P/S là gì? P/S có nghĩa là gì trên facebook?

Admin 09:39 13-10-2019 7

Chào mừng quý độc giả đã quay trở lại với Wikici, và hôm nay trong bài viết này chúng tôi sẽ tiếp tục chuyện mục hỏi đáp với câu hỏi: P/S là gì? P/S có …

Chào mừng quý độc giả đã quay trở lại với Wikici, và hôm nay trong bài viết này chúng tôi sẽ tiếp tục chuyện mục hỏi đáp với câu hỏi: P/S là gì? P/S có nghĩa là gì? Trước kia khi dùng thư điện tử email chúng ta thường bắt gặp từ P/S, và hiện nay thì trên trang cá nhân facebook của nhiều người quen, bạn cũng thấy xuất hiện sau mỗi câu status thì họ thường hay dùng từ P/S, nhưng liệu bạn có hiểu cụm từ này có nghĩa là gì không? Bây giờ chúng ta hãy bắt đầu tìm hiểu ý nghĩa của từ P/S trong bài viết này nhé!

P/S thường dùng trên Facebook có nghĩa là gì?

P/S là gì?

Ban đầu thì bạn có thể thấy nó bị trùng với sản phẩm kem đánh răng P/S – một nhãn hiệu sản phẩm nổi tiếng thuộc sở hữu của tập đoàn Unilever, nhưng thực chất P/S mà bạn đang thắc mắc chính là chữ cái viết tắt của cụm từ tiếng anh. P/S = Post scriptum, tiếng việt nó được dịch là tái bút.

P/S là gì? P/S có nghĩa là gì trên facebook?-1

Sử dụng từ P/S như thế nào?

Khi viết thư tay, thư điện tử email hoặc hiện nay thì chúng ta vẫn thấy  cụm từ "P/S" xuất hiện tràn lan trên mạng xã hội facebook. Sau những câu status hoặc một bức thư, người ta thường xuyên sử dụng cụm từ tái bút (P/S), sau đó thì viết thêm vào một cụm từ, một câu, hoặc cả đoạn văn đằng sau cụm từ P/S. Nhưng thường thì sau từ P/S của một câu status thì thường chỉ dùng một cụm từ, hoặc một vài câu thôi.

Ý nghĩa của cụm từ P/S là gì?

Tuy được sử dụng thường xuyên, nhưng khi sử dụng cụm từ P/S sau mỗi nội dung bức thư hoặc sau nội dung status thì thường chỉ có 3 mục đích sau đây:

 • Bổ sung phần còn thiếu mà ta quên không đề cập tới trong bức thư hoặc trong status vừa đăng, cho nội dung của bức thư, nội dung status được hoàn thiện hơn.
 • Nhắc lại cho người đọc nội dung quan trọng mà mình muốn họ chú ý, muốn tạo cho họ ấn tượng mạnh để người đọc nhớ các thông tin mà mình muốn truyền đạt.
 • Hoặc là để kết luận, để tóm lại nội dung bức thư hoặc câu status của người viết.

Một vài ví dụ về P/S.

"Cả ngày không có việc gì làm nhưng đầu óc lúc nào cũng bận rộn.

P/S: Nhớ em."

P/S là gì? P/S có nghĩa là gì trên facebook?-2

P/S là gì? P/S có nghĩa là gì trên facebook?-3

P/S : Vậy là bạn đã hiểu được P/S là gì? Ý nghĩa của từ P/S rồi nhé! Một cụm từ tuy không còn mới mẻ nữa nhưng hiện nay lại đang rất hot trên cộng đồng người trẻ dùng facebook, nó trở thành một trào lưu mà mỗi câu status hầu như cũng đều có. Vậy thì trong lần đăng bài viết mới trong trang cá nhân của mình, bạn hãy thử sử dụng cụm từ này xem hiệu quả thế nào nhé! Chúc bạn đọc luôn vui vẻ và nhiều thành công trong cuộc sống!

Theo Wikici tổng hợp
Nguồn : tổng hợp


Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá
Tags bài viết:

Bình luận cho "P/S là gì? P/S có nghĩa là gì trên facebook?"

  THÔNG TIN NGƯỜI GỬI


  Các tin khác

  Châu Âu gồm những nước nào? Danh sách các nước Châu Âu đầy đủ nhất

  Châu Âu gồm những nước nào? Danh sách các nước Châu Âu đầy đủ nhất

  Bạn có biết liên minh Châu Âu gồm những nước nào, diện tích, phạm vi lãnh thổ và vị trí của chúng trên bản đồ địa lý Châu Âu? Hãy để giải đáp cho bạn một cách chi tiết và đầy đủ nhất.

