Vlog là gì? Cách để trở thành Vloger, kiếm tiền từ Vlog

Admin 09:36 13-10-2019 6

Vlog một xu thế hiện tại đang rất phát triển tại nước ta. Cùng với thịnh hành của các kênh video, phong trào xem hoặc sáng lập kênh Vlog trở nên rầm rộ và nhận …

Vlog một xu thế hiện tại đang rất phát triển tại nước ta. Cùng với thịnh hành của các kênh video, phong trào xem hoặc sáng lập kênh Vlog trở nên rầm rộ và nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ người dùng. Bài viết bên dưới sẽ cung cấp cho các bạn toàn cảnh về Vlog là gì? Thực trạng Vlog hiện nay. Mời các bạn theo dõi các thông tin ngay bên dưới.

Vlog là gì?

Vlog là gì? Cách để trở thành Vloger, kiếm tiền từ Vlog-1

Vlog viết tắt của từ Video Blog đó là các đoạn video ngắn ghi lại thủ công mà mọi người có thể thực hiện bằng cách quay video, webcam với sự kết hợp của máy tính. Người quay và thực hiện các video được gọi là các vlogger.

Có thể các Vlogger này dẫn chuyện hoặc tự biên tự diễn chuyện. Có thể họ là các nhân vật chính cũng có thể là người kết nối khán giả với nhân vật chính. Vlog chủ đề khá đa dạng và phong phú.

Phân loại

Vlog có 2 dạng, chúng tôi sẽ phân loại giúp người dùng hiểu rõ hơn về vlogger.

Vlog cá nhân

Vlog cá nhân đó là video thực hiện bởi cá nhân nhằm đưa một thông tin giới thiệu với các khán giả. Khán giả của vlog đa dạng thường là các công ty hay tổ chức.

Vlog phát sóng trực tiếp

Hay người tạo sẽ phát sóng trực tiếp trên nền tảng YouTube tương tự như các nền tảng mạng xã hội khác như Instagram và Facebook.

Làm Vlog ở đâu?

Vlog sử dụng nền tảng chính là các trang web chia sẻ video được nhiều người sử dụng. Hiện tại ở thị trường Việt Nam Youtube đứng số 1. Trang web chia sẻ video, nơi người dùng có thể tải lên hoặc tải về máy tính hay điện thoại rất nhiều các đoạn video.

Vlog là gì? Cách để trở thành Vloger, kiếm tiền từ Vlog-2

Một số các trang web chia sẻ video khác như: Vimeo, Metacafe, Dailymotion, MySpace…tuy nhiên các trang web trên không phổ biến tại Việt Nam và có rất ít người sử dụng.

Kỹ năng của Vlogger

Để trở thành một Vlogger không khó nhưng làm sao thu hút khán giả và tăng lượt xem không hề đơn giản. Vlogger cần có các kỹ năng và kinh nghiệm nhất định.

Vlog là gì? Cách để trở thành Vloger, kiếm tiền từ Vlog-3

Gương mặt biểu cảm hoặc thần thái, tham gia vào các tình huống hài hước cũng là cách tạo sự thu hút và ấn tượng với người xem.

Ngoài ra, Vlogger cần phải nói chuyện tự tin và thu hút trước ống kính. Kỹ năng nói cũng rất quan trọng khi làm vlogger.

Thực trạng

Vlog ở nước ta hiện đang phát triển và được nhiều khán giả đón nhận với nhiều ý tưởng mới. Bắt đầu thuở sơ khai như các vlogger ban đầu như Toàn shinoda, JVevermind, Huyme, Vlog Việt Nam chưa có nhiều điển nhấn thu hút. Thời gian gần đây có một số vlogger mới như Phở, Huy Cung được nhiều bạn trẻ yêu thích.

Vlog là gì? Cách để trở thành Vloger, kiếm tiền từ Vlog-4

Hiện tại có nhiều vlogger xuất hiện kết hợp với sở thích, đam mê của bản thân và kiếm tiền thông qua đó. Ví dụ như đi phượt, ẩm thực hoặc làm đẹp…khi có đam mê đương nhiên làm video sẽ hay và hấp dẫn hơn nhiều. Đây là cách kiếm tiền dựa vào đam mê, kết nối thành một cộng đồng cùng lĩnh vực.

Mẹo sản xuất video

Thể hiện quan điểm: vlogger nên bày tỏ quan điểm trong video. Cần hiểu rõ và phải bám sát chủ đề.

Chọn vị trí: Vị trí có thể nói lên nhiều điều về con người của bạn cũng như chủ đề mà bạn đang nói trước máy quay. Hãy thử nghiệm ghi hình khi ngồi trong nhà hay khi đang di chuyển. Điều này còn giúp bạn thêm các hình ảnh trực quan thú vị vào phông nền của video.

Tìm nguồn sáng: khi quay video nên chọn ánh sáng đầy đủ, trung thực để đa màu sắc và độ nét hình ảnh. Ánh sáng tốt nên là ánh sáng tự nhiên, hạn chế ánh sáng nhân tạo.

Dựng cảnh: đặt máy quay cự ly gần, chú ý chiều cao chân máy và vị trí bản thân trong khung hình. Một số người muốn phần đầu giữa khung hình, cũng có một vài người lại muốn phần đầu nằm hai bên khung hình.

Giọng điệu: Giọng điệu quan trọng và có liên quan trực tiếp đến nội dung và chủ đề của video. Bạn muốn truyền đạt điều gì? Nếu video vui vẻ thì có thể truyền đạt có nội dung vui vẻ và ngược lại.

