123 Greta Thunberg là ai? Thông tin tiểu sử Greta Thunberg

Greta Thunberg là ai? Thông tin tiểu sử Greta Thunberg

Greta Thunberg là nhà hoạt động nhí vì môi trường của Thụy Điển nổi tiếng khắp thế giới , phong trào của cô hiện lan rộng trên toàn thế giới vậy Greta Thunberg là ai , hãy cùng wikici tìm hiểu nhé !

Mục lục Nội dung bài viết

  1. Greta Thunberg là ai?
    1. Tiểu sử Greta Thunberg

Trên thế giới có rất nhiều nhà hoạt động vì môi trường nổi tiếng nhưng ít có nhà hoạt động vì môi trường nào nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng lớn như Greta Thunberg . 

Greta Thunberg là ai?

Greta Thunberg là một nhà hoạt động vì môi trường nhí của Thụy Điển mới chỉ 16 tuổi , Cô có sức ảnh hưởng rất lớn trên toàn thế giới với những bài pháp biểu  phê phán thẳng thừng sự thờ ơ của các quốc gia đối với khí hậu. 

Tiểu sử Greta Thunberg

Greta Thunberg 16 tuổi sinh ngày 03/01/2003 tại Thụy Điển , Mẹ cô là Malena Ernman là một ca sĩ , Ba cô là Svante Thunberg và là một diễn viên.

 

Greta Thunberg nhà hoạt động vì môi trường nhí

Greta Thunberg nhà hoạt động vì môi trường nhí

 

Bước đầu hành động vì môi trường cô đã vận động gia đình mình ăn chay và từ chối đi máy bay .

Greta Thunberg trở nên nổi tiếng thế giới vì năm 2018 khi đang là học sinh lớp 9 cô đã bỏ học để đi theo tiếng gọi của con tim . Cô yêu cầu chính phủ Thụy Điển hành động vì môi trường bằng cách giảm lượng khí thải CO2.

Dù là phái yếu nhưng Greta Thunberg đã phản đối bằng cách ngồi ngoài Riksdag (Cơ quan lập pháp tối cao của Thụy Điển) hàng giờ với chiếc bảng hiệu "Skolstrejk for klimatet".

Hành động của cô nhanh chóng thu hút lượng học sinh sinh viên tham gia và hưởng ứng trên toàn nước Thụy Điển và lan rộng ra toàn thế giới . Họ tham gia vào các chiến dịch Bải Khóa học , yêu cầu những người có quyền lực đứng đầu các quốc gia hành động vì môi trường.

 

Greta Thunberg là ai? Thông tin tiểu sử Greta Thunberg

Greta Thunberg và khẩu hiệu "Skolstrejk For Klimatet" 

 

Ngày 04/12/2018 tại hội nghị thưởng đỉnh về khí hậu tại Liên Hiệp Quốc Greta Thunberg đã thẳng thắng chỉ trích những người đứng đầu các quốc gia ích kỹ , chỉ vì lo về phát triển kinh tế mà bỏ mặt môi trường .

Tháng 12/2018 Thunberg đã được tạp chí Time bình chọn là một trong những thanh niên có sức ảnh hưởng lớn trên toàn thế giới

Skolstrejk For Klimatet là khẩu hiệu mà Greta Thunberg kêu gọi sinh viên học sinh trên toàn thế giới hành động vì môi trường , Nó dịch ra có nghĩa là "Bải học vì khí hậu".

 

Greta Thunberg có ảnh hưởng trên toàn thế giới

Greta Thunberg có ảnh hưởng trên toàn thế giới

 

Tháng 08/2019 cô đã đi từ Anh sang Mỹ để tham dự hội nghị về biến đổi khí hậu của Liên Hiệp Quốc. Thay vì đi bằng máy bay Greta Thunberg đã chọn đi bằng thuyền cao tốc để giảm lượng CO2 thải ra môi trường .

Ngày 11/12/2019 vừa qua Greta Thunberg đã vinh dự được tạp chí Time vinh danh là "Nhân vật của năm" . Cô trở thành người trẻ nhất có vinh dự nhận giải thưởng này kể từ khi giải ra đời năm 1927.

Biên tập viên Edward Felsenthal của Time lý giải lý do Greta Thunberg được chọn là Nhân vật của năm 2019 là "vì gióng lên hồi chuông cảnh báo về mối đe dọa mà nhân loại mang tới cho ngôi nhà duy nhất, vì mang lại tiếng nói vượt lên trên mọi bối cảnh và biên giới trong một thế giới chia rẽ, và cho chúng ta thấy tương lai khi quyền lãnh đạo được trao cho các thế hệ kế tiếp".

