Deadline là gì? Cách để xây dựng Deadline hiệu quả ?

Admin 00:01 15-07-2019 53

Bạn chắc thường xuyên nghe thấy sếp trên bạn và bạn bè, đồng nghiệp nói tới việc phải hoàn thành “Deadline”. Vậy bạn có hiểu Deadline là gì không?

Deadline có nghĩa là gì?

Deadline là một thời điểm cụ thể nào đó mà một mục tiêu hoặc một nhiệm vụ phải được hoàn thành. Khi qua thời điểm đó, việc hoàn thanh công việc đó sẽ được coi là quá hạn.

Trong trường hợp công việc không hoàn thành đúng thời hạn, điều này có thể ảnh hưởng xấu đến hiệu suất làm việc của nhân viên, thậm chí ảnh hưởng tới tiến độ hoàn thành của cả dự án.

Tại sao cần xây dựng Deadline

Xem thêm : Giáo dục STEM là gì ? và Tầm quan trọng của giáo dục STEM

Tại sao cần xây dựng Deadline?

Bạn nghĩa rằng Deadline có quan trọng không? Và tại sao chúng ta cần có Deadline? Dưới đây là một số quan điểm của riêng tôi.

Deadline giúp hoàn thành công việc một cách hiệu quả

Mỗi nhân viên có cách làm việc khác nhau và đôi khi sự khác biệt đó có thể làm ảnh hưởng đến việc hoàn thành các dự án một cách nhanh chóng và hiệu quả. Một số ít nhân viên có thể tự đặt ra thời hạn và chia nhỏ các công việc thành các mục tiêu có thể quản lý được. Nhưng số lượng nhân viên cần các mốc thời gian lại phổ biến hơn.

Chính vì thế, người làm quản lý cần đưa ra Deadline để đảm bảo mục tiêu công việc đặt ra có thể hoàn thiện. Đồng thời, Deadline cũng giúp nhân viên theo dõi công việc một cách hiệu quả từ đó giúp doanh nghiệp của bạn có thể hoàn thành một dự án lớn nhưng ít gây căng thẳng cho mọi người trong nhóm.

Deadline giúp chúng ta tập trung mục tiêu

Một trong những lợi ích đầu tiên khi thiết lập Deadline là nó giúp bạn kiểm soát năng lượng cũng như sự nhiệt tình của bạn cho một công việc bất kỳ. Đặt ra deadline và các mục tiêu cụ thể cần được hoàn thành sẽ giúp chúng ta tập trung vào công việc cần làm.

Xem thêm : Deadline là gì? Cách để xây dựng Deadline hiệu quả ?

Deadline trực tiếp tác động đến thời gian của chúng ta. Chính vì thế, chúng ta buộc phải lên kế hoạch các nhiệm vụ của mình theo thứ tự ưu tiên và nhờ đó bạn biết mình cần làm công việc gì trước.

Khi có thời hạn xác định, chúng ta sẽ học được cách tập trung vào các công việc quan trọng và nói không với những vấn đề "râu ria" khác. Và ngược lại, nếu không có Deadline, chúng ta có xu hướng bị thu hút bởi những sự kiện khác và kéo dài thời gian làm công việc chính của mình.

Deadline giúp bạn nhận biết các sai lầm sớm hơn

Khi nhân viên của bạn làm việc đúng thời hạn, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để có thể nhận thấy các sai lầm đang phát sinh và điều chỉnh nó trước khi dự án hoàn thành. Nó dễ dàng hơn nhiều so với việc hoàn tất toàn bộ dự án sau đó phát hiện sai lầm và điều chỉnh lại từ đầu.

Deadline cho phép bạn chấp nhận những thất bại nhỏ

Một số người luôn muốn đạt được những kết quả hoàn hảo khi làm công việc của mình. Điều này không phải xấu vì nó có thể giúp bạn vượt qua một số hạn chế cá nhân cũng như nghề nghiệp hiện tại của bạn.

Tuy nhiên, mong muốn hoàn hảo đôi khi cũng có thể trở thành một rào cản lớn khiến bạn khó có thể tiến bộ và đạt hiệu suất công việc cao.

Xem thêm : Chữ ký tên Toàn – Các kiễu chữ ký tên Toàn đẹp nhất

Nhưng may mắn thay, khi bạn làm việc với một giới hạn thời gian chặt chẽ, bạn buộc phải làm việc để đáp ứng thời hạn đó và qua đó không ngừng điều chỉnh kết quả công việc của mình.

Deadline giúp bạn thành công

Khả năng đáp ứng thời hạn là một thước đo đáng tin cậy để đánh giá hiệu suất- đặc biệt là trong thế giới kinh doanh. Ngay cả trong cuộc sống, việc thiết lập thời  hạn cá nhân cũng là một chỉ báo quan trọng trong sự thành công. Theo diễn giả nổi tiếng Brian Tracy, xây dựng Deadline khoa học có khả năng làm tăng thành công nhiều gấp 11,5 lần.

Làm thế nào để xây dựng được kế hoạch với Deadline hiệu quả

Làm thế nào để xây dựng được kế hoạch với Deadline hiệu quả

Trên thực tế, thiết lập Deadline không hợp lý cùng với sự trì hoãn, quản lý thời gian kém, và các yếu tố khác có thể khiến rất nhiều công ty không hoàn thành được công việc như mong đợi. Để đảm bảo rằng Deadline mà bạn xây dựng giúp mang đến kết quả tốt nhất, bạn nên cân nhắc thực hiện một số điều sau:

Xem thêm : Chữ ký tên Phong – Các kiễu chữ ký tên Phong đẹp nhất

Áp dụng nguyên tắc SMART

SMART- cụ thể (Specific), có thể đo lường (Measurable), có thể đạt được (Attainable), thực tế (Relevant) và thời gian hoàn thành (Time Bound) là chiến lược bạn nên áp dụng khi xây dựng một kế hoạch công việc với thời gian cụ thể.