Tải video: sau khi tải video người tạo video nên chọn hình thu nhỏ bắt mắt, tiêu đề và nội dung mô tả để giới thiệu nội dung trong video. Điều này không chỉ giúp cho Youtube mà người dùng hiểu rõ được nội dung mà bạn đang đề cập.

Xem thêm: Cách làm video ảnh up lên Youtube

Chúng tôi vừa giới thiệu với các bạn Vlog là gì? Để trở thành Vlog cũng có nhiều tố chất và quan trọng là kinh nghiệm và kỹ năng. Người chọn đúng chủ đề và đi đúng hướng sẽ phát triển thành công. Vlog tại nước ta còn mới mẻ và đang phát triển vì vậy mà cần sự đầu tư đúng cách để thành công và được nhiều khán giả đón nhận.

Theo Wikici tổng hợp
Nguồn : tổng hợp


Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá
Tags bài viết:

Bình luận cho "Vlog là gì? Cách để trở thành Vloger, kiếm tiền từ Vlog"

  THÔNG TIN NGƯỜI GỬI


  Các tin khác

  Châu Âu gồm những nước nào? Danh sách các nước Châu Âu đầy đủ nhất

  Châu Âu gồm những nước nào? Danh sách các nước Châu Âu đầy đủ nhất

  Bạn có biết liên minh Châu Âu gồm những nước nào, diện tích, phạm vi lãnh thổ và vị trí của chúng trên bản đồ địa lý Châu Âu? Hãy để giải đáp cho bạn một cách chi tiết và đầy đủ nhất.

  Admin 12-11-2019 14:14 3

  Châu Mỹ gồm những nước nào? Danh sách các nước châu Mỹ đầy đủ nhất

  Châu Mỹ gồm những nước nào? Danh sách các nước châu Mỹ đầy đủ nhất

  Châu Mỹ là một trong những châu lục lớn nằm ở phía Tây bán cầu và có gồm 3 lục địa. Vây châu Mỹ gồm những nước nào? Danh sách các nước châu Mỹ đầy đủ nhất dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời cho vấn đề này. Theo thống kê hiện nay thì châu Mỹ bao gồm 19 quốc gia và vùng lãnh thổ và 34 quốc gia độc lập.

  Admin 12-11-2019 14:14 3

  Châu Á có bao nhiêu nước? Danh sách các nước Châu Á đầy đủ nhất

  Châu Á có bao nhiêu nước? Danh sách các nước Châu Á đầy đủ nhất

  Châu Á là là một châu lục có diện tích lớn và đông dân nhất trên thế giới hiện nay. Đã bao giờ bạn băn khoăn xem Châu Á có bao nhiêu nước chưa?

  Admin 12-11-2019 14:00 6

  Công dụng của DẠ DÀY NHÍM

  Công dụng của DẠ DÀY NHÍM

  Dạ dày nhím có rất nhiều công dụng khác nhau mà bạn chưa biết hãy cùng chúng tôi tìm hiểu công dụng của nó nhé !

  Admin 02-11-2019 13:32 8

  Nghĩa vụ quân sự là gì và Cách trốn nghĩa vụ quân sự

  Nghĩa vụ quân sự là gì và Cách trốn nghĩa vụ quân sự

  Khái niệm "Cách trốn nghĩa vụ quân sự" không còn lạ lẩm với các bạn trẻ đăc biết là các bạn nam ! Vậy làm cách nào để thực hiện hãy tham khảo chia sẻ sau đây nhé !

  Admin 21-10-2019 23:35 84

  Bài phát biểu tại đại hội chữ thập đỏ

  Bài phát biểu tại đại hội chữ thập đỏ

  Trong tinh thần sống và làm việc cho dân và vì dân “Phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và làm mọi việc …

  Admin 13-10-2019 09:41 24

  Bài phát biểu khai giảng năm học mới 2019 – 2020

  Bài phát biểu khai giảng năm học mới 2019 – 2020

  Ngày đầu năm học mới bao giờ cũng là khoảnh khắc khó quên cho những cảm xúc hồi hộp, hân hoan mong chờ được gặp lại bạn bè, thầy cô và mái trường sau thời …

  Admin 13-10-2019 09:41 21

  Bài phát biểu gặp mặt đầu xuân

  Bài phát biểu gặp mặt đầu xuân

  Các bài phát biểu gặp mặt đầu xuân các bạn có thể tham khảo như sau:Bài phát biểu gặp mặt đầu xuânBÀI PHÁT BIỂU SỐ 1Kính thưa toàn thể cán bộ và nhân dân trong …

  Admin 13-10-2019 09:41 33

  Các bài phát biểu cảm ơn khách hàng, thầy cô

  Các bài phát biểu cảm ơn khách hàng, thầy cô

  Truyền thống biết ơn là 1 truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam. Nó không dừng lại là ở tình cảm giữa người với người mà còn biểu lộ sự tôn trọng, chuẩn mực …

  Admin 13-10-2019 09:41 34

  Các bài phát biểu bế mạc các cuộc thi, hội thao, kỳ họp bất thường

  Các bài phát biểu bế mạc các cuộc thi, hội thao, kỳ họp bất thường

  Để kết thúc bế mạc các cuộc thi, hội thao, lớp huấn luyện, các giải bóng  chuyền, bóng đá, các kỳ họp bất thường HĐND, huấn luyện dân quân…không thể có các bài phát biểu …

  Admin 13-10-2019 09:41 27