Cách nào để bạn có thể tăng chỉ số IQ của mình nhanh nhất

Bạn có thể thay đổi và tăng chỉ số IQ của mình, theo thời gian và qua nhiều thập kỷ ... nhưng chất lượng của những gì bạn học được dựa nhiều hơn vào các câu hỏi mà bạn hỏi, hơn là câu trả lời mà bạn có được từ người khác.

Vâng. Thực tế, bộ não tạo ra các kết nối thần kinh mới và phát triển theo thời gian. Giống như một cơ bắp, nó có thể mạnh hơn, với việc sử dụng đúng.

Khi tôi học cấp ba, tôi đã được kiểm tra IQ và đạt 135. (Tôi không biết ý nghĩa của nó. Một nhận xét của giáo viên rằng tôi là một đứa trẻ thông minh.) Ở trường đại học tôi đã làm một bài kiểm tra khác và ghi điểm 145. (Tôi đã hiểu rõ hơn về ý nghĩa của nó khi đó, về độ lệch chuẩn so với tiêu chuẩn. Trong quân đội, tôi đã bay phản lực và họ đã cho một bài kiểm tra khác và tôi đạt điểm 153. (Điều này làm tôi bối rối, vì tôi nghĩ IQ là một thuộc tính / thuộc tính cố định.) Nhiều năm sau, tôi đã thực hiện một bài kiểm tra cuối cùng và đạt tối đa ở mức 160, mức cao nhất mà bài kiểm tra cụ thể đó đo được.

Tôi đọc rất nhiều sách , không phải để kiểm tra lỗi, nhưng do thực tế là tôi đọc ngấu nghiến. Tôi ngồi trong một căn phòng với 15.000 cuốn sách, một nửa kỹ thuật, một nửa hư cấu. (Đó là về một cuốn sách mỗi ngày, mỗi ngày trong ba mươi năm.) 
Một lần nữa, bộ não giống như một cơ bắp. Với việc đọc và dạy mà tôi làm và với công việc của tôi trong các lĩnh vực kỹ thuật, có lẽ tôi có cơ hội để tập luyện cơ bắp đặc biệt đó nhiều hơn hầu hết, có lẽ. Tôi đã may mắn trong những giáo viên mà tôi có và cha mẹ đặc biệt thông minh, người đã truyền cho tôi sự nhiệt tình và tình yêu học tập của họ.

Xem thêm : Cách nào để bạn có thể tăng chỉ số IQ của mình nhanh nhất

Vâng, bạn có thể thay đổi IQ của mình, theo thời gian và qua nhiều thập kỷ ... nhưng chất lượng của những gì bạn học được dựa nhiều hơn vào các câu hỏi mà bạn hỏi, hơn là câu trả lời mà bạn có được từ người khác.

Một trong những câu nói yêu thích của tôi là "thông minh nếu tò mò vui vẻ". 
Một điều nữa là, "Là một người đàn ông, nên anh ta sẽ trưởng thành." 

Đọc ngấu nghiến. Hãy tò mò về mọi thứ. Hỏi tất cả mọi thứ. Hãy hào hứng với bất cứ điều gì và tất cả mọi thứ bạn khám phá và mãi mãi là kỳ quan của một đứa trẻ.

Trước khi một người làm bất cứ điều gì để cải thiện kiến ​​thức, có một điều sơ bộ mọi người nên làm theo.

Xem thêm : Các tác phẩm văn học nếu bạn bỏ qua thì thật là đáng tiết

Tâm giống như một tách cà phê. Bạn càng giữ nó trống, bạn càng có thể thêm.

Nếu bạn cố gắng thêm thậm chí một chút thả sau khi nó đầy thì nó là vô ích.

Vì vậy, nếu bạn muốn cải thiện kiến ​​thức của mình, hãy để đầu óc trống rỗng để có thêm thông tin. Giả vờ như thể bạn không biết gì nếu bạn làm theo các bước dưới đây.

Các cách để cải thiện và tăng chỉ số IQ của bạn.

1 : Đọc sách

Chỉ đọc những cuốn sách chất lượng. Nếu bạn muốn nâng cao kiến ​​thức của mình, hãy để những cuốn sách hư cấu sang một bên và bắt đầu đọc Tiểu sử, sách Khoa học và sách luật cơ bản .

2 : Đọc báo

Đầu tiên hãy đọc các tiêu đề và đánh dấu các tiêu đề mà bạn cảm thấy quan trọng. Một khi bạn đã hoàn thành với các tiêu đề sau đó đọc ngắn gọn các tiêu đề được đánh dấu. Tập trung vào các bài báo và kinh tế nhiều hơn.

