SOS là gì? Viết tắt từ nào? Ý nghĩa của SOS

Admin 00:14 24-07-2019 47

Nhiều người thường nghe về SOS hoặc tín hiệu SOS trong cấp cứu hoặc tín hiệu thông tin liên lạc. Vậy SOS viết tắt của từ gì? Khi nghe thuật ngữ này phải làm gì? …

Nhiều người thường nghe về SOS hoặc tín hiệu SOS trong cấp cứu hoặc tín hiệu thông tin liên lạc. Vậy SOS viết tắt của từ gì? Khi nghe thuật ngữ này phải làm gì? SOS thuật ngữ vô cùng quan trọng và cần thiết. Hiểu được ý nghĩa của SOS sẽ giúp bạn sử dụng hoặc gửi thông điệp đúng cách và đúng thời điểm.

SOS là gì? Viết tắt từ nào? Ý nghĩa của SOS-1

SOS là gì

SOS đây là tín hiệu vô tuyến điện báo hoặc bất kì các kí hiệu về SOS, thông báo về đang có nguy hiểm nghiêm trọng, khẩn cấp đang bị đe dọa cần người khác trợ giúp ngay lập tức. Quy ước tín hiệu SOS xuất hiện lần đầu ở Hội nghị Quốc tế về Liên lạc Điện tín trên biển tại Berlin, Đức vào năm 1906. Từ năm 1908 đã được dùng rộng rãi trên toàn thế giới.

Xem thêm : Các bài phát biểu hay nhất thế giới

SOS là gì? Viết tắt từ nào? Ý nghĩa của SOS-2

SOS còn được hiểu với nhiều nghĩa khác nhau như là Save Our Ship, Send Out Succour, Save Our Souls, Shoot Our Ship, Sinking Our Ship. Tuy nhiên SOS thông dụng nhất vẫn là trong cấp cứu, khẩn cấp yêu cầu sự trợ giúp từ người khác cho các tình huống nguy hiểm.

Lúc nào dùng SOS?

SOS tín hiệu nhiều nơi trên thế giới sử dụng nhằm kêu gọi sự giúp đỡ khẩn cấp. Lúc đầu SOS chỉ sử dụng trong tín hiệu cấp cứu tàu thuyền khi gặp nạn trên biển, các sự cố khác xảy ra trên biển. Trong thời gian gần đây SOS dùng trong mọi trường hợp nguy cấp cần sự giúp đỡ như tai nạn, động đất, bão, lũ lụt, sóng thần…

SOS là tín hiệu thông dụng và phổ biến trên toàn thế giới được nhiều quốc gia công nhận và sử dụng.

Xem thêm : Các bài phát biểu hay mừng thọ cha mẹ

Lý do nên dùng SOS?

Trong các trường hợp nguy cấp có rất nhiều từ ngữ có thể sử dụng nhằm kêu gọi sự giúp đỡ nhưng tại sao SOS lại thông dụng, phổ biến trên toàn thế giới mà không phải là từ hoặc câu khác? Đơn giản vì SOS khi đảo ngược không bị đổi nghĩa, điều này giúp người đọc hiểu được thông điệp kêu gọi sự giúp đỡ khẩn cấp.

SOS là gì? Viết tắt từ nào? Ý nghĩa của SOS-3

SOS còn là ký hiệu đơn giản, dễ nhớ, dễ phân biệt bằng mã Morse. SOS tín hiệu bao gồm có 9 yếu tố duy nhất nằm  trong mã Morse. Đối với mã Mores, SOS sẽ được mã hóa thành " · · · – – – · · · ".

Ngoài phát ra tín hiệu bằng âm thanh, SOS còn được sử dụng chuyển đổi bằng thị giác giúp người nhìn dễ nhận biết tín hiệu cầu cứu. Nếu bạn đang dùng đèn pin có thể biểu thị SOS bằng cách dùng ba lần nháy đèn ngắn, ba lần dài và sau đó là ba lần ngắn.

Tương tự như SOS có tín hiệu mang nghĩa cầu cứu đó là "Mayday" tín hiệu cầu cứu bằng âm thanh chỉ đứng số 2 sau tín hiệu SOS, "Mayday" thông qua bởi Công ước Quốc tế năm 1927. "Mayday" tiếng Pháp mang nghĩa là "giúp tôi".

Xem thêm : Bài phát biểu chỉ đạo đại hội phụ nữ xã

SOS trong chiến tranh

Trong chiến tranh thế giới gần đây nhất – chiến tranh thế giới thứ 2, có nhiều tín hiệu cảnh báo tùy theo mục tiêu tấn công của kẻ thủ như  RRR để cảnh báo bị tấn công của các máy bay, AAA cảnh báo chuẩn bị tấn công bởi máy bay ném bom, QQQ cảnh báo tàu chiến, SSS cảnh báo bị tấn công tàu ngầm. Các loại tín hiệu này được quy ước chung nhằm ra thông điệp một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

SOS là gì? Viết tắt từ nào? Ý nghĩa của SOS-4

Xem thêm: Sml là gì? Ý nghĩa của sml trên Facebook

SOS là tín hiệu cầu cứu quan trọng trên toàn thế giới ưu điểm đơn giản, dễ hiểu dễ gửi đi qua nhiều cách như âm thanh, thị giác…Như vậy bạn đã nắm được thông tin SOS là gì? Tầm quan trọng của SOS rồi đúng không nào? Chắc chắn khi gặp hoặc nghe thấy tín hiệu này bạn nên giúp đỡ ngay nếu có điều kiện hoặc trường hợp không thể giúp có thể liên hệ đến các cơ quan chức năng để hỗ trợ kịp thời nhất.

