Các bài phát biểu nhậm chức mới hay nhất 2021

Khi nhậm một chức vụ mới hoặc một nhiệm vụ mới như Trưởng phòng, phó phòng , giám đốc , phó giám đốc, hiệu trưởng , chủ tịch ubnd , bí thư... thì phải phát biểu như thế nào để ấn tượng và hay nhất .

Tại sao khi nhậm một chức vụ mới người phát biểu thường phải có bài phát biểu . Vì khi ai đó giao cho bạn một chức vụ nào đó thì họ luôn mong muốn bạn hoàn thành ngoài mong đợi ở chức vụ đó .

Do đó bài phát biểu ở buổi lể nhậm chức là rất quan trọng . Nó cho người ta thấy phần nào quyết tâm và khả năng của bạn ở công việc mới , người ta sẽ tin tưởng bạn hơn nếu bạn có một bài phát biểu hay ở buổi lể nhậm chức .

Nhậm chức là gì?

Nhậm chức có nghĩa là tiếp lấy một công việc chức vụ được người khác giao phó . Người nhậm chức phải có quyền và nghĩa vụ hoàn thành các công việc được giao ở chức vụ đó .

Nhậm chức không có nghĩa là nhận lấy mà có nghĩa là đảm nhận vị trí và hoàn thành trọng trách được giao phó .

Nhậm chức hay nhận chức?

Nhận có nghĩa là người ta đưa , cho mình một cái gì , hay một vật gì và mình nhận lấy . Nhận ở đây không có tính chất ý nghĩa về trọng trách được giao mà chỉ có nghĩa người khác đưa thì mình nhận .

Nhậm thì khác nó có ý nghĩa cao hơn , trọng trách và trách nhiệm rỏ ràng hơn . Khi bạn Nhậm một chức vụ không phải đơn thuần là bạn có chức vụ đó mà bạn còn phải có trách nhiệm và nghĩa vụ hoàn thành công việc được giao ở chức vụ đó

Vì vậy đối với công việc thì người ta dùng từ "Nhậm" chứ không dùng từ "nhận".

 

Những bài phát biểu nhậm chức hay nhất-1

Những bài phát biểu nhậm chức hay nhất 2021

Khi bạn nhậm các chức vụ mới như Trưởng phòng, phó phòng , giám đốc , phó giám đốc, hiệu trưởng , chủ tịch ubnd , bí thư... thì bạn cần chuẩn bị cho mình một bài phát biểu thật kỹ càng.

Phát biểu nhậm chức của Chủ Tịch nước Nguyễn Phú Trọng

Phát biểu nhậm chức của Chủ Tịch nước Nguyễn Phú Trọng

Phát biểu nhậm chức của Chủ Tịch nước Nguyễn Phú Trọng

 

Kính thưa Quốc hội,

Thưa các vị đại biểu, khách quý,

Thưa toàn thể đồng bào, đồng chí, cử tri cả nước,

Trước hết, tôi xin trân trọng cảm ơn Quốc hội đã tín nhiệm bầu tôi giữ chức Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đây là một vinh dự vô cùng to lớn, đồng thời cũng là một trách nhiệm hết sức nặng nề đối với tôi. Tôi sẽ cố gắng hoàn thành nhiệm vụ như tôi vừa tuyên thệ trước Quốc hội, trước đồng bào và cử tri cả nước. Sau đây tôi xin có một vài ý kiến có tính chất báo cáo thêm, giãi bày tâm tư, tình cảm của mình trước sự kiện này để mong được các đồng chí và các vị cùng chia sẻ.

Chắc có đại biểu muốn biết, tâm trạng của tôi lúc này thế nào. Tôi xin thưa thật rằng, tôi vừa mừng, vừa lo. Mừng là vì được Quốc hội, được nhân dân tin cậy, yêu mến giao nhiệm vụ. Lo là làm thế nào để hoàn thành được thật tốt trách nhiệm của mình. Đây là tâm tư, suy nghĩ thật lòng của tôi, cũng giống như tâm trạng của tôi cách đây hơn 12 năm, khi tôi được Quốc hội bầu giữ chức Chủ tịch Quốc hội khoá XI. Tôi nhớ hôm đó là vào ngày 26-6-2006, hồi 16 giờ, Quốc hội bầu tôi giữ chức Chủ tịch Quốc hội. Lúc ấy tôi cũng vừa mừng, vừa lo, phần lo là nhiều hơn, vì tôi chưa từng làm Chủ tịch Quốc hội bao giờ, chưa quen với công việc của Quốc hội (lúc bấy giờ tôi đang làm Bí thư Thành ủy Hà Nội, giữ chức Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, phụ trách công tác lý luận của Đảng). Tôi lo không biết có hoàn thành được nhiệm vụ không. Khi phát biểu trước Quốc hội, tôi đã ngẫu hứng lẩy hai câu Kiều:

Nghĩ mình phận mỏng cánh chuồn
Khuôn xanh biết có vuông tròn mà hay!

