Lâm Ống Húc là ai? Chàng trai làm từ thiện siêu dễ thương

Gần đây trên mạng xã hội TikTok xuất hiện nhiều đoạn clip về một chàng trai "Lâm Ống Húc" đi làm từ thiện với những câu từ siêu dễ thương, vậy anh ấy là ai cùng wikici tìm hiểu nhé !

"Lâm Ống Húc" một cái tên nổi như cồn trên các mạng xã hội hiện nay, đặc biệt là mạng TikTok. Một chàng trai 9x rong rủi trên khắp các nẻo đường ở thành phố Hồ Chí Minh để phân phát cho những người khó khăn từng ổ bánh mỳ, từng hộp sữa, từng hộp khẩu trang, từng chai nước suối.

Những hình ảnh thân thiện cùng những lời nói dí dõm của chàng trai 9x đã đốn ngã hàng trăm trái tim người khi xem các clip do chính anh quay lại. Vậy chàng trai đó là ai?, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Lâm Ống Húc là ai? Làm nghề gì

Lâm ống húc tên thật là Phạm Tùng Lâm, 30 tuổi, anh làm nghề thiết kế nội thất gỗ tại thành phố Thủ Đức.

Lâm Ống Húc là ai? Chang trai từ thiện siêu dễ thương

Lâm Ống Húc là ai? Chang trai từ thiện siêu dễ thương

 

Trong hơn 1 tháng qua anh rong rủi trên các con đường ở thành phố xuyên qua các quận, huyện ở tphcm để phân phát tới những người nghèo khó, người vô gia cư từng ổ bánh mỳ, hộp sữa, khẩu trang, dầu....

Từ nhỏ anh đã phải biết tự mưu sinh, do Ba anh qua đời từ năm 11 tuổi do mắc bệnh nan y. Anh lớn lên cùng hình ảnh quen thuộc là những chú xe ôm, cô bán trà đá hay những đứa trẻ lang thang nhặt ve chai kiếm sống qua ngày như anh.

Là một người sinh ra và lớn lên trong hoàn cảnh khó khăn nên anh hiểu được trong lúc thành phố đang thực hiện chỉ thị 16 của chính phủ thì những người vô gia cư, người nghèo họ khó khăn như thế nào.

Anh đi làm từ thiện cũng không giống ai, không theo một tổ chức nào cả. Anh chỉ làm một mình trên 1 chiếc xe cúp, mặc quần sọt, áo jean  phong cách bụi cùng một đôi dép lào. Nhưng lúc nào xe anh cũng đầy ấp hàng hóa đến nổi anh Công An trực chốt hỏi "Xe anh còn chổ nào là để được đồ nửa không?".

Lâm Ống Húc là ai? Chang trai từ thiện siêu dễ thương

Lâm Ống Húc là ai? Chàng trai từ thiện siêu dễ thương

 

Anh chia sẽ 1 lý do anh đi làm từ thiện là "Anh đi làm từ thiện là để tra ơn cho đời. Ông nội anh ở gò vấp đi lạc đầu tháng 7, trong lúc anh đi tìm thì bắt gặp nhiều hình ảnh cũng là bậc ông, bà không có nơi ở, phải lang thang cơ cực tìm miếng ăn, chổ ngủ qua ngày. Sau nhiều ngày tìm kiếm anh tìm được ông Nội mình đang ngủ dưới mái hiên nhà người dân, khi về anh có hỏi mấy ngày nay ông làm gì ở đâu. Ông nói mấy ngày nay người ta thấy tội nên cho cơm ăn nước uống và cả tiền nữa." từ đó anh nghĩ giãn cách xã hội nhiều người gặp khó khăn nên anh quyết định đi giúp đở mọi người với phương châm "có bao nhiêu giúp bấy nhiêu".

Khi đi phát đồ ăn, nước uống cho mọi người ngoài những câu nói dí dõm anh còn không quên dặn mọi người "Giữ gìn sức khỏe".

Những lúc qua các chốt chặn rất nhiều chiến sĩ làm nhiệm vụ nhận ra và nói "Anh Lâm Ống Húc qua đi anh". Nhưng cũng có nhiều người không biết cũng gây khó dễ cho anh, do anh không có giấy tờ từ thiện cũng như không có giấy qua chốt. 

Mỗi ngày rong rủi trên các tuyến đường anh phát khoản 200 phần quà như bánh mì, Nước, Sữa, Dầu.. Anh Lâm cho hay tiền do cách nhà hảo tâm nhờ anh đi phát giúp.

Tuy những phần quà không lớn nhưng đối với nhiều người đang trong tình cảnh khó khăn thì nó là cả một tấm lòng. Người ta thường hay nói "Một miếng khi đói bằng 1 gói khi no" mới thấy được việc làm của anh ở thời điểm này nó ý nghĩa như thế nào.

Anh cũng rất có trách nhiệm với cộng đồng khi tự giác xét nghiệm cho mình điều đặn 2 ngày 1 lần.

