Phi Điệp là lan gì ? Tại sao mọi người lại thích chơi lan Phi Điệp , Giả hạc

Lan Phi Điệp hay Giả Hạc là một loài thuộc Họ phong lan chuyên sống ký sinh tên các loài cây thực vật khác đặc biệt các các cây cổ thụ , Nó thuộc nhóm Lan Hoàng Thảo là các dòng lan thân thòng được rất nhiều người yêu thích

Phi Điệp là lan gì ?

Lan Phi Điệp là một loài thuộc Họ phong lan chuyên sống ký sinh tên các loài cây thực vật khác đặc biệt các các cây cổ thụ , Nó thuộc nhóm Lan Hoàng Thảo là các dòng lan thân thòng được rất nhiều người yêu thích. Ngoài cái tên quen thuộc là Lan Phi Điệp ra nó còn được gọi là  Lan Giả Hạc tùy vào vùng miền mà người ta gọi nó khác nhau !

Lan Phi Điệp có hình dáng nhận diện cơ bản với những đặc điểm nổi bật như sau : chiều cao của chúng rất đa dạng có dòng chỉ dài độ 50 - 60 cm như các dòng giả hạc di linh , có loại thì dài cả 2 - 3 m như phi điệp Hòa Bình , lá của nó có hình thoi, thân có đốt ngắn dài khác nhau tùy vào từng dòng, lá cây có màu xanh bóng.

Hoa Lan Phi Điệp rừng chính hiệu có mùi thơm rất dễ chịu như bài hát "Nhánh Lan Rừng" đã miêu tả  , còn các dòng lan phi điệp hàng công nghiệp thì hên xui có loại thơm loại không  .

Về Kích thước chúng có đường kính chỉ khoảng từ 7 – 10 cm, tuy nhiên có một số dạng có thể nhỏ hơn như các dòng F21 hoặc thân Nù thì cực kỳ to nhưng các dòng như Dã Hạc Lào thì thân rất mỏng.

Phần màu sắc thì phi điệp hay giả hạc rất đa dạng được thay đổi từ màu hồng đậm đến tím nhạt hoặc trắng toàn phần (Bạch Long) và có trải qua màu sắc biến đổi mà nó sinh ra các loại đột biến có giá trị rất cao.

Các yếu tố màu sắc của hoa có phần nhạt, đậm từ viền hoa đến cuống hoa. Thông thường Lan Phi Điệp sẽ nở kéo dài trong khoảng thời gian là 3 tuần, điều kiện thời tiết xấu chúng sẽ bị héo và rụng sớm hơn dự kiến và ngược lại nếu trong điều kiện khí hậu thời tiết mát mẻ thì có thể kéo dài thời gian hoa nở.

Giá lan phi điệp tím

Cách chăm sóc và trồng lan phi điệp

Cách ghép lan phi điệp-

Các loại Lan Phi Điệp 

Các Họ của lan Hoàng Thảo thân thòng rất nhiều như Long Tu , Hạc Vỷ , Đại Ý Thảo ...., Riêng dòng Phi Điệp thì chia ra 2 loại chính đó là phi điệp tímphi điệp vàng .

Lan Phi điệp 5 cánh trắng

Lan Phi Điệp Tím 

So với Phi điệp vàng thì Phi điệp tím là loại được nhiều người ưu chuộng hơn . Nó cũng đa dạng về vùng miền hơn , mặt bông của nó cũng có rất nhiều loại . Và giá cả của phi điệp tím phụ thuộc vào mặt hoa có đẹp hay không . Có 2 loại mặt hoa Phi điệp có giá cao ngất ngưởng hiện nay là mặt hoa 5 cánh trắng (5ct) mắt xước và mặt hoa cánh ám lưởi bệt . Đại diện cho tiêu biểu cho 5 cánh trắng mắt xước là 5 cánh trắng Hòa Bình và 5 cánh trắng Phú Thọ là 2 loại Phi điệp 5 cánh trắng được ưa chuộng nhất hiện nay .

Đại điện cho cánh ám lưởi bệt là các dòng di linh , nù tam bố là những dòng lan có giá nhất hiện nay , thường một giò lan loại này có giá từ vài triệu đến vài chục triệu đồng .