Và bây giờ đây, tâm trạng tôi cũng tương tự như thế, thậm chí có phần còn lo lắng hơn. Vì sao? Bởi vì ba lý do: Một là tình hình đất nước bên cạnh mặt thuận lợi là cơ bản cũng đang có không ít khó khăn, thách thức, đặt ra nhiều vấn đề phải giải quyết. Tôi đã nhiều lần nhấn mạnh: Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực và vị thế như ngày nay; nhưng đất nước cũng đang đứng trước những khó khăn rất lớn, tình hình thế giới diễn biến không thể lường hết được; chúng ta vui mừng với những thành tựu, kết quả to lớn nhưng tuyệt nhiên không được chủ quan, tự mãn, không được quá say sưa với thắng lợi, ngủ quên trên vòng nguyệt quế. Hai là hiện nay cùng với giữ chức Chủ tịch nước, tôi vẫn đang gánh chức Tổng Bí thư của Đảng, công việc rất nhiều, lại đang phải chuẩn bị cho Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Ba là trình độ, năng lực, sự hiểu biết của tôi có hạn, tuổi tác lại đã lớn. Bác Hồ đã từng nói, khi người ta tuổi tác càng cao thì sức khỏe càng thấp; điều đó cũng không có gì lạ.

Vì vậy, tôi rất mong được các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc, các vị đại biểu Quốc hội, cử tri và đồng bào cảm thông, chia sẻ, hết lòng giúp đỡ, tạo điều kiện; các cơ quan liên quan như Quốc hội, Chính phủ, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội, các cơ quan tư pháp, các cơ quan, ban, ngành và các địa phương phối hợp chặt chẽ, đoàn kết thống nhất cao, giúp cho tôi có thể hoàn thành được nhiệm vụ.

Riêng về phần cá nhân, tôi sẽ cố gắng hết sức mình, nỗ lực phấn đấu để thực hiện các chức năng, nhiệm vụ mà Hiến pháp, pháp luật đã quy định và Đảng, Nhà nước, nhân dân đã giao phó.

Một lần nữa, tôi xin trân trọng cảm ơn Quốc hội, cảm ơn đồng bào, cử tri cả nước.

Chúc kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV của chúng ta thành công tốt đẹp!

Phát biểu nhậm chức của Chủ Tịch nước Trần Đại Quang

Kính thưa Quốc Hội, Đồng Bào, Chiến Sĩ và cử tri cả nước.

 

Nguồn : tổng hợp


Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 4 Đánh giá
Tags bài viết:

Bình luận cho "Các bài phát biểu nhậm chức mới hay nhất 2021"Các tin khác

Những bài phát biểu cảm ơn hay nhất 2021 | Từ Điển Wikici

Khi bạn hoàn thành một buổi lể hay một buổi họp thì bạn nên gửi những lời cảm ơn đến các lãnh đạo hay gia đình, thầy cô , cấp trên ...Và gửi đến họ như thế nào hãy cùng wikici tham khảo bài viết sau

Admin 19-08-2021 01:41 16826

Những bài phát biểu trong lễ dạm ngõ hay nhất

Những bài phát biểu trong lễ dạm ngõ hay nhất

Một bài phát biễu thật hay và chất trong một lễ dạm ngõ sẽ làm cho 2 gia đình trai gái có cái nhìn tốt hơn về mình do đó hãy chuẩn bị bài phát biểu thật kỹ trước khi khởi hành tới họ nhà gái nhé!

Admin 08-02-2020 22:41 43788

Tổng hợp những bài phát biểu hay của lãnh đạo

Tổng hợp những bài phát biểu hay của lãnh đạo

Lãnh đạo không phải gì dễ dàng từng câu từng chữ đều được người khác chú ý ,Hãy cùng wikici tham khảo những bài phát biểu hay của các lãnh đạo trong và ngoài nước nhé!

Admin 09-02-2020 19:22 34463