Trung thu ngày bao nhiêu? còn bao nhiêu ngày nữa đến tết trung thu?

Tết Trung Thu hay còn gọi là tết đoàn viên hay tết thiếu nhi diễn ra vào ngày 15/8 âm lịch hàng năm. Vậy bạn có biết trung thu còn bao nhiêu ngày nửa là tới hay không?

CÒN BAO NHIÊU NGÀY NỮA ĐẾN Tết trung thu 15/08 2024

Bộ Đếm ngược thời gian tới Tết trung thu 15/08 2024

Theo lịch thì Tết trung thu 15/08 năm 2024 rơi vào Thứ ba, ngày 17/09/2024 Dương lịch nhằm ngày 15-08-2024 âm lịch.

Đối với người Việt Nam và một số nước châu á, thì trung thu là một cái tết rất quan trọng. Đặc biệt là trẻ em thì dịp trung thu là một cái gì đó khó mà quên được.

Đối với người lớn thì trung thu là dịp để ta thể hiện sự quan tâm, biết ơn ... đến với người thân, đồng nghiệp, bạn bè. Những món quà được người ta trao tặng nhiều nhất trong dịp trung thu là những hộp bánh trung thu . Mọi người sẽ quây quần bên nhau mổi dịp trung thu về.

Trung thu là ngày bao nhiêu?

Tết trung thu là ngày 15/8 Âm Lịch hàng năm

Trung thu ngày bao nhiêu? còn bao nhiêu ngày nữa đến trung thu?

Trung thu ngày bao nhiêu? còn bao nhiêu ngày nữa đến trung thu?

 

Theo sử sách để lại thì trung thu có nguồn gốc từ thời phong kiến trung hoa đời nhà đường vua Đường Duệ Tông. Tương truyền ngày 15/8 Vua Đường Duệ Tông trong một lần dạo chơi ngoài thành gặp được một vị tiên râu tóc bạc phơ. Vị tiên mời vua Đường dạo chơi tham quan cảnh vật tuyệt đẹp của cung trăng, về ông lấy ngày 15/8 làm ngày tết trung thu

Tết trung thu du nhập vào Việt Nam và trở thành một ngày hội không thể thiếu của người Việt. Buổi tối trung thu người ta thường ngồi lại với nhau hàn huyên tâm sự cùng vài cái bánh trung thu và ly trà nóng.

Trung Thu đúng ngày 15/8 là thời điểm giữa mùa thu, trăng lúc này là sáng và to nhất. Mọi người cùng nhau ca hát nhảy múa dưới ánh trăng đễ cầu chúc sức khỏe và một mùa màng bội thu.

Đặc biệt trẻ em thì ra đường rướt đèn ông trăng thật vui. Các tổ chức cá nhân dịp này cũng thường tổ chức các lể hội cho các em có chổ vui chơi thỏa thích tận hưởng một cái tết trung thu vui vẻ và tràn ngập tiếng cười !

Ý nghĩa ngày Tết Trung thu

Tết trung thu hay còn gọi là tết đoàn viên, Tết thiếu nhi, nó có ý nghĩa là sự sum họp đoàn tụ của mọi người trong gia đình. Giúp tăng thêm tình cảm của mọi người trong gia đình thêm khăn khít. Đêm tết trung thu mọi người cùng ngồi bên mâm cổ ăn bánh, uống nước trà nói chuyện rôm rả tràn ngậm tiếng cười.

Đặc biệt những khu vực có nhiều người gốc Hoa thì bạn càng cảm nhận cái tết trung thu cực kỳ sâu sắc.

Đối với trẻ em bánh kẹo là niềm vui rất lớn ở lứa tuổi nhỏ, do đó trong tết thiếu nhi người lớn hay tặng các em nhỏ những gọi bánh kẹo

Một Số Hoạt Động Thường Gặp ở Tết Trung Thu

1 : Múa Lân

2 : Rước Đèn ông sao

3 : Làm bánh trung thu

4 : Mâm cổ cúng bàn thờ tổ tiên

5 : Ăn Bánh, Uống Trà, Ngắm trăng

Trung thu tiếng anh là gì?

Trung thu tiếng anh là : Mid-Autumn

Một số từ khác :

Mid-Autumn Festival : Lễ hội trung thu, Tết trung thu

Autumn : Mùa thu

Moon cake  : Bánh Trung Thu

Nguồn : tổng hợp


Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 3 Đánh giá
Tags bài viết:

Bình luận cho "Trung thu ngày bao nhiêu? còn bao nhiêu ngày nữa đến tết trung thu?"Các tin khác

Giờ mỹ và giờ việt nam

Admin 28-05-2023 18:09 266

Lịch ăn chay

Ăn chay có 2 loại là ăn chay trường và ăn chay kỳ. Ăn chay trường thì người ăn chay có thể chọn ăn trong một khoản thời gian nhất định có thể la 1 tháng, hay 1 năm hay 10 năm và có thể suốt đời.

Admin 31-12-2022 01:17 2660