Châu Á có bao nhiêu nước? Danh sách các nước Châu Á đầy đủ nhất

Châu Á là là một châu lục có diện tích lớn và đông dân nhất trên thế giới hiện nay. Đã bao giờ bạn băn khoăn xem Châu Á có bao nhiêu nước chưa?

Châu Á là là một châu lục có diện tích lớn và đông dân nhất trên thế giới hiện nay. Đã bao giờ bạn băn khoăn xem Châu Á có bao nhiêu nước chưa? Hãy để chúng mình giúp bạn tìm câu trả lời với danh sách các nước Châu Á đầy đủ và chi tiết nhất dưới đây nhé! 

A. Vị trí địa lý của Châu Á

Châu Á hay còn gọi là Á Châu – là một trong những châu lục có diện tích cũng như dân số lớn hàng đầu trên thế giới. Châu Á nằm ở Bắc bán cầu và Đông bán cầu với diện tích lên tới hơn 44.4 triệu km2, trong đó diện tích đất liền rộng khoảng 41,5 km2 và diện tích đảo là 2.9 triệu km2. Xét về mặt địa lý, Châu Á tiếp giáp vói 2 châu lục lớn khác là Châu Phi và Châu Âu, kéo dài từ cực Bắc đến vùng xích đạo.

Không chỉ là một châu lục có diện tích lớn nhất hiện nay mà Châu Á còn được biết đến là một châu lục đông dân nhất trên thế giới. Được biết, theo thống kế mới nhất, số lượng người dân sinh sống ở châu Á lên đến hơn 4 tỷ người, chiếm khoảng 60% dân số trên thế giới. Châu Á được chia thành 5 khu vực lần lượt là: Đông Á, Đông Nam Á, Tây Á, Trung Á và Đông Á với nhiều quốc gia khác nhau. Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết Châu Á gồm bao nhiêu nước thì hãy tham khảo mục II phía dưới nhé!

Xem thêm : Châu Á có bao nhiêu nước? Danh sách các nước Châu Á đầy đủ nhất

B. Châu Á có bao nhiêu nước? Danh sách chi tiết nhất

Được biết đến là một châu lục lớn nhất thế giới vậy đã bao giờ bạn tự hỏi xem Châu Á gồm những nước nào và có tất cả bao nhiêu quốc gia chưa? Nếu như có chung thắc mắc như vậy thì hãy để mình giúp bạn giải đáp nhé!

Châu Á có bao nhiêu quốc gia? 

Châu Á hiện tại có khoảng 53 quốc gia độc lập và được chia theo 5 khu vực Đông Á, Đông Nam Á, Tây Á, Trung Á và Đông Á. Tuy nhiên, nếu xét về lãnh thổ địa lý thì có hai nước Nga và Thổ Nhĩ Kỳ vừa thuộc Châu Á lại vừa thuộc châu Âu bởi có 1 phần lãnh thổ nằm trong Châu Á, chính vì vậy mà trong bài viết này chúng mình sẽ liệt kê cả Nga và Thổ Nhĩ Kỳ trong danh sách: "Châu Á có tất cả bao nhiêu nước" nhé!

53 quốc gia tại châu á

II. Danh sách các quốc gia Châu Á và thủ đô đầy đủ nhất

Để giúp bạn có thể dễ dàng quan sát cũng như tìm hiểu xem Châu Á có bao nhiêu nước, trong bài viết này chúng mình sẽ liệt kê danh sách các nước ở Châu Á dựa trên vùng lãnh thổ, tạm chia thành 5 khu vực:

Xem thêm : Các loại vạch kẽ đường và điều cần biết khi tham gia giao thông

Khu vực Đông Á

1. Đài Loan

 • Tên chính thức: Trung Hoa Dân Quốc
 • Thủ đô: Đài Bắc

Đài Loan hay còn được gọi là Trung Hoa Dân Quốc được thành lập vào ngày 1 tháng 1 năm 1912 với tổng diện tích lên đến hơn 36.188 nghìn km.

2. Mông Cổ

 • Tên chính thức: Mông Cổ
 • Thủ đô: Ulan Bator

Mông Cổ là một quốc gia có chủ quyền nằm tại Đông Á với diện tích 1.564.100 km2, phía Nam tiếp giáp với Trung Quốc và phía Bắc giáp với Nga. Có thể bạn chưa biết nhưng Mông Cổ là một trong các nước thuộc Châu Á có diện tích lớn nhưng mật độ dân số khá thấp.

