Otaku là gì? Bạn có phải là Otaku hay không?

Admin 09:37 13-10-2019 7

Tên gọi Otaku bạn đã từng nghe trên báo chí hay bạn bè truyền miệng hay chưa? Chắc hẳn có đôi lần bạn nghe về khái niệm này những chưa rõ nó là gì? Ý …

Tên gọi Otaku bạn đã từng nghe trên báo chí hay bạn bè truyền miệng hay chưa? Chắc hẳn có đôi lần bạn nghe về khái niệm này những chưa rõ nó là gì? Ý nghĩa thế nào? Otaku thực chất là thuật ngữ của Nhật dùng ám chỉ những người cuồng  hoạt hình. Để rõ hơn về khái niệm Otaku là gì? Mời các bạn theo dõi bên dưới và cách sử dụng Otaku đúng cách nhé.

Otaku là gì?

Otaku là gì? Bạn có phải là Otaku hay không?-1

Theo giải thích của Wikipedia Otaku là từ lóng của tiếng Nhật ám chỉ một ai đó quá yêu thích nấu ăn,mê anime, manga, cosplay (hóa trang), các nhân vật trên giấy 2D…Trong đó Otaku thường tập trung vào những ai yêu thích đọc truyện tranh và xem hoạt hình.

Otaku thường mang nghĩa tiêu cực nhiều hơn. Đặc biệt trong những năm gần đây Otaku thường có nhiều hệ lụy.

Còn có khái niệm khác về Otaku ám chỉ những ai quá say mê anime (hoạt hình), manga (truyện tranh), game,  2D tới mức trầm trọng thậm chí là thái quá.

Nhận biết Otaku thế nào?

Bạn cũng có thể nhận biết Otaku đấy nhé? Nếu là Otaku thực thụ thường họ cực kỳ say mê với sở thích, nhiều khi họ còn sử dụng sự đam mê của mình để mưu sinh. Các Otaku cũng thường bỏ ra nhiều tiền hoặc thời gian để theo đuổi đam mê, yêu thích của mình. Chẳng hạn như chi tiền triệu để mua các nhân vật hoạt hình mà họ yêu thích.

Otaku là gì? Bạn có phải là Otaku hay không?-2

Để gặp Otaku hãy đến các cửa hàng truyện tranh, băng đĩa phim hoạt hình. Otaku thường sẽ mua DVD và hay anime yêu thích, có khi mua trọn bộ hoặc mua những đồ vật có giá trị cao, miễn sao họ thích.

Nếu trò chuyện với 1 Otaku bắt đúng đài đương nhiên nói chuyện rất dễ và đảm bảo không hết chuyện, nhưng bạn cần am hiểu về lĩnh vực đang định nói chuyện về họ nữa nhé.

Sự khác nhau Otaku và Weeaboo là gì?

Otaku và Weeaboo có những điểm gì khác nhau?

Otaku và Weeaboo thuật ngữ có nghĩa tương đương nhau, đều ám chỉ những người có sở thích say mê, cuồng nhiệt với anime, manga nhưng Otaku nói về nhóm người thuộc Nhật Bản. Hay Weeaboo thuật ngữ nhằm ám chỉ các thành phần người nước ngoài yêu thích văn hóa anime, manga của Nhật Bản.  Rất dễ hiểu đúng không nào? Từ giờ bạn sẽ sử dụng 2 thuật ngữ này đúng cách nhất nhé.

Otaku tại sao tiêu cực?

Otaku tiêu cực nhưng không hề tiêu cực, đơn giản bởi nhóm người Otaku thường chỉ yêu thích đam mê mà xa rời xã hội vì vậy nhiều người đánh giá họ sống biệt lập và có phần tiêu cực trong xã hội. Họ thường dành nhiều thời gian để ở nhà để thỏa mãn niềm đam mê về anime, manga mà quên đi các mối quan hệ về tình cảm, mối quan hệ với những người xung quanh. Đơn giản cuộc sống của họ chỉ suốt ngày anime, manga mà tách biệt với xã hội.