Xem thêm : Ông bố gửi thư cho con gái mình và bài học của cuộc đời

3 : Tham gia vào các hoạt động xã hội

Tham gia các hoạt động xã hội giúp biết thêm về vấn đề không thể biết được thông qua bất kỳ tin tức và phương tiện truyền thông xã hội nào vì đôi khi họ giải thích sai.

4 : Đầu tư thời gian vào các hoạt động mà bạn chưa biết

Quản lý thời gian của bạn và bắt đầu tập trung vào các lĩnh vực mà bạn không có bất kỳ thông tin nào.

4 : Bắt đầu lắng nghe

Không bao giờ liên quan đến tranh luận với người khác. Nó sẽ không mang lại điều gì ngoài sự hiểu lầm. Thay vì bắt đầu lắng nghe, ít nhất bạn sẽ nhận được một lần điểm hợp lệ từ họ.

5 : Luôn Mang theo một cuốn sách

Bạn sẽ không biết bạn tìm thấy những gì. Vì vậy, luôn luôn mang theo một cuốn sách với bạn để ghi lại thông tin. Bạn cũng có thể sử dụng điện thoại di động để ghi lại thông tin.

Xem thêm : Các bài phát biểu hay nhất thế giới

6 : Đặt câu hỏi với người khác

Mọi người xung quanh chúng ta sẽ biết ít nhất một thông tin tốt mà chúng ta có thể không biết. Vì vậy, hãy hỏi họ càng nhiều càng tốt để có được hầu hết thông tin.

7 : Đừng là một con khỉ

Đừng là một con khỉ trong khi đọc. Nếu bạn đang đọc một cái gì đó hoặc nghe một cái gì đó hoàn thành nó đầy đủ và sau đó tiến hành công việc tiếp theo. Đôi khi kết thúc có thể có thông tin xứng đáng.

8 : Sử dụng thời gian đi làm

Bạn có thể khám phá các từ mới, nghe sách âm thanh hoặc thậm chí bạn có thể lập kế hoạch cho ngày của bạn khi bạn đi làm. Thời gian luôn quý giá.

9 : Trở thành một Blogger

Người ta có thể nhớ nhiều hơn khi anh ấy / cô ấy viết nhiều hơn. Viết mang lại sự tập trung hơn. Vì vậy, một khi bạn đọc một cái gì đó viết nó xuống để nhớ trong một thời gian dài hơn.

10 : Học ngôn ngữ cổ

Có 7 ngôn ngữ cổ như tiếng Phạn, tiếng Trung, tiếng Tamil, tiếng Hy Lạp, tiếng Latin, tiếng Litva và tiếng Ba Tư. Hãy thử và học bất kỳ một trong những ngôn ngữ này cho chúng ta biết nhiều thông tin cổ xưa hơn mà chúng ta không thể tìm thấy bằng bất kỳ ngôn ngữ nào khác.

11 : Có một Vòng tròn kiến thúc

Nói chuyện với mọi người thông minh hơn bạn sẽ lấy cho bạn nhiều thông tin hơn và mở rộng con đường tìm kiếm kiến ​​thức của bạn.

Xem thêm : Các bài phát biểu hay mừng thọ cha mẹ

12 : Giải câu đố

Giải các câu đố như khối lập phương, ô chữ, mê cung của Rubik giúp bạn suy nghĩ theo nhiều cách có thể, từ đó kích hoạt bộ não của bạn.

13 : Đi nghỉ mát

Một khi bạn cảm thấy mệt mỏi về tinh thần hãy đi nghỉ mát nhỏ. Bạn có thể không cần nó nhưng bộ não của bạn cần.

14 : Làm chủ một kỹ năng

Nắm vững một kỹ năng cụ thể giúp bạn tập trung. Tâm trí tập trung có khả năng thu được nhiều thông tin hơn.

15 : Đừng nghe bài phát biểu Động lực

Ngay cả người chơi bats giỏi nhất thế giới Virat Kohli cũng cần một huấn luyện viên để học hỏi và cải thiện bản thân. Mặc dù chúng tôi không thể đủ khả năng cho giảng viên, chúng tôi có thể chọn giảng viên của mình. Chọn một người làm huấn luyện viên của bạn theo dõi các trích dẫn của họ và lắng nghe bài phát biểu của họ.