3. Triều Tiên

 • Tên chính thức: Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên
 • Thủ đô: Bình Nhưỡng

Triều Tiên là quốc gia độc lập nằm tại Đông Á với phía Bắc đảo Triều Tiền hoàn toàn tách biệt với Hàn Quốc ở Miền Nam. Diện tích của Triều Tiên 120.538 km2, biên giới phía Bắc giáp với Trung Quốc và có chung đường biên giới với Liên Bang Nga.

4. Hàn Quốc 

 • Tên chính thức: Đại Hàn Dân Quốc
 • Thủ đô: Seoul

Nằm trong danh sách Châu Á có bao nhiêu nước ở Đông Á còn có Hàn Quốc. Đây là một quốc gia nằm ở phía Nam của bán đảo Triều Tiên và tiếp giáp với Triều Tiên ở phía Bắc. Phía Đông giáp biển Nhật Bản. Thủ đô của Hàn Quốc là Seoul – một trong những thủ đô có mật độ dân số lớn nhất thế giới với ước tính hơn 30 triệu người.

5. Nhật Bản 

 • Tên chính thức: Nhật Bản
 • Thủ đô: Tokyo

Nhật Bản thực chất là một hòn đảo tọa lạc ở Thái Bình Dương với khoảng 6.852 đảo nhỏ chủ yếu nằm trong khu vực ôn đới. Trong quốc hiệu của Nhật Bản có chữ "kanji" – có nghĩa là "mặt trời mọc", chính vì vậy mà người ta vẫn thường gọi Nhật Bản với tên gọi là đất nước mặt trời mọc. Tokyo của Nhật Bản là một trong những thủ độ các nước Châu Á cũng như trên thế giới có tỉ lệ người dân sinh sống nhiều nhất hiện nay, ước tính khoảng 9,1 triệu cư dân.

Xem thêm : Công dụng của DẠ DÀY NHÍM

6. Trung Quốc

 • Tên chính thức: Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa
 • Thủ đô: Bắc Kinh

Trung Quốc là một quốc gia có số lượng người dân đông nhất thế giới với số người lên đến 1,405 tỷ người và là quốc gia có diện tích lớn thứ 3 trên thế giới với diện tích là 9,596,961 triệu km.

Khu vực Đông Nam Á 

7. Việt Nam 

 • Tên chính thức: Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
 • Thủ đô: Hà Nội

Việt Nam là một quốc gia khá đặc biệt với lãnh thổ có hình chữ S nằm ở phía Đông bán đảo Đông Dương. Phía Bắc Việt Nam giáp với Trung Quốc, giáo Lào và Campuchia về phía Tây, phía Đông và Nam giáp biển Đông chính vì vậy mà Việt Nam sở hữu cho mình hơn 4000 hòn đảo lớn nhỏ khác nhau. Diện tích lãnh thổ Việt Nam khoảng hơn 1 triệu km2.

8. Singapore

 • Tên chính thức: Cộng hòa Singapore
 • Thủ đô: Singapore City

Singapore được biết đến là đảo quốc nằm ngoài khơi mũi phía nam của bán đảo Malaysia gồm 1 đảo chính và 60 hòn đảo nhỏ khác nhau. Vì là một hòn đảo chính vì vậy mà diện tích của Singapore cũng nằm trong danh sách Châu Á có bao nhiêu nước có diện tích nhỏ nhất, ước tính diện tích lãnh thổ chỉ khoảng 705 km2.

Xem thêm : Nghĩa vụ quân sự là gì và Cách trốn nghĩa vụ quân sự

9. Brunei

 • Tên chính thức: Quốc gia Brunei, Gạch Hòa bình
 • Thủ đô: Bandar Seri Begawan

Brunei nằm ở bờ biển phía bắc của đảo Borneo tọa lạc tại Đông Nam Á, xung quanh là bang Sarawak của Malaysia bao phủ. Mật độ dân số của Brunei khá thấp, khoảng 408.786 người, tiện tích lãnh thổ khoảng 5.765 km2.

