Gái ngành là gì? Vì sao gọi là gái ngành?

Admin 09:37 13-10-2019 16

Gái ngành là tên gọi chung của những cô gái mại dâm, đứng đường,… dùng thân xác của mình như một món đồ để trao đổi mua bán. Hiện nay, thuật ngữ “gái ngành” được …

Gái ngành là tên gọi chung của những cô gái mại dâm, đứng đường,… dùng thân xác của mình như một món đồ để trao đổi mua bán. Hiện nay, thuật ngữ "gái ngành" được khá nhiều bạn trẻ tìm kiếm và quan tâm. Công việc này nhằm phục vụ thỏa mãn tình dục của nam giới khi có nhu cầu. Đổi lại gái ngành sẽ nhận được thứ mình muốn như tiền bạc, vật chất khác,… Vậy gái ngành là gì? Vì sao lại gọi là gái ngành? Mời các bạn cùng Wiki Cách Làm tìm hiểu nội dung bài viết sau đây nhé.

Gái ngành là gì?

Gái ngành là gì? Vì sao gọi là gái ngành?-1

Gái ngành là tên gọi chung cho những cô gái bán dâm, đứng đường,… dùng thân xác của mình để mua vui cho các cánh mày râu. Nhằm phục vụ nhu cầu tình dục của nam giới, đổi lại gái ngành sẽ nhận được những thứ họ cần như tiền bạc, vật chất khác,…

Có thể nói, gái ngành là một tệ nạn của xã hội nhưng nó ngày càng phát triển mạnh và chưa được pháp luật Việt Nam quản lý chặt chẽ. Theo đánh giá của mọi người, gái ngành dần trở thành một ngành công nghiệp mới được nhiều cô gái trẻ xinh đẹp tham gia hoạt động.

Vì sao lại gọi là gái ngành

Theo quan niệm của xã hội, gái ngành ngày càng phát triển, ví như là một ngành công nghiệp được nhiều cô gái trẻ, xinh đẹp tham gia. Nguyên nhân chủ yếu khiến nghề này phát triển là do thu nhập khá cao và hấp dẫn. Trong khi đó, công việc khá nhẹ nhàng thích hợp dành cho người lười lao động, thích hưởng thụ.

Để được mục đích, các cô gái xinh đẹp dùng thân xác của mình để mua vui cho nam giới. Phục vụ thỏa mãn nhu cầu sinh lý của cánh mày râu. Bên cạnh đó, một số theo ngành nghề mại dâm là do bị lừa đảo, lôi kéo hoặc nhiều nguyên nhân khác.

Nguyên nhân dẫn đến gái ngành

Gái ngành là gì? Vì sao gọi là gái ngành?-2

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến con đường gái mại dâm, gái ngành:

– Dựa theo Bộ lao động Thương Binh Xã hội Việt Nam, phần lớn các cô gái làm ngành mại dâm thường là tự nguyện do thích có nhiều tiền tiêu xài cá nhân mà không phải làm việc, lao động vất vả.

– Bên cạnh đó cũng có một số nguyên nhân khác như: bị lừa đảo mua bán vào nhà chứa hoặc do bị cưỡng bức,… Gái ngành không chỉ xuất hiện ở những người lao động bình thường mà nó còn xuất hiện ngay cả giới nghệ thuật giải trí như người mẫu, diễn viên, hoa hậu,… con đường mại dâm này thu nhập khá cao.

– Tuy nhiên theo đánh giá của nhiều người, thì có "cầu" mới có "cung". Do đó để hạn chế tai nạn xã hội gái ngành, gái mại dâm thì lượng "cầu" cần hạn chế.

Pháp luật như thế nào đối với gái ngành

Về mặt pháp luật thì đa số các quốc gia nghiêm cấm ngành nghề mại dâm, mua bán tình dục, giá ngành. Đây được xem là hành vi trái pháp luật và được quản lý chặt chẽ. Có một số quốc gia công nhận ngành nghề này nhưng phải chịu quản lý, kiểm soát của nhà nước.

Tuy nhiên, phần lớn việc quản lý không đạt hiệu quả cao bởi đa phần gái ngành hoạt động mạnh mẽ dưới sự khống chế của xã hội đen. Tại Việt Nam, ngành mại dâm là ngành được nhà nước ngăn chặn tối đa nhằm phòng tránh các tai nạn xã hội đi kèm với gái ngành như bệnh lây nhuyễn HIV, ….