Xem thêm : Bài phát biểu tiếp xúc cử tri cấp xã

Nguồn : tổng hợp


Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá
Tags bài viết:

Bình luận cho "SOS là gì? Viết tắt từ nào? Ý nghĩa của SOS"

  THÔNG TIN NGƯỜI GỬI


  Các tin khác

  Kaity Nguyễn sinh năm bao nhiêu? Tiểu sử Kaity Nguyễn

  Kaity Nguyễn sinh năm bao nhiêu? Tiểu sử Kaity Nguyễn

  Người đóng vai chính phim Em Chưa 18 gần đây nổi như cồn và khiến mọi người tò mò về năm sinh cũng như gia thế như thế nào . Hãy cùng wikici tìm hiểu xem sao nhé!

  Admin 09-12-2019 00:04 19

  Hoàng Viruss là ai ? Thông tin tiểu sử ông Hoàng Streamer Viruss

  Hoàng Viruss là ai ? Thông tin tiểu sử ông Hoàng Streamer Viruss

  Hoàng Viruss là một trong những Streamer hàng đầu tại việt nam và tầm ảnh hưởng khá lớn . Hãy cùng wikici tìm hiểu thông tin tiểu sử của Hoàng streamer Viruss nhé !

  Admin 07-12-2019 00:59 53

  Alan walker là ai? Tuyển tập các bài hát hay nhất của Alan Walker

  Alan walker là ai? Tuyển tập các bài hát hay nhất của Alan Walker

  Những ai yêu thích DJ chắc cũng điều biết được cái tên đình đám Alan walker vậy anh ấy là ai và những bài hát hay nhất của anh ấy gì là . Hãy cùng wikici tìm hiểu nhé !

  Admin 07-12-2019 00:42 12

  Color Man là ai ? Ông trùm quyền lực trong Điền Quân và Showbiz

  Color Man là ai ? Ông trùm quyền lực trong Điền Quân và Showbiz

  Color Man là một trong những ông trùm quyền lực nhất giới showbiz và là trùm cuối của Điền Quân . Vậy ông là ai , làm nghề gì ? Hãy cùng wikici tìm hiểu thông tin này nhé !

  Admin 04-12-2019 14:31 54

  Màu tím là màu gì - ý nghĩa và các loại màu tím cơ bản

  Màu tím là màu gì - ý nghĩa và các loại màu tím cơ bản

  Màu tím không xa lạ gì với bất kỳ ai trong chúng ta nhưng bạn có biết nó là màu gì , ý nghĩa của nó ra sao và nó có những loại nào hãy cũng wikici tìm hiểu nhé !

  Admin 02-12-2019 00:37 34

  LOL, NH, WP, GB, TYM8, GG là gì trong Game và Chat

  LOL, NH, WP, GB, TYM8, GG là gì trong Game và Chat

  Khi tôi bắt đầu chơi Game và chat trực tuyến, tôi đã bối rối với tất cả các từ viết tắt mà tôi gặp phải như LOL, NH, WP, GB, TYM8, GG .. trong hộp chat của tôi và tôi không biết nó là gì cả ?

  Admin 26-11-2019 12:57 31

  Tổng hợp các câu hỏi Name là gì đầy đủ nhất

  Tổng hợp các câu hỏi Name là gì đầy đủ nhất

  Bạn thường thắc mắc các câu hỏi đại khái như Name là gì ,brand name là gì ,print name là gì .... Hãy cùng wikici tìm hiểu và giải đáp các câu hỏi sau đây nhé !

  Admin 30-11-2019 17:02 62

  Khương dừa là ai ? Mà lại có quyền lực trong Điền Quân

  Khương dừa là ai ? Mà lại có quyền lực trong Điền Quân

  Khương dừa là ông trùm sáng tạo và là người rất có quyền lực trong công ty Điền Quân đứng sau hàng loạt các chương trình đình đám như Thách Thức Danh Hài, Giọng Ải Giọng Ai ....

  Admin 04-12-2019 14:19 768

  Chữ ký đẹp - các mẫu chữ ký theo tên đẹp nhất 2019

  Chữ ký đẹp - các mẫu chữ ký theo tên đẹp nhất 2019

  Bạn đang mong muốn tìm cho mình một chữ ký đẹp để hãnh diện với mọi người hãy cùng wikici tìm hiểu các mẫu chữ ký theo tên đẹp nhất năm 2019 nhé !

  Admin 25-11-2019 01:14 88

  Tìm hiểu năm 2020 là năm con gì và thuộc mệnh gì

  Tìm hiểu năm 2020 là năm con gì và thuộc mệnh gì

  Bạn đang muốn tìm hiểu năm 2020 là năm con gì và mệnh nào , hãy cùng wikici đọc bài viết sau để biết thêm chi tiết nhé

  Admin 24-11-2019 23:07 39