10. Đông Timor

 • Tên chính thức: Cộng hòa Dân chủ Đông Timor
 • Thủ đô: Dili

Đông Timor là một quốc gia có nửa phần phía Đông của Timor và 1 phần nằm ở phía Tây Bắc của đảo này. Đây cũng là một trong các quốc gia thuộc Châu Á có diện tích khá nhỏ với 15.410 km2. Đặc biệt, Đông Timor chỉ cách thành phố Darwin của đất nước Úc khoảng 640 km về phía Tây Bắc mà thôi!

11. Lào

 • Tên chính thức: Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào
 • Thủ đô: Vientiane (Viêng Chăn)

Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào được xem là trung tâm của bán đảo Đông Dương với phía Tây Nam giáp Campuchia, đông giáp Việt Nam phía Tây giáp Thái Lan và phía Tây Bắc giáp Trung Quốc và Myanmar. Khá đặc biể bởi Lào là môt quốc gia ở Châu Á không tiếp giáp với biển.

12. Myanmar

 • Tên chính thức: Liên bang Myanmar
 • Thủ đô: Naypyidaw

Liên bang Myanmar xung quanh tiếp giáp với nhiều quốc gia khác nhau như bangladesh, Ấn Độ, Trung Quốc, Thái Lan và Lào. Myanmar có khoảng 51 triệu cư dân trên diện ích lãnh thổ 676.578 km². Mặc dù thủ đô của Myanmar là Nayoyidaw thế nhưng thành phố lớn và phát triển nhất lại là Yangon. 

13. Campuchia

 • Tên chính thức: Vương quốc Campuchia
 • Thủ đô: Phnom Penh

Diện tích Campuchia khoảng 181.035 km2 gồm, phía Nam giáp với vịnh Thái Lan, phía Bắc giáp Lào và giáp Việt Nam ở phía Đông.

Xem thêm : Mentor là gì ? và cách chọn Mentor tốt cho mình

14. Indonesia

 • Tên chính thức: Cộng hòa Indonesia
 • Thủ đô: Jakarta

Trong danh sách :"Châu Á có bao nhiêu nước", Indonesia khá đặc biệt khi là một quốc gia nằm ở giữa Đông Nam Á và Châu Đại Dương. Sở hữu cho mình kỉ lục với 13.487 hòn đảo lớn nhỏ khác nhau chính vì vậy mà nơi đây còn được mệnh danh là thiên đường của các hòn đảo. Indonesia cũng là một trong những quốc gia có mật độ dân số lớn thứ 3 ở Châu Á và thứ 4 trên toàn thế giới.

15. Thái Lan 

 • Tên chính thức: Vương quốc Thái Lan
 • Thủ đô: Bang Kok

Phía Bắc của Thái Lan tiếp giáp với Myanmar, phía Đông giáp Lào, Campuchia và phía Nam và Malaysia. Diện tích lãnh thổ của Thái Lan rộng khoảng 513.000 km2 và đứng thứ 52 trên thế giới trong danh sách Châu Á có bao nhiêu nước có diện tích lớn. Thủ đô của Thái Lan là Băng Cốc – đây cũng chính là một trung tâm về chính trị, văn hóa, thương mại cũng như du lịch.

16. Malaysia

 • Tên chính thức: Malaysia
 • Thủ đô: Kuala Lumpur

Malaysia là một quốc gia đa sắc tộc với nhiều tôn giáo khác nhau. Tổng diện tích của Malaysia khoảng 329.847 km2 gồm 13 bang và lãnh thổ liên bang. Biên giới của Malaysia tiếp giáp với nhiều quốc gia khác nhau như Thái Lan, Indonesia, và Brunei, phía ngoài biển thì giáp với Singapore, Việt Nam, và Philippines. Dân số của Malaysia là 28.33 triệu người trong số đó có 22.6 triệu người sinh sống ở bán đảo.

17. Philipines

 • Tên chính thức: Cộng hòa Philippines
 • Thủ đô: Manila

Nếu như bạn đang không biết có bao nhiêu nước Châu Á lớn nhất thế giới thì bên cạnh các nước ở khu vực Đông Á thì ở Đông Nam Á có Philipines với diện tích trên 300.000 km2 – đứng thứ 71 trên toàn thế giới. Lãnh thổ của Philipines được chia thành 3 vùng Luzon, Visayas và Mindanao cùng với đó là 7.641 hòn đảo lớn nhỏ. Thủ đô của Philippines là Manila, còn thành phố đông dân nhất là Quezon.