  Admin 12-11-2019 14:14 17

  Châu Mỹ gồm những nước nào? Danh sách các nước châu Mỹ đầy đủ nhất

  Châu Mỹ gồm những nước nào? Danh sách các nước châu Mỹ đầy đủ nhất

  Châu Mỹ là một trong những châu lục lớn nằm ở phía Tây bán cầu và có gồm 3 lục địa. Vây châu Mỹ gồm những nước nào? Danh sách các nước châu Mỹ đầy đủ nhất dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời cho vấn đề này. Theo thống kê hiện nay thì châu Mỹ bao gồm 19 quốc gia và vùng lãnh thổ và 34 quốc gia độc lập.

  Admin 12-11-2019 14:14 25

  Châu Á có bao nhiêu nước? Danh sách các nước Châu Á đầy đủ nhất

  Châu Á có bao nhiêu nước? Danh sách các nước Châu Á đầy đủ nhất

  Châu Á là là một châu lục có diện tích lớn và đông dân nhất trên thế giới hiện nay. Đã bao giờ bạn băn khoăn xem Châu Á có bao nhiêu nước chưa?

  Admin 12-11-2019 14:00 16

  Công dụng của DẠ DÀY NHÍM

  Công dụng của DẠ DÀY NHÍM

  Dạ dày nhím có rất nhiều công dụng khác nhau mà bạn chưa biết hãy cùng chúng tôi tìm hiểu công dụng của nó nhé !

  Admin 02-11-2019 13:32 14

  Nghĩa vụ quân sự là gì và Cách trốn nghĩa vụ quân sự

  Nghĩa vụ quân sự là gì và Cách trốn nghĩa vụ quân sự

  Khái niệm "Cách trốn nghĩa vụ quân sự" không còn lạ lẩm với các bạn trẻ đăc biết là các bạn nam ! Vậy làm cách nào để thực hiện hãy tham khảo chia sẻ sau đây nhé !

  Admin 21-10-2019 23:35 116

  BẢN VẼ CHỐNG NÓNG LÀ GÌ? TẠI SAO CẦN SỬ DỤNG BẢN VẼ CHỐNG NÓNG?

  BẢN VẼ CHỐNG NÓNG LÀ GÌ? TẠI SAO CẦN SỬ DỤNG BẢN VẼ CHỐNG NÓNG?

  Bạn đang muốn tiến hành chống nóng cho ngôi nhà của mình tuy nhiên chưa biết sẽ phải làm thế nào. Vậy thì nên cần sự tư vấn hỗ trợ của đội ngũ chuyên gia về lĩnh vực xây dựng để thiết kế nên bản vẽ chống nóng hiệu quả. Cùng đón đọc những thông tin mà bài viết dưới đây cung cấp nhé!.

  Admin 04-10-2019 11:24 42

  Cách nào để bạn có thể tăng chỉ số IQ của mình nhanh nhất

  Cách nào để bạn có thể tăng chỉ số IQ của mình nhanh nhất

  Bạn có thể thay đổi và tăng chỉ số IQ của mình, theo thời gian và qua nhiều thập kỷ ... nhưng chất lượng của những gì bạn học được dựa nhiều hơn vào các câu hỏi mà bạn hỏi, hơn là câu trả lời mà bạn có được từ người khác.

  Admin 28-07-2019 12:02 100

  Tìm hiểu màu xanh là màu gì và các loại màu xanh cơ bản

  Tìm hiểu màu xanh là màu gì và các loại màu xanh cơ bản

  Giải thích một số khái niệm về các loại màu xanh có thể bạn chưa biết về các màu sắc như màu xanh lục,xanh dương, màu chàm, màu lam là màu gì như thế nào? Làm sao để phân biệt chúng

  Admin 15-11-2019 10:30 1191

  Cách kiểm tra số chứng minh nhân dân online 2019

  Cách kiểm tra số chứng minh nhân dân online 2019

  Kiểm tra số chứng minh nhân dân online là cách làm tiện lợi và rất phổ biến hiện nay. Thông qua quá trình này bạn sẽ nắm rõ các thông tin quan trọng trên giấy tờ của mình

  Admin 16-07-2019 12:02 312

  Cách tra cứu số sổ bảo hiểm qua chứng minh nhân dân

  Cách tra cứu số sổ bảo hiểm qua chứng minh nhân dân

  Để tra cứu số sổ bảo hiểm các bạn cần vào trang baohiemxahoi.gov.vn điền đầy đủ các thông tin bao gồm thông tin cá nhân và chứng minh nhân dân của mình để xem thông tin chi tiết

  Admin 16-07-2019 11:10 105