Hiện nay tại Việt Nam, các quy định nghiêm cấm về hành vi mua bán dâm khá chặt chẽ. Mới đây, tại thành phố Hồ Chí Minh vừa phát hiện đường dây mua dâm nghìn đô của các kiều nữ chân dài trong làng nghệ thuật giải trí với các đại gia.

Đối tượng liên quan đối gái ngành

– Đối tác: nhóm đối tượng này thường là khách hàng nam giới mua dâm, tên dân gian thường gọi là "đi chơi gái". Để thỏa mãn nhu cầu tình dục, nam giới tình đến gái mại dâm để giải quyết nhu cầu. Thường nam giới đến với gái ngành thường là thành phần bất hảo, ham của lạ,…

Do lượng "cầu" tăng nên lượng"cung" ngày càng phát triển. Đây là nguyên nhân chủ yếu khiến ngành gái mại dâm, đứng đường ngày càng nâng cao là thế.

– Cộng tác: đối với nhóm đối tượng này, gái ngành có thể hoạt động độc lập khi khách mua dâm có nhu cầu tình dục. Trong trường hợp này, gái mại dâm không cần đến người cộng tác mua giới dẫn khách cho gái ngành. Bên cạnh đó cũng có một số trường hợp hoạt động theo đường dây. Đường dây này bao gồm nhiều đối tượng khác nhau:

 • Chủ chứa: thường chủ nhà hàng, khách sạn,… trường hợp này thường gọi là "tú bà","má mì" hoặc là "tú ông". Đối tượng này sẽ bắt khách mua dâm cho gái mại dâm. Khi có khách yêu cầu, đối tượng này sẽ liên lạc với gái ngành đến địa điểm quy định để phục vụ cho khách. Khoản tiền thu lại sẽ ăn chia với nhau giữa chủ chứa và gái mại dâm.
 • Người bắt khách hay còn gọi là người môi giới. Người này có nhiệm vụ đưa đón gái mại dâm đến phục vụ cho khách mua dâm. Bên cạnh đó, người môi giới còn có nhiệm vụ bảo vệ an toàn cho gái ngành tránh bị khách quỵt tiền hay mâu thuẫn giữa khách và gái ngành.

Những  gái ngành nổi tiếng

Gái ngành là gì? Vì sao gọi là gái ngành?-3

Trong văn học

 • Thúy Kiều – trong Kim Vân Kiều truyện của Thanh Tâm Tài Nhân và Đoạn trường tân thanh của Nguyễn Du
 • Marguerite – trong truyện Trà hoa nữ của Dumas con
 • Tuyết – trong Đời mưa gió của Khái Hưng – Nhất Linh

Trong phim ảnh

 • Quỳnh (Phương Oanh) trong phim Quỳnh búp bê
 • Greta Trang (Kim Tuyến) trong phim Mộng phù hoa
 • Vivian Ward (Julia Roberts) trong phim Người đàn bà đẹp

>>> Xem thêm: Dấu hiệu chàng yêu bạn chỉ vì chuyện ấy

Cùng tìm hiểu gái ngành là gì? Vì sao lại gọi là gái ngành? Đây là thắc mắc được nhiều người tìm kiếm và theo dõi hiện nay. Hi vọng thông qua nội dung bài viết này, bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về công việc gái ngành này. Theo ý kiến của nhiều người thì có "cầu" mới có "cung". Do đó, công việc gái ngành không phải là việc quá xấu như quan hệ thường nghe trong xã hội. Để kết thúc câu chuyện gái ngành, hãy hạn chế lượng "cầu" trong thực tế. Để biết  thêm thông tin chi tiết về gái ngành này, hãy cùng đồng hành với Wiki Cách Làm mỗi ngày nhé.

Theo Wikici tổng hợp
Nguồn : tổng hợp


Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá
Tags bài viết:

Bình luận cho "Gái ngành là gì? Vì sao gọi là gái ngành?"