Khu vực Nam Á 

18. Afghanistan

 • Tên chính thức: Cộng hòa Hồi giáo Afghanistan
 • Thủ đô: Kabul

Afghanistan có đường biên giới ở phía Nam và Đông giáp với Pakistan, phía Tây giáp Iran và phía Bắc giáp với Turkmenistan, Uzbekistan và Tajikistan. Từ "Afghanistan" còn được biết đến với ý nghĩa "Vùng đất của người Afghan". Diện tích của Afghanistan là 647.500 km² đây là một quốc gia gồm nhiều nhóm sắc tộc khác nhau và  tọa lạc ở ngã tư Đông và Tây Á.

19. Bangladesh

 • Tên chính thức: Cộng hòa Nhân dân Bangladesh
 • Thủ đô: Dhaka

Bangladesh là một quốc gia thuộc vùng Nam Á tiếp giáp với Ấn Độ ở ở 3 phía Đông, Tây và Bắc, phía Đông Nam giáp với Myanmar và Vịnh Bengal ở phía nam. Đây cũng là một trong những quốc gia có mật độ dân số lớn nhất thế giới khi chúng chỉ có diện tích khoảng 144.000 km2 thế nhưng dân số lại đứng thứ 7 trên thế giới.

Xem thêm : Bài phát biểu tại đại hội chữ thập đỏ

20. Iran

 • Tên chính thức: Cộng hòa Hồi giáo Iran
 • Thủ đô: Tehran

Iran cũng là một trong những các nước ở Châu Á có mật độ dân số lớn với tổng số lượng dân cư trên 79.92 người và là quốc gia đông dân đứng thứ 18. Toàn bộ diện tích của Iran rộng khoảng 1.648.195 km2. Với lợi thế tọa lạc ở ngay tại trung tâm của đại lục Châu Á và châu Âu chính vì vậy mà Iran đặc biệt là thủ đô Tehran phát triển rất mạnh.

21. Nepal

 • Tên chính thức: Cộng hòa Dân chủ Liên bang Nepal
 • Thủ đô: Kathmandu

Nepal tiếp giáp với Trung Quốc về phía Bắc, các phía còn lại giáp Ấn Độ, đặc biệt Nepal chỉ cách đất nước láng giềng Bangladesh khoảng 27 km. Nepal là một quốc gia đa sắc tộc, thủ đô Kathmandu cũng là thành phố lớn nhất tại đây. Đặc biệt, Nepal sở hữu cho mình đến 8 ngọn núi cao nhất thế giới như núi Everest.

22. Sri Lanka

 • Tên chính thức: Cộng hòa Dân chủ Xã hội chủ nghĩa Sri Lanka
 • Thủ đô: Sri Jayawardenapura-Kotte

23. Ấn Độ

 • Tên chính thức: Cộng hòa Ấn Độ
 • Thủ đô: New Delhi

Tiếp theo trong danh sách "Châu Á có bao nhiêu nước" chính là Ấn Độ. Cộng hòa Ấn Độ là một trong những nước có diện tích lớn thứ 7 trên thế giới thế nhưng nơi đây lại có mật độ dân số thuộc dạng khủng khi đứng thứ 2 trong số các nước đông dân nhất thế giới với trên 1,33 tỷ người. Ấn Độ có đường bờ biển tiếp giáp với Ấn Độ Dương, biển Ả Rập và vịnh Bengal. Đường bộ biên giới phía tây giáp với Pakistan, giáp với Trung Quốc, Nepal, và Bhutan ở phía Đông – Bắc; và Myanmar, Bangladesh ở phía Đông.

24. Lãnh thổ Ấn Độ Dương thuộc Anh

 • Tên chính thức: Lãnh thổ Ấn Độ Dương thuộc Anh
 • Thủ đô: Diego Garcia

25. Bhutan

 • Tên chính thức: Vương quốc Bhutan
 • Thủ đô: Thimphu

Vương quốc Bhutan tọa lạc ở miền Đông của dãy núi Himalaya nổi tiếng. Bhutan có giáp với Trung Quốc về phía bắc và giáp Ấn Độ về phía nam, đông và tây. Thủ đô của Bhutan là Thimphu – đây cũng là một trong những thành phố lớn nhất của Bhutan.