16 : Chia sẻ sự thông minh của bạn

Kiến thức chỉ được nhân đôi khi bạn chia sẻ nó. Nếu bạn không tìm thấy đối tượng phù hợp, hãy ghi lại điểm của bạn và tải nó lên Youtube hoặc viết câu trả lời của bạn trên Quora, điều này dễ dàng hơn vì mọi người ở Quora đang chờ thông tin và phản hồi thông tin của bạn.

17 : Có một giấc ngủ ngon

Ngay cả một người xây dựng cơ thể cũng sẽ nghỉ một ngày để tập thể dục để cho cơ bắp được nghỉ ngơi. Não là một cơ bắp cũng cần nghỉ ngơi. Chỉ có một giấc ngủ chất lượng tốt sẽ làm cho bộ não của bạn hoạt động.

Xem thêm : Bài phát biểu chỉ đạo đại hội phụ nữ xã

18 : Thực hiện theo Quy tắc 21

Bất kỳ công việc bổ sung nào sẽ trở thành thói quen nếu bạn theo dõi liên tục trong 21 ngày. Vì vậy, làm theo những gợi ý trên trong 21 ngày sẽ trở thành thói quen.

19 : Không bao giờ bỏ cuộc

Một người không thể là một chuyên gia qua đêm. Mọi thứ đều cần thời gian. Làm công việc của bạn mà không từ bỏ trả lại sẽ đến tự động nhưng sẽ mất thời gian.

20 : Làm các phép tính tinh thần hoặc toán tinh thần:

Thường xuyên thực hiện các phép tính tinh thần có thể giúp cải thiện tốc độ suy nghĩ của một người. Điều quan trọng là tăng mức độ khó dần dần để giữ cho nó đầy thách thức.

21 : Ngồi thiền hàng ngày

Thiền có tác dụng làm dịu cơ thể và tâm trí, và giúp loại bỏ các khối tiêu cực trong cơ thể và tâm trí của bạn. Nó cũng giúp cải thiện sự tập trung và tăng mức năng lượng.

22 : Giải câu đố

Sudoku, kakuro, v.v: Thường xuyên tham gia vào các nhiệm vụ này có thể giúp phát triển khả năng tư duy và lý luận của tâm trí và làm cho nó sắc nét hơn.

23 : Truyền hình ảnh

Đây là một kỹ thuật được phát triển bởi các nhà khoa học nhận thức có thể giúp cải thiện IQ của bạn. Ở đây bạn được yêu cầu nhắm mắt lại và chuyển đổi bất kỳ hình ảnh hoặc hình ảnh nào xuất hiện trong tâm trí của bạn thành từ ngữ. Nói một cách đơn giản, bạn nói ra một cách nhanh chóng bất cứ suy nghĩ nào xuất hiện trong đầu bạn hàng ngày. Nó giúp kết nối các tế bào thần kinh trong não trái và não phải của tâm trí bạn và điều đó giúp tăng chỉ số IQ của bạn. Thử nó.

Quả thực giọt nước nhỏ sẽ dẫn đến đại dương hùng vĩ. Vì vậy, giọt nước của bạn ngày hôm nay có thể là một đại dương hùng mạnh một ngày nào đó.

Trích : Aakash Kumar

Nguồn : tổng hợp


Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá
Tags bài viết:

Bình luận cho "Cách nào để bạn có thể tăng chỉ số IQ của mình nhanh nhất"Các tin khác

1001 mẫu bảng gỗ số tài khoản ngân hàng để bàn đẹp

1001 mẫu bảng gỗ số tài khoản ngân hàng để bàn đẹp

Hiện nay BẢNG GỖ SỐ TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG để bàn được rất nhiều người lựa chọn do sự tiện lợi và cũng như một phần trang trí cho bàn làm việc thêm sinh động.

Admin 31-12-2022 03:31 1933

Tạo mã QR tài khoản ngân hàng Online để chuyển khoản nhanh

Tạo mã QR tài khoản ngân hàng Online để chuyển khoản nhanh

Phần mền tạo mã QR tài khoản ngân hàng giúp bạn thuận tiện trong công việc để chuyển khoản nhanh mà không cần gửi thông tin dài dòng phức tạp

Admin 31-12-2022 03:33 96337

Test Bàn phím Online

Admin 10-08-2022 19:03 719

Tạo bill online

Admin 03-07-2022 00:15 674

1 mã lực bằng bao nhiêu w, kw

Admin 21-11-2021 23:12 813

giờ việt nam

Admin 01-10-2021 23:28 796