P/S là gì? P/S có nghĩa là gì?

Admin 17:02 20-08-2019 46

Chào mừng quý độc giả đã quay trở lại với Wikici.com, và hôm nay trong bài viết này chúng tôi sẽ tiếp tục chuyện mục hỏi đáp với câu hỏi: P/S là gì? P/S có …

Chào mừng quý độc giả đã quay trở lại với Wikici.com, và hôm nay trong bài viết này chúng tôi sẽ tiếp tục chuyện mục hỏi đáp với câu hỏi: P/S là gì? P/S có nghĩa là gì? Trước kia khi dùng thư điện tử email chúng ta thường bắt gặp từ P/S, và hiện nay thì trên trang cá nhân facebook của nhiều người quen, bạn cũng thấy xuất hiện sau mỗi câu status thì họ thường hay dùng từ P/S, nhưng liệu bạn có hiểu cụm từ này có nghĩa là gì không? Bây giờ chúng ta hãy bắt đầu tìm hiểu ý nghĩa của từ P/S trong bài viết này nhé!

P/S thường dùng trên Facebook có nghĩa là gì?

P/S là gì?

Ban đầu thì bạn có thể thấy nó bị trùng với sản phẩm kem đánh răng P/S – một nhãn hiệu sản phẩm nổi tiếng thuộc sở hữu của tập đoàn Unilever, nhưng thực chất P/S mà bạn đang thắc mắc chính là chữ cái viết tắt của cụm từ tiếng anh. P/S = Post scriptum, tiếng việt nó được dịch là tái bút.

P/S là gì? P/S có nghĩa là gì?-1

Xem thêm : Những khái niệm trong cách gọi tên của lan phi điệp giả hạc

Sử dụng từ P/S như thế nào?

Khi viết thư tay, thư điện tử email hoặc hiện nay thì chúng ta vẫn thấy  cụm từ "P/S" xuất hiện tràn lan trên mạng xã hội facebook. Sau những câu status hoặc một bức thư, người ta thường xuyên sử dụng cụm từ tái bút (P/S), sau đó thì viết thêm vào một cụm từ, một câu, hoặc cả đoạn văn đằng sau cụm từ P/S. Nhưng thường thì sau từ P/S của một câu status thì thường chỉ dùng một cụm từ, hoặc một vài câu thôi.

Ý nghĩa của cụm từ P/S là gì?

Tuy được sử dụng thường xuyên, nhưng khi sử dụng cụm từ P/S sau mỗi nội dung bức thư hoặc sau nội dung status thì thường chỉ có 3 mục đích sau đây:

Xem thêm : Đây là hướng dẫn hay nhất cho cách luộc trứng sáng tạo

 • Bổ sung phần còn thiếu mà ta quên không đề cập tới trong bức thư hoặc trong status vừa đăng, cho nội dung của bức thư, nội dung status được hoàn thiện hơn.
 • Nhắc lại cho người đọc nội dung quan trọng mà mình muốn họ chú ý, muốn tạo cho họ ấn tượng mạnh để người đọc nhớ các thông tin mà mình muốn truyền đạt.
 • Hoặc là để kết luận, để tóm lại nội dung bức thư hoặc câu status của người viết.

Một vài ví dụ về P/S.

"Cả ngày không có việc gì làm nhưng đầu óc lúc nào cũng bận rộn.

P/S: Nhớ em."

P/S là gì? P/S có nghĩa là gì?-2

P/S là gì? P/S có nghĩa là gì?-3

Xem thêm : Cách làm salad khoai tây ngon nhất nhanh hơn bao giờ hết

P/S : Vậy là bạn đã hiểu được P/S là gì? Ý nghĩa của từ P/S rồi nhé! Một cụm từ tuy không còn mới mẻ nữa nhưng hiện nay lại đang rất hot trên cộng đồng người trẻ dùng facebook, nó trở thành một trào lưu mà mỗi câu status hầu như cũng đều có. Vậy thì trong lần đăng bài viết mới trong trang cá nhân của mình, bạn hãy thử sử dụng cụm từ này xem hiệu quả thế nào nhé! Chúc bạn đọc luôn vui vẻ và nhiều thành công trong cuộc sống!

Nguồn : tổng hợp


Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá
Tags bài viết:

Bình luận cho "P/S là gì? P/S có nghĩa là gì?"

