngữ cảnh. Đặc biệt khi nói chuyện với người lớn bạn không nên dùng từ lol vì sẽ gây hiểu lầm và phản cảm, người lớn đôi khi họ không hiểu rõ ý nghĩa của nó nên sẽ nghĩ bạn đang nói tục, nói bậy. Còn khi nói chuyện với người phương tây bạn cứ dùng lol thoải mái để thể hiện cảm xúc của mình trong lời nói, họ sẽ vui vẻ và hào hứng đáp trả lại bạn.

Xem thêm : Chữ ký

Còn trên mạng xã hội, bạn có thể sử dụng từ lol để nói với bạn bè trong những trường hợp hài hước, vui nhộn, bá đạo. Đa số các bạn trẻ hiện nay sử dụng từ lol khá nhiều mặc dù họ chưa hiểu rõ ý nghĩa thật sự của nó mà hiểu theo một hướng khác. Khi nhắn tin hay comment trên facebook với bạn bè, bạn có thể dùng từ lol thoải mái mà chẳng cần quan tâm đến đối phương hiểu theo nghĩa nào. Đa phần người Việt sẽ hiểu theo cách của người Việt mà thôi, và có lẽ bạn cũng không ngoại lệ. :))

Hãy luôn là những người văn minh khi sử dụng từ ngữ đúng lúc, đúng chỗ và đúng nghĩa của nó các bạn nhé. Hãy thường xuyên truy cập wikici.com để tìm hiểu thêm nhiều khái niệm thú vị và hữu ích nhé.

Nguồn : tổng hợp


Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá
Tags bài viết:

Bình luận cho "LoL là gì? Giải nghĩa từ LoL chính xác nhất"

  THÔNG TIN NGƯỜI GỬI


  Các tin khác

  Greta Thunberg là ai? Thông tin tiểu sử Greta Thunberg

  Greta Thunberg là ai? Thông tin tiểu sử Greta Thunberg

  Greta Thunberg là nhà hoạt động nhí vì môi trường của Thụy Điển nổi tiếng khắp thế giới , phong trào của cô hiện lan rộng trên toàn thế giới vậy Greta Thunberg là ai , hãy cùng wikici tìm hiểu nhé !

  Admin 11-12-2019 23:35 12

  Kaity Nguyễn sinh năm bao nhiêu? Tiểu sử Kaity Nguyễn

  Kaity Nguyễn sinh năm bao nhiêu? Tiểu sử Kaity Nguyễn

  Người đóng vai chính phim Em Chưa 18 gần đây nổi như cồn và khiến mọi người tò mò về năm sinh cũng như gia thế như thế nào . Hãy cùng wikici tìm hiểu xem sao nhé!

  Admin 10-12-2019 13:00 30

  Hoàng Viruss là ai ? Thông tin tiểu sử ông Hoàng Streamer Viruss

  Hoàng Viruss là ai ? Thông tin tiểu sử ông Hoàng Streamer Viruss

  Hoàng Viruss là một trong những Streamer hàng đầu tại việt nam và tầm ảnh hưởng khá lớn . Hãy cùng wikici tìm hiểu thông tin tiểu sử của Hoàng streamer Viruss nhé !

  Admin 07-12-2019 00:59 64

  Alan walker là ai? Tuyển tập các bài hát hay nhất của Alan Walker

  Alan walker là ai? Tuyển tập các bài hát hay nhất của Alan Walker

  Những ai yêu thích DJ chắc cũng điều biết được cái tên đình đám Alan walker vậy anh ấy là ai và những bài hát hay nhất của anh ấy gì là . Hãy cùng wikici tìm hiểu nhé !

  Admin 07-12-2019 00:42 14

  Color Man là ai ? Ông trùm quyền lực trong Điền Quân và Showbiz

  Color Man là ai ? Ông trùm quyền lực trong Điền Quân và Showbiz

  Color Man là một trong những ông trùm quyền lực nhất giới showbiz và là trùm cuối của Điền Quân . Vậy ông là ai , làm nghề gì ? Hãy cùng wikici tìm hiểu thông tin này nhé !

  Admin 04-12-2019 14:31 73

  Màu tím là màu gì - ý nghĩa và các loại màu tím cơ bản

  Màu tím là màu gì - ý nghĩa và các loại màu tím cơ bản

  Màu tím không xa lạ gì với bất kỳ ai trong chúng ta nhưng bạn có biết nó là màu gì , ý nghĩa của nó ra sao và nó có những loại nào hãy cũng wikici tìm hiểu nhé !

  Admin 02-12-2019 00:37 41

  LOL, NH, WP, GB, TYM8, GG là gì trong Game và Chat

  LOL, NH, WP, GB, TYM8, GG là gì trong Game và Chat

  Khi tôi bắt đầu chơi Game và chat trực tuyến, tôi đã bối rối với tất cả các từ viết tắt mà tôi gặp phải như LOL, NH, WP, GB, TYM8, GG .. trong hộp chat của tôi và tôi không biết nó là gì cả ?

  Admin 26-11-2019 12:57 32

  Tổng hợp các câu hỏi Name là gì đầy đủ nhất

  Tổng hợp các câu hỏi Name là gì đầy đủ nhất

  Bạn thường thắc mắc các câu hỏi đại khái như Name là gì ,brand name là gì ,print name là gì .... Hãy cùng wikici tìm hiểu và giải đáp các câu hỏi sau đây nhé !

  Admin 30-11-2019 17:02 64

  Khương dừa là ai ? Mà lại có quyền lực trong Điền Quân

  Khương dừa là ai ? Mà lại có quyền lực trong Điền Quân

  Khương dừa là ông trùm sáng tạo và là người rất có quyền lực trong công ty Điền Quân đứng sau hàng loạt các chương trình đình đám như Thách Thức Danh Hài, Giọng Ải Giọng Ai ....

  Admin 04-12-2019 14:19 840

  Chữ ký đẹp - các mẫu chữ ký theo tên đẹp nhất 2019

  Chữ ký đẹp - các mẫu chữ ký theo tên đẹp nhất 2019

  Bạn đang mong muốn tìm cho mình một chữ ký đẹp để hãnh diện với mọi người hãy cùng wikici tìm hiểu các mẫu chữ ký theo tên đẹp nhất năm 2019 nhé !

  Admin 25-11-2019 01:14 92