26. Maldives

 • Tên chính thức: Cộng hòa Maldives
 • Thủ đô: Malé

27. Pakistan

 • Tên chính thức: Cộng hòa Hồi giáo Pakistan
 • Thủ đô: Islamabad

Khu vực Tây Á 

28.  Ả Rập Xê Út

 • Tên chính thức: Vương quốc Ả Rập Xê Út
 • Thủ đô: Riyadh

Ả Rập Xê Út là một quốc gia có diện tích khoảng 2,15 triệu km² – là một quốc gia lớn thứ 5 tại Châu Á. Phía Bắc của Ả Rập Xê Út giáp với Jordan và Iraq, giáp Kuwait về phía đông bắc; Qatar, Bahrain, và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất về phía đông. Địa hình chủ yếu ở nơi đây là các hoang mạc khô cằn.

29. Azerbaijan

 • Tên chính thức: Cộng hòa Azerbaijan
 • Thủ đô: Baku

30. Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất

 • Tên chính thức: Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất
 • Thủ đô: Abu Dhabi

Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất còn được gọi là UEA (United Arab Emirates). Mặc dù có dân số lên tới 9,2 triệu người thế nhưng chỉ có khoảng hơn 4 triệu người có quyền công dân số còn lại là những người từ nước khác đến sinh sống.

31. Iraq

 • Tên chính thức: Cộng hòa Iraq
 • Thủ đô: Baghdad

32. Iran

 • Tên chính thức: Cộng hòa Hồi giáo Iran
 • Thủ đô: Tehran

33. Jordan

 • Tên chính thức: Vương quốc Jordan thuộc Hashim
 • Thủ đô: Amma

Nằm trong danh sách: "Châu Á có bao nhiêu nước" không thể không kể đến Jordan – đây là một quốc gia Ả Rập tại Trung Đông có diện tích 89.342 km2 và mật độ cư dân thưa thớt.

34. Palestine

 • Tên chính thức: Quốc gia Palestine
 • Thủ đô: Jerusalem

35. Sip

 • Tên chính thức: Cộng hòa Síp
 • Thủ đô: Nicosia

36. Bắc Síp

 • Tên chính thức: Cộng hòa Bắc Síp thuộc Thổ Nhĩ Kỳ
 • Thủ đô: Lefkoşa

37. Yemen

 • Tên chính thức: Cộng hòa Yemen
 • Thủ đô: San'a'

Cộng hòa Yemen là một quốc gia có diện tích lớn thứ nhì trên bán đảo Ả Rập với tổng diện tích lên tới 527.970 km2 và hơn 2000km đường bờ biển. Yeman sở hữu cho mình hơn 200 hòn đảo lớn nhỏ khác nhau, trong đó lớn nhất là  Socotra.

38. Liban

 • Tên chính thức: Cộng hòa Liban
 • Thủ đô: Beirut

39. Georgia

 • Tên chính thức: Cộng hòa Georgia
 • Thủ đô: Tbilisi

40. Bahrain

 • Tên chính thức: Vương quốc Bahrain
 • Thủ đô: Manama

Vương quốc Barain là một đảo quốc tọa lạc trên vịnh Ba Tư với những hòn đảo nhỏ nằm giữa Qatar và Ả Rập Xê Út. . Đây cũng là một trong những nước có dân số Bahrain lớn với tỉ lệ1.234.567 người trên tổng số 780 km2, là quốc gia nhỏ thứ ba tại châu Á sau Maldives và Singapore. 

41. Israel

 • Tên chính thức: Quốc gia Israel
 • Thủ đô: Jerusalem

42. Kuwait

 • Tên chính thức: Quốc gia Kuwait
 • Thủ đô: Kuwait City

43. Oman

 • Tên chính thức: Vương quốc Hồi giáo Oman
 • Thủ đô: Muscat

44. Qatar

 • Tên chính thức: Quốc gia Qatar
 • Thủ đô: Doha

Quốc gia Qatar tọa lạc trên bán đảo nhỏ Qatar của bán đảo Ả Rập. Qatar tiếp giáp với Ả Rập Xê Út ở phía nam, bao xung quanh là vịnh Ba Tư. Tổng dân số của Qatar là 2,6 triệu người trong đó có 313.000 công dân Qatar và 2,3 triệu người nước ngoài. Đây cũng là một trong những quốc gia phát triển nhất trên thế giới.