  THÔNG TIN NGƯỜI GỬI


  Các tin khác

  Châu Âu gồm những nước nào? Danh sách các nước Châu Âu đầy đủ nhất

  Châu Âu gồm những nước nào? Danh sách các nước Châu Âu đầy đủ nhất

  Bạn có biết liên minh Châu Âu gồm những nước nào, diện tích, phạm vi lãnh thổ và vị trí của chúng trên bản đồ địa lý Châu Âu? Hãy để giải đáp cho bạn một cách chi tiết và đầy đủ nhất.

  Admin 12-11-2019 14:14 3

  Châu Mỹ gồm những nước nào? Danh sách các nước châu Mỹ đầy đủ nhất

  Châu Mỹ gồm những nước nào? Danh sách các nước châu Mỹ đầy đủ nhất

  Châu Mỹ là một trong những châu lục lớn nằm ở phía Tây bán cầu và có gồm 3 lục địa. Vây châu Mỹ gồm những nước nào? Danh sách các nước châu Mỹ đầy đủ nhất dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời cho vấn đề này. Theo thống kê hiện nay thì châu Mỹ bao gồm 19 quốc gia và vùng lãnh thổ và 34 quốc gia độc lập.

  Admin 12-11-2019 14:14 3

  Châu Á có bao nhiêu nước? Danh sách các nước Châu Á đầy đủ nhất

  Châu Á có bao nhiêu nước? Danh sách các nước Châu Á đầy đủ nhất

  Châu Á là là một châu lục có diện tích lớn và đông dân nhất trên thế giới hiện nay. Đã bao giờ bạn băn khoăn xem Châu Á có bao nhiêu nước chưa?

  Admin 12-11-2019 14:00 6

  Công dụng của DẠ DÀY NHÍM

  Công dụng của DẠ DÀY NHÍM

  Dạ dày nhím có rất nhiều công dụng khác nhau mà bạn chưa biết hãy cùng chúng tôi tìm hiểu công dụng của nó nhé !

  Admin 02-11-2019 13:32 8

  Nghĩa vụ quân sự là gì và Cách trốn nghĩa vụ quân sự

  Nghĩa vụ quân sự là gì và Cách trốn nghĩa vụ quân sự

  Khái niệm "Cách trốn nghĩa vụ quân sự" không còn lạ lẩm với các bạn trẻ đăc biết là các bạn nam ! Vậy làm cách nào để thực hiện hãy tham khảo chia sẻ sau đây nhé !

  Admin 21-10-2019 23:35 84

  Bài phát biểu tại đại hội chữ thập đỏ

  Bài phát biểu tại đại hội chữ thập đỏ

  Trong tinh thần sống và làm việc cho dân và vì dân “Phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và làm mọi việc …

  Admin 13-10-2019 09:41 24

  Bài phát biểu khai giảng năm học mới 2019 – 2020

  Bài phát biểu khai giảng năm học mới 2019 – 2020

  Ngày đầu năm học mới bao giờ cũng là khoảnh khắc khó quên cho những cảm xúc hồi hộp, hân hoan mong chờ được gặp lại bạn bè, thầy cô và mái trường sau thời …

  Admin 13-10-2019 09:41 21

  Bài phát biểu gặp mặt đầu xuân

  Bài phát biểu gặp mặt đầu xuân

  Các bài phát biểu gặp mặt đầu xuân các bạn có thể tham khảo như sau:Bài phát biểu gặp mặt đầu xuânBÀI PHÁT BIỂU SỐ 1Kính thưa toàn thể cán bộ và nhân dân trong …

  Admin 13-10-2019 09:41 33

  Các bài phát biểu cảm ơn khách hàng, thầy cô

  Các bài phát biểu cảm ơn khách hàng, thầy cô

  Truyền thống biết ơn là 1 truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam. Nó không dừng lại là ở tình cảm giữa người với người mà còn biểu lộ sự tôn trọng, chuẩn mực …

  Admin 13-10-2019 09:41 34

  Các bài phát biểu bế mạc các cuộc thi, hội thao, kỳ họp bất thường

  Các bài phát biểu bế mạc các cuộc thi, hội thao, kỳ họp bất thường

  Để kết thúc bế mạc các cuộc thi, hội thao, lớp huấn luyện, các giải bóng  chuyền, bóng đá, các kỳ họp bất thường HĐND, huấn luyện dân quân…không thể có các bài phát biểu …

  Admin 13-10-2019 09:41 27