Những bài phát biểu ngày lễ 20/10 hay nhất

Ngày 20/11 là ngày mà các bạn trẻ nên gửi lời tri ân tới các thầy cô giáo do đó hãy chuẩn bị cho mình một bài phát biểu thật hay và giàu cảm xúc để thể hiện lòng biết ơn thầy cô bạn nhé!

20/11 là ngày không xa lạ với bất kỳ ai , từ những năm 1982 ngày 20/11 đã được chọn làm ngày tri ân thầy cô giáo ,những người đã có công dạy dỗ chúng ta nên người , do đó những lời cảm ơn là không thể thiếu để tri ân công ơn của thầy cô.

Có rất nhiều cách để tri ân thầy cô giáo như hát tặng thầy cô , làm thơ , múa hay thậm chí là một món quà nho nhỏ nhưng thật ý nghĩa . Nhưng một bài phát biểu trước toàn thế học sinh nhà trường và thầy cô và ban quản lý là đều rất cần thiết và phải chuẩn bị kỹ lưỡng.

Hãy cùng wikici tham khảo các bài phát biểu cảm ơn thầy cô ngày 20/11 hay nhất nhé. 

Bài phát biểu cảm ơn thầy cô ngày 20/11 của học sinh

Mẩu 1 :

Kính thưa quý thầy cô giáo!

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa quý vị phụ huynh!

Cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Em là ………………………… (họ tên) học sinh lớp…….., trường……….

Thật vinh dự cho em khi được thay mặt cho …………. (số lượng học sinh toàn trường) bạn học sinh của trường …………………… để gửi những lời cảm ơn, sự tri ân tới các thầy cô nhân kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11.

Lời đầu tiên, cho phép em xin gửi tới các quý vị đại biểu, quý thầy cô, các cô chú phụ huynh cùng toàn thể các bạn học sinh lời chào trân trọng và chúc sức khỏe, hạnh phúc.

Kính thưa các quý vị, quý thầy cô, cùng toàn thể các bạn!

Có câu hát rằng "khi đến trường cô giáo như mẹ hiền". Thầy cô là người mẹ, người cha tận tụy, yêu thương những học sinh của mình. Thầy cô là người truyền cảm hứng, nuôi dưỡng nguồn cội ước mơ và tiếp thêm sức mạnh tri thứ cho chúng em chạm tay đến ước mơ đó.

Ai trong chúng ta lớn lên nhưng không được sống dưới mái trường đó là sự thiệt thòi vô cùng to lớn.

Nhưng chúng em cũng biết rằng đã có không ít lần chúng em đã khiến cho thầy cô phải phiền lòng. Thế nhưng, thầy cô vẫn vậy, bao dung, thứ tha cho tất cả những lỗi lầm đó. Và từ chính tình yêu thương thầy cô đã giúp chúng em nhận ra lỗi lầm của mình.

Sinh thời Bác Hồ kính yêu từng nói "Vì sự nghiệp 10 năm trồng cây – Vì sự nghiệp trăm năm trồng người" Sự nghiệp trồng người cao cả đó cho tương lai chính là do những người nông dân gieo chữ đang ngày đêm thực hiện.

Và em còn nhớ có câu nói: "Người thầy là một người nông dân gieo tri thức. Nhưng người nông dân ấy không được phép cắt bỏ những lá sâu mà phải chữa lành những chiếc lá sâu đó".

Chúng em biết rằng, thầy cô đã vất vả, gian khó như thế nào để gieo trồng những hạt mầm tri thức.

"Bao nhiêu là bụi phấn sao không kể thầy ơi

Bao nhiêu là bụi phấn sao không kể thầy ơi?"

Và hôm nay đây, em xin thay mặt các bạn học sinh trong toàn trường để gửi một lời xin lỗi và cảm ơn chân thành nhất đến các thầy cô vì tình yêu thương, bao dung của cô thầy trước sự nghịch ngợm của tuổi học trò. Chúng em xin hứa, sẽ cố gắng học tập thật tốt để không phụ lòng của thầy cô.

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 tận sâu trong trái tim mình chúng em xin gửi lời tri ân sâu sắc nhất đến các thầy các cô. Chúng em xin kính chúc các thầy cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp trồng người.

Thầy cô ơi, bài học làm người em xin nhớ mãi: CÔNG CHA – NGHĨA MẸ -  ƠN THẦY!