 

Biểu tính chống biến đổi khí hậu

Biểu tính chống biến đổi khí hậu

 

Nhưng cũng có nhiều ý kiến cho rằng hành động của Greta Thunberg là cực đoan , họ cho rằng những gì cô đang thể hiện là dấu hiệu của chứng tự kỹ , họ còn nghi ngờ Thunberg mắc chứng rối loạn phát triển Asperger .

 

 

Nguồn : tổng hợp


Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 3 Đánh giá
Tags bài viết:

Bình luận cho "Greta Thunberg là ai? Thông tin tiểu sử Greta Thunberg"Các tin khác

Lâm Ống Húc là ai? Chàng trai làm từ thiện siêu dễ thương

Lâm Ống Húc là ai? Chàng trai làm từ thiện siêu dễ thương

Gần đây trên mạng xã hội TikTok xuất hiện nhiều đoạn clip về một chàng trai "Lâm Ống Húc" đi làm từ thiện với những câu từ siêu dễ thương, vậy anh ấy là ai cùng wikici tìm hiểu nhé !

Admin 30-08-2021 23:56 10429

Johnny đặng là ai? Tiểu sử của ông Hoàng Kim Cương tại Mỹ

Johnny đặng là ai? Tiểu sử của ông Hoàng Kim Cương tại Mỹ

Johnny đặng là ai mà được mệnh danh là "Ông Hoàng Kim Cương" tại Mỹ, hay cùng wikici tìm hiểu về tiểu sử của ông hoàng bắt đầu từ 2 bàn tay trắng này nhé.

Admin 26-07-2021 01:00 3640

Lê Thẩm Dương là ai? Thông tin tiểu sử tiến sĩ Lê Thẩm Dương

Lê Thẩm Dương là ai? Thông tin tiểu sử tiến sĩ Lê Thẩm Dương

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương là người rất nổi tiếng trong giới khởi nghiệp với cách dạy cũng như truyền tải cảm hứng mới lạ. Cùng chúng tôi tìm hiểu đôi nét về tiến sĩ Lê Thẩm Dương nhé

Admin 25-03-2020 02:06 12598

Tiết Đinh San, Tiết Nhân Quý, Tiết Cương là ai? Tiểu sử Tiết Gia

Tiết Đinh San, Tiết Nhân Quý, Tiết Cương là ai? Tiểu sử Tiết Gia

Tiết gia một đời anh trung dũng lượt võ công và binh pháp điều rất giỏi . Vậy bạn có biết Tiết Đinh San,Tiết Nhân Quý,Tiết Cương là ai không? Cùng wikici tìm hiểu tiểu sử nhà họ Tiết nhé

Admin 18-08-2021 22:20 97961

Tâm Ròm Vlog là ai? Chàng trai trẻ với Tấm Lòng nhân hậu

Tâm Ròm Vlog là ai? Chàng trai trẻ với Tấm Lòng nhân hậu

Tâm Ròm Vlog tuy là một chàng trai trẻ nhưng tấm lòng của anh dành cho những người nghèo khó thì như biển cả . Vậy anh là ai? tiểu sử anh như thế nào? Hãy cùng wikici tìm hiểu xem sao nhé !

Admin 19-12-2019 14:52 7827

Kaity Nguyễn sinh năm bao nhiêu? Tiểu sử Kaity Nguyễn

Kaity Nguyễn sinh năm bao nhiêu? Tiểu sử Kaity Nguyễn

Người đóng vai chính phim Em Chưa 18 gần đây nổi như cồn và khiến mọi người tò mò về năm sinh cũng như gia thế như thế nào . Hãy cùng wikici tìm hiểu xem sao nhé!

Admin 10-12-2019 13:00 7156

Nam Blue là ai?Tiểu sử streamer Facebook Gaming hàng đầu Việt Nam

Nam Blue là ai?Tiểu sử streamer Facebook Gaming hàng đầu Việt Nam

Nam Blue là Streamer Facebook Gaming nổi tiếng hàng đầu tại Việt Nam với PUBG. Cùng wikici tìm hiểu thông tin tiểu sử Nam Xanh nhé !

Admin 24-03-2020 03:11 8982

dsk là ai

Admin 04-12-2019 17:58 1622

jang mi là ai

Admin 04-12-2019 17:57 1814