Hãy đảm bảo bạn có thể xác định được các mục tiêu một cách rõ ràng và có khả năng hoàn thành với từng bên liên quan trọng dự án để mọi người chịu trách nhiệm cho từng phần công việc.

Đặt các mốc thời gian hợp lý

Để có được những mốc thời gian làm việc hợp lý, bạn nên tổ chức những cuộc họp và nhận sự phản hồi của nhân viên để lên lịch cho một dự án cụ thể. Deadline nên phù hợp- không quá dễ mà cũng không quá khó.

Áp dụng chính sách thưởng- phạt hợp lý

Để phát huy tính hiệu quả cao nhất của Deadline, bạn nên thực hiện các chính sách thưởng và phạt một cách hợp lý để thúc đẩy tính tích cực của nhân viên.

Trên đây là một số vấn đề cơ bản về Deadline. Hi vọng với những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu "Deadline là gì?" để từ đó xây dựng được những kế hoạch làm việc, học tập hiệu quả nhất!

Xem thêm : LoL là gì? Giải nghĩa từ LoL chính xác nhất

Nguồn : tổng hợp


Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá
Tags bài viết:

Bình luận cho "Deadline là gì? Cách để xây dựng Deadline hiệu quả ?"

  THÔNG TIN NGƯỜI GỬI


  Các tin khác

  Bài phát biểu tại đại hội chữ thập đỏ

  Bài phát biểu tại đại hội chữ thập đỏ

  Trong tinh thần sống và làm việc cho dân và vì dân “Phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và làm mọi việc …

  Admin 13-10-2019 09:41 1

  Bài phát biểu khai giảng năm học mới 2019 – 2020

  Bài phát biểu khai giảng năm học mới 2019 – 2020

  Ngày đầu năm học mới bao giờ cũng là khoảnh khắc khó quên cho những cảm xúc hồi hộp, hân hoan mong chờ được gặp lại bạn bè, thầy cô và mái trường sau thời …

  Admin 13-10-2019 09:41 1

  Bài phát biểu gặp mặt đầu xuân

  Bài phát biểu gặp mặt đầu xuân

  Các bài phát biểu gặp mặt đầu xuân các bạn có thể tham khảo như sau:Bài phát biểu gặp mặt đầu xuânBÀI PHÁT BIỂU SỐ 1Kính thưa toàn thể cán bộ và nhân dân trong …

  Admin 13-10-2019 09:41 3

  Các bài phát biểu cảm ơn khách hàng, thầy cô

  Các bài phát biểu cảm ơn khách hàng, thầy cô

  Truyền thống biết ơn là 1 truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam. Nó không dừng lại là ở tình cảm giữa người với người mà còn biểu lộ sự tôn trọng, chuẩn mực …

  Admin 13-10-2019 09:41 7

  Các bài phát biểu bế mạc các cuộc thi, hội thao, kỳ họp bất thường

  Các bài phát biểu bế mạc các cuộc thi, hội thao, kỳ họp bất thường

  Để kết thúc bế mạc các cuộc thi, hội thao, lớp huấn luyện, các giải bóng  chuyền, bóng đá, các kỳ họp bất thường HĐND, huấn luyện dân quân…không thể có các bài phát biểu …

  Admin 13-10-2019 09:41 1

  Các bài phát biểu khai mạc hay nhất

  Các bài phát biểu khai mạc hay nhất

  Ở tất cả các cuộc thi, cuộc họp, đại hội đại biểu, các năm học…đều không thể thiếu những bài phát biểu để để bắt đầu khai mạc. Một số những bài phát biểu khai …

  Admin 13-10-2019 09:41 1

  Bài phát biểu sơ kết, tổng kết năm học của lãnh đạo

  Bài phát biểu sơ kết, tổng kết năm học của lãnh đạo

  Tổng hợp 1 số bài phát biểu sơ kết, tổng kết năm học của hiệu trưởng, giáo viên.. 1 cách long trọng. Mời bạn tham khảo!MẪU SỐ 1: Bài phát biểu của hiệu trưởng trong lễ …

  Admin 13-10-2019 09:41 1

  Bài phát biểu tại lễ mừng thọ người cao tuổi

  Bài phát biểu tại lễ mừng thọ người cao tuổi

  Thực hiện lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Người cao tuổi là của quý vô giá của dân tộc, của Nhà nước”, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm, coi trọng …

  Admin 13-10-2019 09:41 1

  Các bài phát biểu tại đại hội chi đoàn

  Các bài phát biểu tại đại hội chi đoàn

  Nếu bạn đang tìm kiếm bài phát biểu nhận nhiệm vụ bí thư chi đoàn, bạn có thể tham khảo những bài phát biểu tại đại hội chi đoàn từ Wikici.com ngay bây giờ nhé!Những bài …

  Admin 13-10-2019 09:41 2

  Các bài phát biểu tại đại hội đảng

  Các bài phát biểu tại đại hội đảng

  Tổng hợp những bài phát biểu tại đại hội đảng về trao huy hiệu đảng, biểu cảm tưởng của đảng viên mới,  kết nạp đảng viên mới… Mời bạn tham khảo!Những bài phát biểu tại lễ trao …

  Admin 13-10-2019 09:41 1