Phi Điệp 5 cánh trắng Hòa Bình

Phi Điệp 5 cánh trắng Phú Thọ

Phi điệp tím Tuyên Quang

Phi điệp tím Quảng Bình

Phi điệp daklay

Lan phi điệp lào

Phi điệp cửu long

Phi điệp chumoray

Phi điệp di linh

Phi điệp tím sơn la

Phi điệp lộc bắc

Lan Phi Điệp Vàng

Lan Phi Điệp Trắng

Lan Phi Điệp Đỏ

Lan Phi Điệp Hồng

Cách nhân giống lan phi điệp

Cách ươm keiki phi điệp

Nguồn : tổng hợp


Cảm ơn bạn đã đánh giá
3.3 Sao 4 Đánh giá
Tags bài viết:

Bình luận cho "Phi Điệp là lan gì ? Tại sao mọi người lại thích chơi lan Phi Điệp , Giả hạc"Các tin khác

Bảng giá lan Phi Điệp VAR (Đột Biến) cập nhật mới nhất năm 2021 - Tham Khảo

Bảng giá lan Phi Điệp VAR (Đột Biến) cập nhật mới nhất năm 2021 - Tham Khảo

Bảng giá lan phi điệp VAR (Hàng Đột Biến) cập nhật mới nhất năm 2021, bảng giá chỉ có giá trị tham khảo tùy vào nhà vườn, người bán mà giá cây có thể chênh lệch nhưng không nhiều

Admin 19-08-2021 01:39 48601

Các loại thuốc kích kie và hoa cho lan tốt nhất hiện nay

Các loại thuốc kích kie và hoa cho lan tốt nhất hiện nay

Kích kie để nhanh chóng có 1 giò lan khủng , Kích hoa để có hoa chơi đúng thời điểm bạn cần , Nhưng tùy vào từng loại lan mà bạn nên dùng thuốc nào cho tốt nhất

Admin 23-03-2020 21:45 11183

Cách kích kie lan Phi Điệp - Giả Hạc trực tiếp trên thân

Cách kích kie lan Phi Điệp - Giả Hạc trực tiếp trên thân

Bạn đang có một giò lan Phi Điệp - Giả Hạc hay các loại thân thòng có mặt hoa đẹp và bạn muốn nhân giống một cách nhanh chóng thì bạn nên dùng cách kích kie . Cách kích như thế nào thì bạn tham khảo bài viết sau của chúng tôi nhé.

Admin 23-03-2020 15:46 40796

Kinh Nghiệm cần thiết cho người mới chơi lan để không bị ấm ức

Kinh Nghiệm cần thiết cho người mới chơi lan để không bị ấm ức

Bạn mới chơi lan nên tham khảo những kinh nghiệm chơi lan dưới đây của chúng tôi để khỏi bị bực tức khi cây bị chết hay mua nhầm cây lan cùi mà giá lại trên trời

Admin 21-03-2020 12:55 16033

Cách kích và Lịch kích phong lan để có hoa chơi đúng dịp tết

Cách kích và Lịch kích phong lan để có hoa chơi đúng dịp tết

Có một chậu hoa lan tuyệt với chơi tết là điều ai cũng muốn nếu bạn đam mê lan , Nhưng để nó ra hoa đúng vào 3 ngày tết nguyên đáng là điều không dễ dàng , hãy cùng chúng tôi tham khảo cách kích và lịch kích phong lan để có hoa chơi đúng dịp tết nhé .

Admin 21-03-2020 12:55 69750

Những khái niệm trong cách gọi tên của lan phi điệp giả hạc

Những khái niệm trong cách gọi tên của lan phi điệp giả hạc

Giả hạc hay Phi Điệp phân bố nhiều vùng nhiều, mỗi vùng có điều kiện khí hậu và môi sinh khác nhau nên ra hoa cũng có ít nhiều khác biệt. Sau đây là một số định nghĩa về lan Phi Điệp mà chúng tôi sưu tầm được

Admin 02-05-2020 11:30 47301

Lan Phi điệp đột biến 5 cánh trắng Bảo Duy giá 7 tỷ - wikici

Lan Phi điệp đột biến 5 cánh trắng Bảo Duy giá 7 tỷ - wikici

Lan Phi điệp đột biến 5 cánh trắng Bảo Duy là một dòng lan đột biến của phi điệp . Mà đã nói đến hàng đột biến thì có phải là lan cùi, lan vớ vẩn nó cũng có giá chứ đừng nói đến phi điệp, một loại lan có thể nói là đang có giá đắt nhất Việt Nam nhưng liệu có đáng 7 tỷ.

Admin 05-05-2020 13:54 47106