Tổng hợp những bài phát biểu hay của lãnh đạo

Admin 22:27 14-01-2020 140

Lãnh đạo không phải gì dễ dàng từng câu từng chữ đều được người khác chú ý ,Hãy cùng wikici tham khảo những bài phát biểu hay của các lãnh đạo trong và ngoài nước nhé!

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển

"Việt Nam là cô gái đẹp, tất cả cơ thể này chỗ nào cũng đẹp. Chúng ta phải lựa chọn những bàn tay tinh túy nhất, chứ không phải là ai cũng cho vào. Cho nên lựa chọn nhà đầu tư chiến lược phải có tầm vóc. Nhà đầu tư khi bước vào thì phải đem đến điều gì đó đặc biệt, tạo động lực mạnh mẽ cho đặc khu phát triển"

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

"Sự kiện lần này tổ chức tại thủ đô, tôi nhớ nhà tư sản Bạch Thái Bưởi có nói: "Tôi muốn làm thủ đô Hà Nội tươi đẹp như Paris". Tôi nhớ người thầy, chí sĩ Lương Văn Can cũng từng nói: Trong kinh doanh điều quan trọng là cung cấp cái người ta cần và phải kịp thời". Bài học, tấm gương và khát vọng của họ làm rạng danh doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam."

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp với lãnh đạo một số bộ ngành kinh tế 30/5/2016

"Yêu cầu số 1 lúc này là không để có tiền mà không giải ngân được mà phải đưa nguồn vốn trái phiếu chính phủ, vốn ngân sách còn dư, vốn ODA và các nguồn vốn hợp pháp khác vào nền kinh tế để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế".

Bộ trưởng GD-ĐT Phạm Vũ Luận

"Quá trình dạy và học đã thay đổi, từ chỗ dạy cho số đông sang chú ý đến hình thành phát triển từng cháu. Trước đây giáo viên nói dạy 1 lớp 40 cháu nay chuyển sang dạy 40 cháu trong 1 lớp."

Câu nói của bộ trưởng quá thâm thúy bạn có hiểu được ý nghĩa câu trên chăng

PTT Vũ Đức Đam

"Chúng ta cần đặt câu hỏi, tại sao chúng ta tốt mà vẫn cứ nghèo. Bây giờ phải làm gì? Nhất định phải đổi mới mạnh mẽ hơn"

"Chúng ta đã làm tốt, có thành quả lớn nhưng trước yêu cầu như vậy thì không thể hài lòng mà phải phát triển nhanh hơn. Tôi tha thiết gặp các bạn vì các bạn là những người dám mơ ước, dám vượt qua giấc mơ con"

Thủ Tướng Lý Quang Diệu

Lãnh đạo giỏi là đầu tàu định hướng cho đất nước phát triển, nên không thể thăng quan tiến chức nhờ quan hệ cửa trước cửa sau hay sẵn sàng ngã giá để mua danh bán tước

Lãnh đạo dốt sẽ ngáng chân những người giỏi, không cho họ ngồi vào những vị trí quan trọng.

Thượng tướng Huỳnh Ngọc Sơn

"Quốc hội cũng có bàn, có nên ra nghị quyết hay không? Đã cần thiết phải ra nghị quyết hay chưa? Đấu tranh có nhiều con đường, đấu tranh trong hòa bình hay tuyên bố chiến tranh. Bởi Quốc hội có quyền biểu quyết tuyên bố chiến tranh. Đã ra tuyên bố thì phải đảm bảo tính hiệu lực. Trong thời gian qua, Quốc hội đã gửi văn bản cho tất cả các nghị viện trên thế giới và nhận được sự ủng hộ rất lớn.
Chúng ta cũng đã nghĩ đến việc lấy lại, nhưng hiện nay thì chưa thể thực hiện được thì đời con cháu chúng ta sẽ làm việc đó. Bà con cử tri cũng hiểu cho các đồng chí lãnh đạo, không phải lúc nào chúng ta cũng hô hào đánh nhau. Hiện đã có phương án, giải pháp cho vấn đề Biển Đông. Khi cần chúng ta sẽ ra Nghị quyết và đã ra thì Nghị quyết phải có hiệu lực."

Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh

"Tôi thấy lo lắng lắm, không biết tuyên truyền thế nào, chứ từ trẻ con đến người già có xu thế ghét Trung Quốc. Ai nói tích cực cho Trung Quốc là ngại. Tôi cho rằng, cái đó là nguy hiểm cho dân tộc. Chúng ta bảo vệ chủ quyền lãnh thổ đất nước nhưng vẫn phải bảo vệ hòa bình, ổn định chính trị, thành quả cách mạng và giữ quan hệ hữu nghị Trung Quốc, tăng cường phát triển toàn diện kinh tế - xã hội đất nước. Chúng ta tăng cường an ninh quốc phòng là để tự vệ, khi nào buộc phải tự về thì chúng ta mới tự vệ."

Bộ Trưởng Giáo Giục Nguyễn Thiện Nhân 

"Một đất nước 69 năm trước không có tên trên bản đồ thế giới, nay mỗi năm xuất khẩu khoảng 20 tỷ USD nông, lâm, thuỷ sản; xuất khẩu điện thoại cũng tương tự. Tất cả đều là nhờ giáo dục."

 

Nguồn : tổng hợp


Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá
Tags bài viết:

Bình luận cho "Tổng hợp những bài phát biểu hay của lãnh đạo"

    THÔNG TIN NGƯỜI GỬI


    Các tin khác