Phi Điệp là lan gì ? Tại sao mọi người lại thích chơi lan Phi Điệp , Giả hạc

Admin 14:02 23-12-2019 601

Lan Phi Điệp hay Giả Hạc là một loài thuộc Họ phong lan chuyên sống ký sinh tên các loài cây thực vật khác đặc biệt các các cây cổ thụ , Nó thuộc nhóm Lan Hoàng Thảo là các dòng lan thân thòng được rất nhiều người yêu thích

Phi Điệp là lan gì ?

Lan Phi Điệp là một loài thuộc Họ phong lan chuyên sống ký sinh tên các loài cây thực vật khác đặc biệt các các cây cổ thụ , Nó thuộc nhóm Lan Hoàng Thảo là các dòng lan thân thòng được rất nhiều người yêu thích. Ngoài cái tên quen thuộc là Lan Phi Điệp ra nó còn được gọi là  Lan Giả Hạc tùy vào vùng miền mà người ta gọi nó khác nhau !

Lan Phi Điệp có hình dáng nhận diện cơ bản với những đặc điểm nổi bật như sau : chiều cao của chúng rất đa dạng có dòng chỉ dài độ 50 - 60 cm như các dòng giả hạc di linh , có loại thì dài cả 2 - 3 m như phi điệp Hòa Bình , lá của nó có hình thoi, thân có đốt ngắn dài khác nhau tùy vào từng dòng, lá cây có màu xanh bóng.

Hoa Lan Phi Điệp rừng chính hiệu có mùi thơm rất dễ chịu như bài hát "Nhánh Lan Rừng" đã miêu tả  , còn các dòng lan phi điệp hàng công nghiệp thì hên xui có loại thơm loại không  .

Về Kích thước chúng có đường kính chỉ khoảng từ 7 – 10 cm, tuy nhiên có một số dạng có thể nhỏ hơn như các dòng F21 hoặc thân Nù thì cực kỳ to nhưng các dòng như Dã Hạc Lào thì thân rất mỏng.

Phần màu sắc thì phi điệp hay giả hạc rất đa dạng được thay đổi từ màu hồng đậm đến tím nhạt hoặc trắng toàn phần (Bạch Long) và có trải qua màu sắc biến đổi mà nó sinh ra các loại đột biến có giá trị rất cao.

Các yếu tố màu sắc của hoa có phần nhạt, đậm từ viền hoa đến cuống hoa. Thông thường Lan Phi Điệp sẽ nở kéo dài trong khoảng thời gian là 3 tuần, điều kiện thời tiết xấu chúng sẽ bị héo và rụng sớm hơn dự kiến và ngược lại nếu trong điều kiện khí hậu thời tiết mát mẻ thì có thể kéo dài thời gian hoa nở.

Giá lan phi điệp tím

Cách chăm sóc và trồng lan phi điệp

Cách ghép lan phi điệp-

Các loại Lan Phi Điệp 

Các Họ của lan Hoàng Thảo thân thòng rất nhiều như Long Tu , Hạc Vỷ , Đại Ý Thảo ...., Riêng dòng Phi Điệp thì chia ra 2 loại chính đó là phi điệp tímphi điệp vàng .

Lan Phi điệp 5 cánh trắng

Lan Phi Điệp Tím 

So với Phi điệp vàng thì Phi điệp tím là loại được nhiều người ưu chuộng hơn . Nó cũng đa dạng về vùng miền hơn , mặt bông của nó cũng có rất nhiều loại . Và giá cả của phi điệp tím phụ thuộc vào mặt hoa có đẹp hay không . Có 2 loại mặt hoa Phi điệp có giá cao ngất ngưởng hiện nay là mặt hoa 5 cánh trắng (5ct) mắt xước và mặt hoa cánh ám lưởi bệt . Đại diện cho tiêu biểu cho 5 cánh trắng mắt xước là 5 cánh trắng Hòa Bình và 5 cánh trắng Phú Thọ là 2 loại Phi điệp 5 cánh trắng được ưa chuộng nhất hiện nay .

Đại điện cho cánh ám lưởi bệt là các dòng di linh , nù tam bố là những dòng lan có giá nhất hiện nay , thường một giò lan loại này có giá từ vài triệu đến vài chục triệu đồng .

Phi Điệp 5 cánh trắng Hòa Bình

Phi Điệp 5 cánh trắng Phú Thọ

Phi điệp tím Tuyên Quang

Phi điệp tím Quảng Bình

Phi điệp daklay

Lan phi điệp lào

Phi điệp cửu long

Phi điệp chumoray

Phi điệp di linh

Phi điệp tím sơn la

Phi điệp lộc bắc

Lan Phi Điệp Vàng

Lan Phi Điệp Trắng

Lan Phi Điệp Đỏ

Lan Phi Điệp Hồng

Cách nhân giống lan phi điệp

Cách ươm keiki phi điệp

Nguồn : tổng hợp


Cảm ơn bạn đã đánh giá
4.5 Sao 2 Đánh giá
Tags bài viết:

Bình luận cho "Phi Điệp là lan gì ? Tại sao mọi người lại thích chơi lan Phi Điệp , Giả hạc"

  THÔNG TIN NGƯỜI GỬI


  Các tin khác

  hình nền full hd 1920x1080

  Admin 07-01-2020 23:27 26

  Công ty Điền Quân - Ai là Giám Đốc , Ông Chủ của Điền Quân

  Công ty Điền Quân - Ai là Giám Đốc , Ông Chủ của Điền Quân

  Bạn muốn tìm hiểu về công ty điền quân , Bạn muốn biết ai là ông chủ và ai là CEO giám đốc của Điền Quân? Hãy cùng wikici tìm hiểu xem Điền Quân là ai nhé !

  Admin 18-12-2019 00:18 1079

  Cách kích kie Phi Điệp - Giả Hạc trực tiếp trên thân

  Cách kích kie Phi Điệp - Giả Hạc trực tiếp trên thân

  Bạn đang có một giò lan Phi Điệp - Giả Hạc hay các loại thân thòng có mặt hoa đẹp và bạn muốn nhân giống một cách nhanh chóng thì bạn nên dùng cách kích kie . Cách kích như thế nào thì bạn tham khảo bài viết sau của chúng tôi nhé.

  Admin 10-12-2019 23:52 500

  Hình nền girl xinh 4k full hd cho máy tính điện thoại

  Hình nền girl xinh 4k full hd cho máy tính điện thoại

  Bạn đang cần tải một bộ hình nền về Girl xinh 4k Full HD cho máy tính và điện thoại của mình , Đọc bài viết sau để tìm cho mình hình nền ưng ý nhất nhé !

  Admin 03-12-2019 14:29 248

  Nón lá Nguyên Thủy - Nón lá Bàng trong suốt của phù thủy nón lá

  Nón lá Nguyên Thủy - Nón lá Bàng trong suốt của phù thủy nón lá

  Nón lá là rất quen thuột với người dân Việt Nam , Nhưng nón lá nguyên thủy là gì thì lại rất ít người biết được , Hãy cùng wikici tìm hiểu xem nó là gì và tại sao lá bàng lại tạo ra một tác phẩm nghệ thuật độc đáo nhé .

  Admin 02-12-2019 13:27 289

  làm hoa hồng bằng giấy nhún

  Admin 22-11-2019 18:09 36

  12 cung hoàng đạo nữ

  Admin 22-11-2019 18:08 43