123 Johnny đặng là ai? Tiểu sử của ông Hoàng Kim Cương tại Mỹ

Johnny đặng là ai? Tiểu sử của ông Hoàng Kim Cương tại Mỹ

Johnny đặng là ai mà được mệnh danh là "Ông Hoàng Kim Cương" tại Mỹ, hay cùng wikici tìm hiểu về tiểu sử của ông hoàng bắt đầu từ 2 bàn tay trắng này nhé.

Ngày 17/9/2019 Forbes đã đưa tin về một người nhập cư gốc Việt tại Bang Texas có khối tài sản khổng lồ đi lên từ 2 bàn tay trắng. Đã lan đề cảm hứng đến mới nhiều người khởi nghiệp tại Mỹ. Và người được Forbes nhắc đến đó chính là Johnny Đặng, ông hoàng Kim Cương tại Mỹ. Vậy anh ấy là ai hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Bên trong một cửa hàng trang sức của Johnny Đặng

Bên trong một cửa hàng trang sức của Johnny Đặng

Tiểu sử của Johnny Đặng

Johnny Đặng tên thật là Đặng Tuấn Anh sinh ngày 21/11/1974 trong một gia đình nghèo tại Buôn Mê Thuộc. Có Ba là người lính nhưng đi Mỹ từ Năm 1987.

Johnny Đặng và Mẹ cùng các anh chị em của anh được Ba anh bảo lãnh qua Mỹ vào tháng 8 - 1996. Ba Anh là một người lính trong chế độ Việt Nam cộng hòa sau đó vượt biên sang Mỹ thành công và mở một tiệm sửa đồ trang sức nhỏ tại bang Texas.

Johnny đặng là ai?

Johnny đặng là ai?

 

Lúc mới đầu qua Mỹ Anh gặp rất nhiều khó khăn. Khó khăn về tài chính, bất đồng về ngôn ngữ, công việc, đi lại, chổ ở.... nhưng những khó khăn đó giúp anh đứng vững trên con đường khởi nghiệp sau này.

Anh sinh ra và lớn lên tại Buôn Mê Thuộc lúc nước ta vừa được giải phóng và tái tạo lại đất nước. Nên từ nhỏ anh đã được rèn luyện trong mình tính cách chịu cực chịu khổ để vượt qua khó khăn. Nên khi vừa mới sang Mỹ anh dù chịu muôn vàng khó khăn thì nó cũng chẳng thấm thía gì so với thời kỳ ở tại Việt Nam.

Quá trình khởi nghiệp và làm nên thành công của Johnny Đặng

Lúc còn ở Việt Nam Anh đã học cánh làm đồ Trang Sức để phụ Ba Anh sau khi sang Mỹ. Nhưng khi qua đó anh mới nhận ra sự khác biệt lớn trong phong cách đeo trang sức của người Việt và người Mỹ. Đặc biệt công nghệ làm đồ trang sức Anh học được ở Việt Nam thời kỳ đó còn khác lạc hậu so với Mỹ.

Các món trang sức của người Việt thì nhỏ và ít Karats vàng hơn so với người Mỹ, đặc biệt là những người chơi âm nhạc, Hiphop. Ở Việt Nam khi tạo hình trang sức, đính đá.. thì người ta làm thủ công. Nhưng khi sang Mỹ anh phải học vận hành các loại máy móc hiện đại hơn. 

Cơ hội thật sự đến với Anh khi trong một lần sửa trang sức ở ngoài chợ, Anh gặp được Paul Wall một Raper và là một doanh nhân. Bất ngờ trước kỹ năng làm trang sức của Anh, Paul Wall đã mời anh hợp tác làm ăn. Với mối quan hệ rộng và tầm ảnh hưởng của Paul Wall, cộng với tài năng của Johnny Đặng đã giúp 2 người tiến nhanh thành một trong những công ty trang sức hàng đầu tại Mỹ.