  THÔNG TIN NGƯỜI GỬI


  Các tin khác

  Hoàng Viruss là ai ? Thông tin tiểu sử ông Hoàng Streamer Viruss

  Hoàng Viruss là ai ? Thông tin tiểu sử ông Hoàng Streamer Viruss

  Hoàng Viruss là một trong những Streamer hàng đầu tại việt nam và tầm ảnh hưởng khá lớn . Hãy cùng wikici tìm hiểu thông tin tiểu sử của Hoàng streamer Viruss nhé !

  Admin 07-12-2019 00:59 46

  Alan walker là ai? Tuyển tập các bài hát hay nhất của Alan Walker

  Alan walker là ai? Tuyển tập các bài hát hay nhất của Alan Walker

  Những ai yêu thích DJ chắc cũng điều biết được cái tên đình đám Alan walker vậy anh ấy là ai và những bài hát hay nhất của anh ấy gì là . Hãy cùng wikici tìm hiểu nhé !

  Admin 07-12-2019 00:42 10

  Color Man là ai ? Ông trùm quyền lực trong Điền Quân và Showbiz

  Color Man là ai ? Ông trùm quyền lực trong Điền Quân và Showbiz

  Color Man là một trong những ông trùm quyền lực nhất giới showbiz và là trùm cuối của Điền Quân . Vậy ông là ai , làm nghề gì ? Hãy cùng wikici tìm hiểu thông tin này nhé !

  Admin 04-12-2019 14:31 45

  Màu tím là màu gì - ý nghĩa và các loại màu tím cơ bản

  Màu tím là màu gì - ý nghĩa và các loại màu tím cơ bản

  Màu tím không xa lạ gì với bất kỳ ai trong chúng ta nhưng bạn có biết nó là màu gì , ý nghĩa của nó ra sao và nó có những loại nào hãy cũng wikici tìm hiểu nhé !

  Admin 02-12-2019 00:37 25

  LOL, NH, WP, GB, TYM8, GG là gì trong Game và Chat

  LOL, NH, WP, GB, TYM8, GG là gì trong Game và Chat

  Khi tôi bắt đầu chơi Game và chat trực tuyến, tôi đã bối rối với tất cả các từ viết tắt mà tôi gặp phải như LOL, NH, WP, GB, TYM8, GG .. trong hộp chat của tôi và tôi không biết nó là gì cả ?

  Admin 26-11-2019 12:57 29

  Tổng hợp các câu hỏi Name là gì đầy đủ nhất

  Tổng hợp các câu hỏi Name là gì đầy đủ nhất

  Bạn thường thắc mắc các câu hỏi đại khái như Name là gì ,brand name là gì ,print name là gì .... Hãy cùng wikici tìm hiểu và giải đáp các câu hỏi sau đây nhé !

  Admin 30-11-2019 17:02 59

  Khương dừa là ai ? Mà lại có quyền lực trong Điền Quân

  Khương dừa là ai ? Mà lại có quyền lực trong Điền Quân

  Khương dừa là ông trùm sáng tạo và là người rất có quyền lực trong công ty Điền Quân đứng sau hàng loạt các chương trình đình đám như Thách Thức Danh Hài, Giọng Ải Giọng Ai ....

  Admin 04-12-2019 14:19 712

  Chữ ký đẹp - các mẫu chữ ký theo tên đẹp nhất 2019

  Chữ ký đẹp - các mẫu chữ ký theo tên đẹp nhất 2019

  Bạn đang mong muốn tìm cho mình một chữ ký đẹp để hãnh diện với mọi người hãy cùng wikici tìm hiểu các mẫu chữ ký theo tên đẹp nhất năm 2019 nhé !

  Admin 25-11-2019 01:14 84

  Tìm hiểu năm 2020 là năm con gì và thuộc mệnh gì

  Tìm hiểu năm 2020 là năm con gì và thuộc mệnh gì

  Bạn đang muốn tìm hiểu năm 2020 là năm con gì và mệnh nào , hãy cùng wikici đọc bài viết sau để biết thêm chi tiết nhé

  Admin 24-11-2019 23:07 39

  cây rẻ quạt là cây gì ? Tác dụng của cây rẻ quạt

  cây rẻ quạt là cây gì ? Tác dụng của cây rẻ quạt

  Cây rẻ quạt là cây có nhiều tác dụng trong việc chữa các loại bệnh như viêm phế quản , viêm đường hô hấp , ho.. vậy cây rẻ quạt là cây gì hãy cùng wikici tìm hiểu nhé

  Admin 24-11-2019 22:17 26