Cách tra cứu số sổ bảo hiểm qua chứng minh nhân dân

Admin 11:10 16-07-2019 1087

Để tra cứu số sổ bảo hiểm các bạn cần vào trang baohiemxahoi.gov.vn điền đầy đủ các thông tin bao gồm thông tin cá nhân và chứng minh nhân dân của mình để xem thông tin chi tiết

Mỗi cá nhân sẽ được sở hữu một mã Bảo hiểm Xã hội (BHXH)

Theo Quyết định 595/QĐ-BHXH từ ngày 1/7/2017 thì mỗi cá nhân sẽ có mã số bảo hiểm xã hội khác nhau. Mã số BHXH là mã số định dạng cá nhân duy nhất của người tham gia do cơ quan BHXH cấp để ghi trên sổ BHXH, BHYT. Điều này sẽ giúp người dùng và các cơ quan chức năng dễ dàng quản lý quá trình tham gia đóng và hưởng chế độ BHXH, BHYT.

Mã BHXH bao gồm 10 chữ số tự nhiên, 2 số đầu tiên là mã tỉnh, 8 số tiếp theo là số tự nhiên.  Dãy mã này sẽ là số sổ BHXH và là 10 số cuối thẻ BHYT của mỗi người.  Bắt đầu từ ngày 1/1/2018 thì người lao động sẽ thấy được sự thay đổi khi nhận thẻ BHYT mới: thay thế từ "Số:" in trên thẻ BHYT tại phần số thẻ bằng cụm từ "Mã số:", và thời hạn sử dụng thẻ BHYT giờ chỉ in "Giá trị sử dụng: từ ngày…/…/…".  BHXH mới cũng có thay đổi khi thay thế cụm từ "Số sổ:" in trên bìa là cụm từ "Mã số:".

Tra cứu thông tin bảo hiểm xã hội tất cả các tỉnh thành trong cả nước

Để tra cứu thông tin BHXH của mỗi cá nhân, thay vì phải tới tận các cơ quan BHXH để xin trích xuất số liệu thì hiện nay người lao động có thể tra cứu BHXH, kiểm tra trực tuyến những thông tin này thông qua website tra cứu thông tin của Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Xem thêm : Giáo dục STEM là gì ? và Tầm quan trọng của giáo dục STEM

Hiện nay hệ thống thông tin tra cứu số sổ bảo hiểm xã hội của tất cả các tỉnh thành trên cả nước đã được tập trung lại và được cập nhật Online liên tục trên website của bảo hiểm xã hội Việt Nam

Để tra cứu số sổ bảo hiểm xã hội và các thông tin khác. Các bạn làm như sau:

Để tra cứu số sổ bảo hiểm xã hội Online, đầu tiên bạn truy cập vào địa chỉ:
https://baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/Pages/tra-cuu-ho-gia-dinh.aspx

Một cửa sổ giao diện sẽ mở tra như hình dưới

Xem thêm : Deadline là gì? Cách để xây dựng Deadline hiệu quả ?

Hưỡng dẫn tra cứu số bhxh online

 

Các bạn nhập các thông tin bắt buộc như: Tỉnh/TP, Họ tên và Số Chứng Minh Nhân Dân

Lưu ý: Các trường thông tin có dấu * là những trường bắt buộc và nhập ít nhất 1 trường trong các trường bắt buộc sau: Mã hộ gia đình, Mã số BHXH, Mã thẻ, Chứng minh nhân dân, Ngày sinh.

Sau đó nhập Mã xác thực rồi nhấn nút Tra Cứu

Xem thêm : Chữ ký tên Toàn – Các kiễu chữ ký tên Toàn đẹp nhất

Kết quả sẽ hiển thị ngay bên dưới

Video hướng dẫn tra cứu mã số BHXH, tra cứu quá trình đóng BHXH, tra cứu thẻ bảo hiểm y tế.

 

Lưu ý trước khi nhờ tra cứu Bảo Hiểm Xã Hội hộ mình

– Để tra cứu được số sổ Bảo Hiểm Xã Hội phải cung cấp: Số CMTND hoặc số thẻ căn cước (cũ và mới nếu đã làm lại), Họ Tên, Tỉnh / TP nơi đóng BHXH, Ngày tháng năm sinh.

– Để Tra cứu số năm đã đóng BHXH phải cung cấp: Số CMTND hoặc số thẻ căn cước (cũ hoặc mới nếu đã làm lại), Họ Tên, Tỉnh / TP nơi đóng BHXH, Ngày sinh, Số sổ BHXH ( cũ và mới nếu đã làm lại).

Xem thêm : Chữ ký tên Phong – Các kiễu chữ ký tên Phong đẹp nhất

Mất sổ BHXH thì người lao động phải xin cấp lại sổ BHXH.

- Sau đây là thủ tục cấp lại sổ BHXH:

+ Thành phần hồ sơ: Tờ khai tham gia, điều chỉnh thông tin BHXH, BHYT (Mẫu TK1-TS) và Đơn đề nghị cấp lại sổ bảo hiểm xã hội của người lao động (Căn cứ vào Điểm a Khoản 2 Điều 97 Luật Bảo hiểm xã hội 2014; Khoản 1 Điều 27 Quyết định 595/QĐ-BHXH năm 2017).

+ Người lao động nộp hồ sơ cho cơ quan BHXH (Căn cứ vào Khoản 2 Điều 99 Luật Bảo hiểm xã hội 2014; Điểm c, Mục 1.1 Khoản 1 Điều 31 Quyết định 595/QĐ-BHXH năm 2017).

+ Thời gian cấp lại sổ BHXH không quá 10 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định. Trường hợp cần phải xác minh quá trình đóng BHXH ở tỉnh khác hoặc nhiều đơn vị nơi người lao động có thời gian làm việc thì không quá 45 ngày nhưng phải có văn bản thông báo cho người lao động biết (Căn cứ vào Khoản 2 Điều 29 Quyết định 595/QĐ-BHXH năm 2017).

Về việc tra lại mã số BHXH cá nhân, bạn có thể truy cập vào Cổng thông tin điện tử trực tuyến của cơ quan BHXH Việt Nam (https://baohiemxahoi.gov.vn), nhập Đơn vị hành chính, Tên họ đầy đủ và số CMND/ Căn cước nhằm tra cứu số BHXH cá nhân.

 

Xem thêm : LoL là gì? Giải nghĩa từ LoL chính xác nhất

Nguồn : tổng hợp


Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá
Tags bài viết:

Bình luận cho "Cách tra cứu số sổ bảo hiểm qua chứng minh nhân dân"

THÔNG TIN NGƯỜI GỬI


Các tin khác

Maldives là ở đâu? Kinh nghiệm du lịch thiên đường biển đảo Maldives

Maldives là ở đâu? Kinh nghiệm du lịch thiên đường biển đảo Maldives

Maldives là địa điểm du lịch biển đảo mà rất nhiều tín đồ du lịch mơ ước, vậy bạn có biết Maldives là ở đâu và kinh nghiệm du lịch tại thiên đường biển nào này như thế nào.

Admin 06-05-2020 00:29 543

hình nền full hd 1920x1080

Admin 07-01-2020 23:27 565