Cửa Hàng trang sức Johnny Dang & CO

Cửa Hàng trang sức Johnny Dang & CO

 

Nhờ có Paul Wall anh hiểu hơn về tính cách và sở thích của từng người chơi Hiphop và các Raper ở đây. Anh đã tạo ra các món đồ trang sức phù hợp với phong cách của từng người, các loại sản phẩm riêng biệt không giống nhau và cực kỳ độc đáo. Điều đó đã giúp mang đến cho anh sự hài lòng của khách hàng và tiếng tăm ngày càng lang rộng trong giới âm nhạc.

Và từ người khách hàng này của anh họ đã giới thiệu và quảng bá thương hiệu của anh đến toàn nước Mỹ.

Năm 2006 Anh phối hợp cùng Rapper Nelly tung là bản Hiphop có tựa đề Grillz ca khúc thật sự tạo ấn tượng sâu sắc và nó tạo ra làng sóng đeo trang sức lang mạnh khắp nước Mỹ và sang tận châu âu. Đơn hàng của anh tăng lên một cách chóng mặt. 

Hiện tại với rất nhiều thợ kim hoàng tại công ty Johnny Dang & Co, Anh đã không ngừng đưa ra các ý tưởng mới lạ và độc đáo cho các khách hàng của mình. Sản phẩm độc đáo nhất và được nhiều giới nghệ sỹ tại Mỹ ưa chuộng phải kể đến là sản phẩm bọc răng. Khách hàng có thể lựa chọn bọc 1 hoặc cả hàm nếu muốn

Cửa Hàng trang sức Johnny Dang & CO

Cửa Hàng trang sức Johnny Dang & CO

 

Johnny Đặng từng chia sẻ " Giống như bất kỳ hoạt động kinh doanh nào, bạn phải luôn luôn mang đến cho khách hàng những điều mới mẻ và đặc biệt để khiến họ quay trở lại với bạn. Không ai mua hai thứ giống nhau. Nếu bạn mua hai chiếc nhẫn, bạn không muốn chúng giống hệt nhau (trừ khi chúng là một bộ). Đối với các đồ trang sức cũng vậy. Tôi thử rất nhiều kiểu dáng khác nhau cho đồ trang sức. Rất nhiều trong số đó thành công, nhưng tôi vẫn tiếp tục thử nghiệm những cái mới khác để xem thị trường như thế nào. Nhưng việc liên tục thử những điều mới và liên tục sáng tạo, đặc biệt là những thứ đòi hỏi kỹ thuật cao, là điều khiến các đối thủ cạnh tranh không thể bắt chước thành công tôi". 

Hiện tại Johnny Dang & Co là một trong nhưng công ty về trang sức hàng đầu tại Mỹ. Anh cũng là người cung cấp Kim Cương, trang sức cho các ngôi sao và giới nghệ sỉ lớn nhất nước Mỹ. Anh được báo mỹ ví như "Ông Hoàng Kim Cương".

Cửa hàng trang sức lớn của Johnny Đặng

Cửa hàng trang sức lớn của Johnny Đặng

Johnny đặng là ai? Tiểu sử của ông Hoàng Kim Cương tại Mỹ

Johnny đặng là ai? Tiểu sử của ông Hoàng Kim Cương tại Mỹ

 

Lời khuyên của Johnny Đặng dành cho các doanh nhân và các nghệ sĩ có khát vọng:

 

  1. "Nếu tôi làm được thì mọi người cũng có thể. Đặc biệt là những người sinh ra ở Mỹ vì ở đây có rất nhiều cơ hội ".
  2. "Hãy tiếp tục làm việc chăm chỉ và yêu thích những gì bạn làm."
  3. "Đừng cố gắng cắt ngang để kiếm tiền nhanh", vì điều đó sẽ phá hoại bạn trong tương lai. Anh rất thích câu nói "Nếu bạn đi tắt đón đầu, bạn sẽ cắt ngắn cuộc đời mình".
  4. "Đừng bao giờ quá thoải mái. Thành công không phải lúc nào cũng kéo dài, đặc biệt nếu bạn tự mãn. Điều này đúng với các doanh nhân và rapper với các bài hát hit; bạn phải tiếp tục làm việc chăm chỉ nếu bạn không muốn chỉ là một kỳ quan trong quá khứ. "
  5. Và cuối cùng là "Đừng quên trả lại."