Nhưng càng ngày càng nhiều người biết tới anh "Lâm Ống Húc" nên việc thông chốt của anh cũng dễ dàng và thuận lợi hơn so với lúc mới làm.

Lâm Ống "Húc" hay "Hút"

Chia sẻ về cái tên anh đặt biệt danh cho mình, ngày xưa anh có làm ống hút "handmade" để truyền cảm hứng bảo vệ môi trường cho mọi người. Sau anh lấy biệt danh này, nhưng thay vì đặt là "Hút" anh đặt là "Húc" cái tên nghe có phần mộc mạc, đơn giản, cục súc..

Hiện nay có rất nhiều kênh giả mạo đăng clip từ thiện của Lâm Ống Húc nhầm mục đích trục lợi và câu Like. Tài khoản chính chủ cũng đã lên tiếng và cảnh giác mọi người để không bị kẻ xấu lợi dụng. 

lâm ống hút làm từ thiện

Nguồn : tổng hợp


Cảm ơn bạn đã đánh giá
4.1 Sao 9 Đánh giá
Tags bài viết:

Bình luận cho "Lâm Ống Húc là ai? Chàng trai làm từ thiện siêu dễ thương"Các tin khác

Johnny đặng là ai? Tiểu sử của ông Hoàng Kim Cương tại Mỹ

Johnny đặng là ai? Tiểu sử của ông Hoàng Kim Cương tại Mỹ

Johnny đặng là ai mà được mệnh danh là "Ông Hoàng Kim Cương" tại Mỹ, hay cùng wikici tìm hiểu về tiểu sử của ông hoàng bắt đầu từ 2 bàn tay trắng này nhé.

Admin 26-07-2021 01:00 3523

Lê Thẩm Dương là ai? Thông tin tiểu sử tiến sĩ Lê Thẩm Dương

Lê Thẩm Dương là ai? Thông tin tiểu sử tiến sĩ Lê Thẩm Dương

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương là người rất nổi tiếng trong giới khởi nghiệp với cách dạy cũng như truyền tải cảm hứng mới lạ. Cùng chúng tôi tìm hiểu đôi nét về tiến sĩ Lê Thẩm Dương nhé

Admin 25-03-2020 02:06 12351

Tiết Đinh San, Tiết Nhân Quý, Tiết Cương là ai? Tiểu sử Tiết Gia

Tiết Đinh San, Tiết Nhân Quý, Tiết Cương là ai? Tiểu sử Tiết Gia

Tiết gia một đời anh trung dũng lượt võ công và binh pháp điều rất giỏi . Vậy bạn có biết Tiết Đinh San,Tiết Nhân Quý,Tiết Cương là ai không? Cùng wikici tìm hiểu tiểu sử nhà họ Tiết nhé

Admin 18-08-2021 22:20 97151

Tâm Ròm Vlog là ai? Chàng trai trẻ với Tấm Lòng nhân hậu

Tâm Ròm Vlog là ai? Chàng trai trẻ với Tấm Lòng nhân hậu

Tâm Ròm Vlog tuy là một chàng trai trẻ nhưng tấm lòng của anh dành cho những người nghèo khó thì như biển cả . Vậy anh là ai? tiểu sử anh như thế nào? Hãy cùng wikici tìm hiểu xem sao nhé !

Admin 19-12-2019 14:52 7707

Greta Thunberg là ai? Thông tin tiểu sử Greta Thunberg

Greta Thunberg là ai? Thông tin tiểu sử Greta Thunberg

Greta Thunberg là nhà hoạt động nhí vì môi trường của Thụy Điển nổi tiếng khắp thế giới , phong trào của cô hiện lan rộng trên toàn thế giới vậy Greta Thunberg là ai , hãy cùng wikici tìm hiểu nhé !

Admin 11-12-2019 23:35 2688

Kaity Nguyễn sinh năm bao nhiêu? Tiểu sử Kaity Nguyễn

Kaity Nguyễn sinh năm bao nhiêu? Tiểu sử Kaity Nguyễn

Người đóng vai chính phim Em Chưa 18 gần đây nổi như cồn và khiến mọi người tò mò về năm sinh cũng như gia thế như thế nào . Hãy cùng wikici tìm hiểu xem sao nhé!

Admin 10-12-2019 13:00 7039

Nam Blue là ai?Tiểu sử streamer Facebook Gaming hàng đầu Việt Nam

Nam Blue là ai?Tiểu sử streamer Facebook Gaming hàng đầu Việt Nam

Nam Blue là Streamer Facebook Gaming nổi tiếng hàng đầu tại Việt Nam với PUBG. Cùng wikici tìm hiểu thông tin tiểu sử Nam Xanh nhé !

Admin 24-03-2020 03:11 8886

dsk là ai

Admin 04-12-2019 17:58 1540

jang mi là ai

Admin 04-12-2019 17:57 1715