Thay cho lời kết, em xin kính chúc các quý vị đại biểu, quý vị phụ huynh cùng toàn thể các bạn luôn mạnh khỏe, hạnh phúc.

Hết .

Bài phát biểu ngày 20/11 của phụ huynh

Mẩu 1 : 

Kính thưa quý thầy cô giáo!

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa quý vị phụ huynh!

Cùng toàn thể các cháu học sinh thân mến!

Lời đầu tiên, tôi xin thay mặt toàn thể phụ huynh của các cháu học sinh đang học tập tại nhà trường, gửi lời chào, lời chúc sức khỏe, hạnh phúc tới các quý vị đại biểu, toàn thể quý thầy cô giáo, cán bộ và toàn thể các em học sinh trường …………………… (tên trường).

Tôi tên là:……………….

Hiện là Hội trưởng hội phụ huynh trường………………….(tên trường).

Quý vị đại biểu và các thầy cô thân mến!

Hôm nay tôi rất vui khi được đứng tại đây để thay mặt các phụ huynh để gửi lời cảm ơn đến các thầy cô giáo. Bởi vì chính nhờ những hướng dẫn, dạy dỗ tận tình của các thầy cô mà con em chúng tôi đang ngày càng lớn khôn, trưởng thành hơn.

Sự trưởng thành đó không chỉ là kiến thức văn hóa mà đó còn là cách tư duy, kỹ năng sống, cách ứng xử với ông bà, bố mẹ, anh em, và với mọi người. Chúng tôi hiểu rằng để có được điều đó không phải chỉ một ngày mà đó còn là cả một quá trình dài mà phải những người kiên trì, mến trẻ mới có thể làm được.

Các cháu học sinh yêu quý!

Các cô, chú cũng từng ngồi dưới mái trường, cũng từng là những học trò, cũng có những người thầy cô dạy dỗ, chỉ bảo. Và rồi thời gian trôi qua đi, các cháu sẽ lớn lên như những chú chim, các cháu sẽ bay cao, bay xa với bầu trời rộng lớn ngoài kia. Lúc các cháu quay trở lại trường với mong muốn gặp lại thầy xưa, bạn cũ nhưng liệu có đủ đầy được như bây giờ?

Để có được sự trưởng thành của các cháu hôm nay thì màu tóc các thầy cô đang hòa dần vào cùng màu phấn. Vậy nên cô/bác mong rằng các con sẽ luôn chăm ngoan, học giỏi, nghe lời thầy cô, ông bà, bố mẹ. Các cháu hãy trân trọng những tháng ngày còn được ngồi trên ghê nhà trường, được thầy cô yêu thương, chỉ dạy, được gần bên bạn bè.

Và các cháu hãy khắc ghi một bài học làm người: "Công cha – nghĩa mẹ - ơn thầy".

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 tôi xin kính chúc quý thầy cô và nhân viên nhà trường sức khỏe, hạnh phúc, thành công trong sự nghiệp trồng người cao quý của mình! Chúc nhà trường ngày càng phát triển và đào tạo được nhiều thế hệ học trò trưởng thành!

Xin chúc các quý vị đại biểu, các vị khách quý, các bậc phụ huynh, các cháu học sinh mạnh khỏe, hạnh phúc! Xin trân trọng cảm ơn!

Bài Phát Biểu ngày 20/11 của thầy cô

Mẩu 1 :

Bài phát biểu của một cô giáo trường tiểu học ngày 20/11

Kính thưa quý vị đại biểu, khách quý!

Kính thưa toàn thể anh chị em đồng nghiệp trong Nhà trường!

Tôi đến với nghề dạy học nói lâu năm thì chưa đúng, nói là mới thì cũng không phải. Hai mươi ba năm với nghiệp làm thầy, tôi đã từng nếm trãi nhiều niềm vui, nỗi buồn.

Nhưng điều làm cho tôi xúc động nhất và không thể nào quên được đó là hình ảnh các em học sinh cũ đến thăm tôi trong các dịp lễ, Tết. Các em đến với tôi bằng cả tấm lòng, các em mừng vui, tíu tít kể cho tôi nghe về thành tích học tập và rèn luyện của mình trong năm học vừa qua.

Tôi sung sướng đón nhận những tình cảm, những sự sẻ chia đó như người mẹ đón những đứa con thơ trở về sau những ngày xa cách. Tôi nhớ như in ngày 20 tháng 11 năm 2005, ngày hôm đó các em HS cũ của tôi (HS lớp 5B năm học 1999-2000) về thăm rất đông (gần như là cả lớp) nhưng mãi vẫn chưa thấy Trực (em HS cá biệt nhất lớp hồi đó) đến.