45. Syria

 • Tên chính thức: Cộng hòa Ả Rập Syria
 • Thủ đô: Damascus

46. Armenia

 • Tên chính thức: Cộng hòa Armenia
 • Thủ đô: Yerevan

Khu vực Trung Á

47. Kazakhstan

 • Tên chính thức: Cộng hòa Kazakhstan
 • Thủ đô: Astana

Có thể bạn không biết nhưng trong số Châu Á có bao nhiêu nước thì Kazakhstan là một trong những quốc gia có diện tích lớn thứ 9 trên thế giới, thậm chí nơi đây còn rộng hơn cả Tây Âu. Một phần của quốc gia Kazakhstan cũng nằm trong Tây Âu.

48. Tajikistan

 • Tên chính thức: Cộng hòa Tajikistan
 • Thủ đô: Dushanbe

49. Uzbekistan

 • Tên chính thức: Cộng hòa Uzbekistan
 • Thủ đô: Tashkent

Cũng giống với các quốc gia khác trong khu vực Trung Á, Uzbekistan cũng là một quốc gia nằm kín trong lục địa tại Trung Á. Phía Tây và Bắc tiếp giáp với Kazakhstan. Phía Đông giáp Kyrgyzstan và Tajikistan, và Afghanistan và Turkmenistan ở phía Nam.

50. Kyrgyzstan

 • Tên chính thức: Cộng hòa Kyrgyzstan
 • Thủ đô: Bishkek

Kyrgyzstan giáp với Kazakhstan ở phía bắc, Uzbekistan ở phía tây, Tajikistan về phía tây nam và ở phía đông nam là Trung Quốc. Đây là một quốc gia có hơn 6 triệu người dân sinh sống và có đến hơn 72% là tín đồ của Hồi giáo.

51. Turkmenistan

 • Tên chính thức: Turkmenistan
 • Thủ đô: Ashgabat

Ngoài ra, còn có thêm 2 quốc gia thuộc khu vực lãnh thổ Châu Á 

52. Thổ Nhĩ Kỳ 

 • Tên chính thức: Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ
 • Thủ đô: Ankara

53. Nga

 • Tên chính thức: Liên bang Nga
 • Thủ đô: Moskva

Trên đây là tổng hợp danh sách các nước ở Châu Á. Hy vọng với những thông tin mà bài viết đã cung cấp sẽ giúp bạn có thể biết được Châu Á có bao nhiêu nước. Hãy chia sẻ bài viết này để mọi người cùng biết nhé!

Nguồn : tổng hợp


Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 3 Đánh giá
Tags bài viết:

Bình luận cho "Châu Á có bao nhiêu nước? Danh sách các nước Châu Á đầy đủ nhất"Các tin khác

1001 mẫu bảng gỗ số tài khoản ngân hàng để bàn đẹp

1001 mẫu bảng gỗ số tài khoản ngân hàng để bàn đẹp

Hiện nay BẢNG GỖ SỐ TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG để bàn được rất nhiều người lựa chọn do sự tiện lợi và cũng như một phần trang trí cho bàn làm việc thêm sinh động.

Admin 31-12-2022 03:31 1886

Tạo mã QR tài khoản ngân hàng Online để chuyển khoản nhanh

Tạo mã QR tài khoản ngân hàng Online để chuyển khoản nhanh

Phần mền tạo mã QR tài khoản ngân hàng giúp bạn thuận tiện trong công việc để chuyển khoản nhanh mà không cần gửi thông tin dài dòng phức tạp

Admin 31-12-2022 03:33 93413

Test Bàn phím Online

Admin 10-08-2022 19:03 697

Tạo bill online

Admin 03-07-2022 00:15 649

1 mã lực bằng bao nhiêu w, kw

Admin 21-11-2021 23:12 789

giờ việt nam

Admin 01-10-2021 23:28 774