SPAM là gì? Cách chặn SPAM trên Email, Facebook

Admin 22:03 13-07-2019 62

SPAM là một cụm từ quen thuộc mà chúng ta thường thấy khắp mọi nơi trên các diễn đàn, trang mạng xã hội như facebook, skype, zing cho đến các trò chơi và thậm chí …

SPAM là một cụm từ quen thuộc mà chúng ta thường thấy khắp mọi nơi trên các diễn đàn, trang mạng xã hội như facebook, skype, zing cho đến các trò chơi và thậm chí là các phần mềm chat trực tuyến như zalo, viber… SPAM xuất hiện ở tất cả mọi nơi trên tất cả các ứng dụng và các trang mạng internet. Vậy SPAM là gì? SPAM được dùng để làm gì?

SPAM là gì?

SPAM là gì? Cách chặn SPAM trên Email, Facebook-1

SPAM là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh "Stupid – Pointless – Annoying – Messages", dịch sang tiếng Việt có nghĩa là thư chứa nội dung ngu ngốc, vô nghĩa và gây phiền toái.

Trong tin học, SPAM được biết là một thuật ngữ chung dùng để chỉ việc gửi hàng loạt các email (thư điện tử) đến nhiều người. Những email này chẳng có ý nghĩa gì hoặc chỉ là những email quảng cáo mà không được sự cho phép của người nhận, người nhận không hề muốn nhận những email này.

Ngày nay, SPAM không còn đơn thuần mang ý nghĩa như ban đầu nữa, do công nghệ internet phát triển rầm rộ, nhiều trang mạng, ứng dụng ra đời và lan rộng khắp thế giới nên những SPAM được gửi đi với vô số những thông tin vô nghĩa khiến người nhận cảm thấy khó chịu ở tất cả các trang mạng hay ứng dụng. Ví dụ: spam chat, spam tin tức, spam tin nhắn, spam trong các forum, spam trên facebook… Chẳng hạn như khi bạn đăng 1 status hoặc đăng ảnh trên Facebook, bạn bè của bạn vào comment, bình luận 1 loạt các nhãn dán, biểu tượng đều được gọi là SPAM.

Xem thêm : Giải Nghĩa

SPAM được xem là những tin rác vì nó không hề hữu ích đối với người nhận.

SPAM xuất hiện vào năm 1978, khi một người đàn ông gửi một thông điệp quảng cảo về mẫu sản phẩm mới tới 393 người cùng lúc, thay vì gửi cho từng người một như thường lệ.

SPAM được dùng để làm gì?

SPAM là gì? Cách chặn SPAM trên Email, Facebook-2

SPAM là hành vi thường xuất hiện trên các trang mạng xã hội mà không gây phiền toái quá lớn đối với người nhận, đôi khi đó chỉ là cách thể hiện sự vui đùa giữa bạn bè với nhau. SPAM bình thường bao gồm những hành vi như:

– Cùng một thời điểm like rất nhiều hình ảnh, status của một người khác khiến người đó nhận được hàng loạt noti (thông báo).

Xem thêm : Chữ ký

– Spam comment khen ngợi một người nào đó rất nhiều lần trong status của họ.

– Spam inbox cùng thường được bạn bè sử dụng để trêu đùa nhau khi một người nhắn chậm và một người thì nhắn tin liên tục với những câu ngắn gọn.

Ngoài ra, nhiều người còn sử dụng SPAM với các mục đích riêng như sau:

1. Quảng cáo

Có nhiều đơn vị bán hàng, doanh nghiệp, công ty sử dụng SPAM như một hình thức quảng cáo với mong muốn người nhận sẽ thấy được thông tin của họ và trở thành khách hàng của mình. Nếu chỉ là quảng cáo để đưa thông tin đến người dùng 1 người 1 lần thì không sao nhưng nếu người nhận bị SPAM quảng cáo quá nhiều họ sẽ cảm thấy khó chịu và tốn nhiều thời gian để xóa những tin này.

Xem thêm : Chữ ký tên Toàn – Các kiễu chữ ký tên Toàn đẹp nhất

2. Phát tán virus

Đây chính là điểm nguy hại lớn nhất của SPAM, nó có khả năng phát tán virus rất mạnh. Nếu bạn không may nhận được các SPAM chứa mã độc thì bạn có thể sẽ bị dính virus và mất cắp các thông tin quan trọng trong thiết bị.

Cách chặn SPAM trên Email, Facebook

SPAM khiến bạn cảm thấy phiền toái và khó chịu khi cứ liên tục nhận các tin rác không bổ ích. Vậy làm sao để ngăn chặn những tin này gửi đến mình? Dưới đây là một số phương pháp chặn SPAM hiệu quả mà bạn có thể áp dụng:

SPAM là gì? Cách chặn SPAM trên Email, Facebook-3

1. Cách chặn SPAM Email

Để ngăn chặn các tin rác gửi đến hộp mail của mình khi đăng nhập tài khoản, bạn nên thực hiện theo các bước sau:

Xem thêm : Chữ ký tên Phong – Các kiễu chữ ký tên Phong đẹp nhất

– Bước 1: Tìm đến email bạn cho là spam, chọn "More" và chọn "Filter messages like this".