 

Ngoài việc tổ chức các buổi quyên góp từ thiện cho trẻ em ở Texas, Đăng cũng cố gắng giúp đỡ trẻ em ở quê hương Việt Nam dưới sự điều hành của Tổ chức từ thiện Johnny Đặng

 

 

Nguồn : tổng hợp


Cảm ơn bạn đã đánh giá
3.7 Sao 3 Đánh giá
Tags bài viết:

Bình luận cho "Johnny đặng là ai? Tiểu sử của ông Hoàng Kim Cương tại Mỹ"Các tin khác

Lâm Ống Húc là ai? Chàng trai làm từ thiện siêu dễ thương

Lâm Ống Húc là ai? Chàng trai làm từ thiện siêu dễ thương

Gần đây trên mạng xã hội TikTok xuất hiện nhiều đoạn clip về một chàng trai "Lâm Ống Húc" đi làm từ thiện với những câu từ siêu dễ thương, vậy anh ấy là ai cùng wikici tìm hiểu nhé !

Admin 30-08-2021 23:56 10429

Lê Thẩm Dương là ai? Thông tin tiểu sử tiến sĩ Lê Thẩm Dương

Lê Thẩm Dương là ai? Thông tin tiểu sử tiến sĩ Lê Thẩm Dương

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương là người rất nổi tiếng trong giới khởi nghiệp với cách dạy cũng như truyền tải cảm hứng mới lạ. Cùng chúng tôi tìm hiểu đôi nét về tiến sĩ Lê Thẩm Dương nhé

Admin 25-03-2020 02:06 12598

Tiết Đinh San, Tiết Nhân Quý, Tiết Cương là ai? Tiểu sử Tiết Gia

Tiết Đinh San, Tiết Nhân Quý, Tiết Cương là ai? Tiểu sử Tiết Gia

Tiết gia một đời anh trung dũng lượt võ công và binh pháp điều rất giỏi . Vậy bạn có biết Tiết Đinh San,Tiết Nhân Quý,Tiết Cương là ai không? Cùng wikici tìm hiểu tiểu sử nhà họ Tiết nhé

Admin 18-08-2021 22:20 97961

Tâm Ròm Vlog là ai? Chàng trai trẻ với Tấm Lòng nhân hậu

Tâm Ròm Vlog là ai? Chàng trai trẻ với Tấm Lòng nhân hậu

Tâm Ròm Vlog tuy là một chàng trai trẻ nhưng tấm lòng của anh dành cho những người nghèo khó thì như biển cả . Vậy anh là ai? tiểu sử anh như thế nào? Hãy cùng wikici tìm hiểu xem sao nhé !

Admin 19-12-2019 14:52 7827

Greta Thunberg là ai? Thông tin tiểu sử Greta Thunberg

Greta Thunberg là ai? Thông tin tiểu sử Greta Thunberg

Greta Thunberg là nhà hoạt động nhí vì môi trường của Thụy Điển nổi tiếng khắp thế giới , phong trào của cô hiện lan rộng trên toàn thế giới vậy Greta Thunberg là ai , hãy cùng wikici tìm hiểu nhé !

Admin 11-12-2019 23:35 2788

Kaity Nguyễn sinh năm bao nhiêu? Tiểu sử Kaity Nguyễn

Kaity Nguyễn sinh năm bao nhiêu? Tiểu sử Kaity Nguyễn

Người đóng vai chính phim Em Chưa 18 gần đây nổi như cồn và khiến mọi người tò mò về năm sinh cũng như gia thế như thế nào . Hãy cùng wikici tìm hiểu xem sao nhé!

Admin 10-12-2019 13:00 7156

Nam Blue là ai?Tiểu sử streamer Facebook Gaming hàng đầu Việt Nam

Nam Blue là ai?Tiểu sử streamer Facebook Gaming hàng đầu Việt Nam

Nam Blue là Streamer Facebook Gaming nổi tiếng hàng đầu tại Việt Nam với PUBG. Cùng wikici tìm hiểu thông tin tiểu sử Nam Xanh nhé !

Admin 24-03-2020 03:11 8983

dsk là ai

Admin 04-12-2019 17:58 1622

jang mi là ai

Admin 04-12-2019 17:57 1815