Tôi hỏi thì các em nhìn nhau không nói. Thấy tôi cứ băn khoăn mãi, bạn lớp phó học tập của lớp mới mạnh dạn thưa: "Thưa cô, có lẽ hôm nay bạn Trực sẽ không ra thăm cô đâu ạ!". Khi nghe tôi hỏi lí do, em không trả lời mà hỏi lại tôi: "Cô không biết chuyện gì ha cô?".

Rồi các em bắt đầu tranh nhau kể cho tôi nghe về chuyện của Trực. Đến lúc này tôi mới biết thì ra cậu HS cũ của tôi vì đánh lộn nên không dám ra thăm cô.

Kể cho tôi nghe xong, một bạn còn nói thêm: " Nhưng cô đừng nói lại với Trực nghe cô. Hôm trước gặp con, bản nói có ra cô thì đừng méc cô nếu không bạn ấy sẽ không dám ra cô nữa.

Con nói lại là con sẽ méc, vì lúc tụi con ra trường cô đã dặn, sau này có gì cần hỏi thì cứ đến gặp cô và không được giấu cô điều gì dù là chuyện vui hay buồn, dù là chuyện tốt hay xấu.

Nên hôm nay tụi con rủ, bạn ấy nói ra sợ cô la". Tôi thực sự xúc động vì tình cảm mà các em đã dành cho tôi. Chúng coi tôi như một người mẹ, một người thầy, một người bạn lớn.

Giá như lớp nào, em học sinh nào cũng sợ thầy cô la rầy và buồn lòng khi mình làm điều sai quấy thì có lẽ không có những chuyện đau lòng mà báo chí và truyền thông vẫn phàn nàn là: Đạo đức xã hội ngày càng xuống cấp. Và tôi luôn tự nhủ với lòng cố gắng sống sao cho xứng đáng với niềm tin yêu mà học sinh đã dành cho mình.

Tôi cứ nghĩ đến một ngày nào đó, trong dịp lễ 20/11, nếu nhà tôi vắng bóng những người học trò cũ thì sẽ ra sao nhỉ? Có lẽ khi đó tôi sẽ rất buồn và tự trách mình nhiều lắm!

Đây là câu chuyện hoàn toàn có thật các bạn ạ, nhân dịp 20/11, ngày Nhà giáo VN, tôi kể nó cho các bạn đồng nghiệp nhất là các thầy cô giáo trẻ cùng nghe như là một lời nhắn nhủ và cũng là lời nhắc nhở cho riêng mình trong quãng đời làm nhà giáo còn lại.

Các bạn và tôi hãy cố gắng sống xứng đáng với cái nghề được toàn xã hội tôn vinh nhé!

Xin cảm ơn tất cả mọi người vì đã lắng nghe lời tâm sự của tôi!

 

Nguồn : tổng hợp


Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá
Tags bài viết:

Bình luận cho "Những bài phát biểu ngày lễ 20/10 hay nhất"Các tin khác

Những bài phát biểu cảm ơn hay nhất 2021 | Từ Điển Wikici

Khi bạn hoàn thành một buổi lể hay một buổi họp thì bạn nên gửi những lời cảm ơn đến các lãnh đạo hay gia đình, thầy cô , cấp trên ...Và gửi đến họ như thế nào hãy cùng wikici tham khảo bài viết sau

Admin 19-08-2021 01:41 16823

Những bài phát biểu trong lễ dạm ngõ hay nhất

Những bài phát biểu trong lễ dạm ngõ hay nhất

Một bài phát biễu thật hay và chất trong một lễ dạm ngõ sẽ làm cho 2 gia đình trai gái có cái nhìn tốt hơn về mình do đó hãy chuẩn bị bài phát biểu thật kỹ trước khi khởi hành tới họ nhà gái nhé!

Admin 08-02-2020 22:41 43786

Tổng hợp những bài phát biểu hay của lãnh đạo

Tổng hợp những bài phát biểu hay của lãnh đạo

Lãnh đạo không phải gì dễ dàng từng câu từng chữ đều được người khác chú ý ,Hãy cùng wikici tham khảo những bài phát biểu hay của các lãnh đạo trong và ngoài nước nhé!

Admin 09-02-2020 19:22 34460