– Bước 2: Sau khi chọn "Filter messages like this", bạn sẽ thấy một hộp thoại mới hiện ra.

Trong ô "From" bạn cần nhập địa chỉ mail mà bạn muốn chặn sau đó chọn "Create filter with this search".

– Bước 3: Sẽ có một hộp thoại mới hiện ra, hãy chọn "Delete It".

Xem thêm : LoL là gì? Giải nghĩa từ LoL chính xác nhất

Tiếp tục click vào mục "Create Filte" để bỏ tất cả các thư đang có của địa chỉ mail mà bạn muốn chặn.

2. Cách chặn SPAM add group Facebook

Trên facebook hàng ngày bạn thường nhận được những thông báo thâm gia các nhóm này nhóm kia nhưng bạn lại không có nhu cầu tham gia. Việc này sẽ khiến newfeed của bạn trở nên hỗn tạp hơn khi xuất hiện những livestream bán hàng online hoặc các tin không phù hợp từ những group đó. Cách để ngăn chặn việc bị người khác add vào các group trên facebook như sau:

– Bước 1: Vào group bạn bị add và report spam

– Bước 2: Rời khỏi group đó (Leave Group)

– Bước 3: Khi chọn rời nhóm, sẽ có một thông báo hiện ra, bạn có thể chọn "Ngăn người khác thêm bạn trở lại nhóm này" (Prevent other members from adding you back to this group).

Đừng quên báo cho người đã add bạn vào group đó rằng tài khoản của họ đã bị điều khiển nhé.

3. Cách chặn SPAM tương tác (like, comment, tin nhắn) trên Facebook

Cách đơn giản nhất để chặn những tin nhắn, lượt comment rác từ những bạn bè không quen biết trên facebook chính là bạn chọn chặn hoặc hủy kết bạn với người đó. Người đó sẽ không thể gửi tin nhắn rác cho bạn nữa và bạn cũng đỡ tốn thời gian xóa tin mỗi ngày.

Những thông tin trên đây đã giải đáp cho các bạn SPAM là gì và cách chặn SPAM trên facebook, email hiệu quả. Chỉ cần thực hiện theo những cách trên đây bạn sẽ không bị những tin nhắn rác làm phiền mỗi ngày trên email hay facebook nữa. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích. Cám ơn bạn đã theo dõi!

Nguồn : tổng hợp


Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá
Tags bài viết:

Bình luận cho "SPAM là gì? Cách chặn SPAM trên Email, Facebook"

  THÔNG TIN NGƯỜI GỬI


  Các tin khác

  hình nền full hd 1920x1080

  Admin 07-01-2020 23:27 24

  Công ty Điền Quân - Ai là Giám Đốc , Ông Chủ của Điền Quân

  Công ty Điền Quân - Ai là Giám Đốc , Ông Chủ của Điền Quân

  Bạn muốn tìm hiểu về công ty điền quân , Bạn muốn biết ai là ông chủ và ai là CEO giám đốc của Điền Quân? Hãy cùng wikici tìm hiểu xem Điền Quân là ai nhé !

  Admin 18-12-2019 00:18 1025

  Cách kích kie Phi Điệp - Giả Hạc trực tiếp trên thân

  Cách kích kie Phi Điệp - Giả Hạc trực tiếp trên thân

  Bạn đang có một giò lan Phi Điệp - Giả Hạc hay các loại thân thòng có mặt hoa đẹp và bạn muốn nhân giống một cách nhanh chóng thì bạn nên dùng cách kích kie . Cách kích như thế nào thì bạn tham khảo bài viết sau của chúng tôi nhé.

  Admin 10-12-2019 23:52 472

  Hình nền girl xinh 4k full hd cho máy tính điện thoại

  Hình nền girl xinh 4k full hd cho máy tính điện thoại

  Bạn đang cần tải một bộ hình nền về Girl xinh 4k Full HD cho máy tính và điện thoại của mình , Đọc bài viết sau để tìm cho mình hình nền ưng ý nhất nhé !

  Admin 03-12-2019 14:29 240

  Nón lá Nguyên Thủy - Nón lá Bàng trong suốt của phù thủy nón lá

  Nón lá Nguyên Thủy - Nón lá Bàng trong suốt của phù thủy nón lá

  Nón lá là rất quen thuột với người dân Việt Nam , Nhưng nón lá nguyên thủy là gì thì lại rất ít người biết được , Hãy cùng wikici tìm hiểu xem nó là gì và tại sao lá bàng lại tạo ra một tác phẩm nghệ thuật độc đáo nhé .

  Admin 02-12-2019 13:27 283

  làm hoa hồng bằng giấy nhún

  Admin 22-11-2019 18:09 34

  12 cung hoàng đạo nữ

  Admin 22-11-2019 18:08 40