Otaku là gì? Bạn có phải là Otaku hay không?-3

Tại Nhật nếu bị gọi là một Otaku có thể coi là sự sỉ nhục. Với người Nhật, Otaku là người hâm mộ cuồng nhiệt mà là thành phần điên rồ trong xã hội và nếu không cẩn thận họ có thể bị xa lánh và kỳ thị.

Tại phương Tây ví dụ như Mỹ người hâm mộ anime hay manga, game… gọi là Otaku chỉ là cách gọi chứ không hàm ý, có thể nói Otaku thuật ngữ có phần dễ dãi hơn tại các quốc gia phương Tây.

Xem thêm: Wibu là gì

Bạn đã hiểu Otaku là gì đúng không nào? Tùy theo môi trường quốc gia mà khái niệm Otaku cũng có phần khác biệt. Otaku không xấu nếu như biết cách điều khiển đam mê đúng mức và đừng quá chìm đắm trong anime, manga mà sống tách biệt với xã hội.

Theo Wikici tổng hợp
Nguồn : tổng hợp


Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá
Tags bài viết:

Bình luận cho "Otaku là gì? Bạn có phải là Otaku hay không?"

  THÔNG TIN NGƯỜI GỬI


  Các tin khác

  Châu Âu gồm những nước nào? Danh sách các nước Châu Âu đầy đủ nhất

  Châu Âu gồm những nước nào? Danh sách các nước Châu Âu đầy đủ nhất

  Bạn có biết liên minh Châu Âu gồm những nước nào, diện tích, phạm vi lãnh thổ và vị trí của chúng trên bản đồ địa lý Châu Âu? Hãy để giải đáp cho bạn một cách chi tiết và đầy đủ nhất.

  Admin 12-11-2019 14:14 17

  Châu Mỹ gồm những nước nào? Danh sách các nước châu Mỹ đầy đủ nhất

  Châu Mỹ gồm những nước nào? Danh sách các nước châu Mỹ đầy đủ nhất

  Châu Mỹ là một trong những châu lục lớn nằm ở phía Tây bán cầu và có gồm 3 lục địa. Vây châu Mỹ gồm những nước nào? Danh sách các nước châu Mỹ đầy đủ nhất dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời cho vấn đề này. Theo thống kê hiện nay thì châu Mỹ bao gồm 19 quốc gia và vùng lãnh thổ và 34 quốc gia độc lập.

  Admin 12-11-2019 14:14 25

  Châu Á có bao nhiêu nước? Danh sách các nước Châu Á đầy đủ nhất

  Châu Á có bao nhiêu nước? Danh sách các nước Châu Á đầy đủ nhất

  Châu Á là là một châu lục có diện tích lớn và đông dân nhất trên thế giới hiện nay. Đã bao giờ bạn băn khoăn xem Châu Á có bao nhiêu nước chưa?

  Admin 12-11-2019 14:00 16

  Công dụng của DẠ DÀY NHÍM

  Công dụng của DẠ DÀY NHÍM

  Dạ dày nhím có rất nhiều công dụng khác nhau mà bạn chưa biết hãy cùng chúng tôi tìm hiểu công dụng của nó nhé !

  Admin 02-11-2019 13:32 14

  Nghĩa vụ quân sự là gì và Cách trốn nghĩa vụ quân sự

  Nghĩa vụ quân sự là gì và Cách trốn nghĩa vụ quân sự

  Khái niệm "Cách trốn nghĩa vụ quân sự" không còn lạ lẩm với các bạn trẻ đăc biết là các bạn nam ! Vậy làm cách nào để thực hiện hãy tham khảo chia sẻ sau đây nhé !

  Admin 21-10-2019 23:35 116

  BẢN VẼ CHỐNG NÓNG LÀ GÌ? TẠI SAO CẦN SỬ DỤNG BẢN VẼ CHỐNG NÓNG?

  BẢN VẼ CHỐNG NÓNG LÀ GÌ? TẠI SAO CẦN SỬ DỤNG BẢN VẼ CHỐNG NÓNG?

  Bạn đang muốn tiến hành chống nóng cho ngôi nhà của mình tuy nhiên chưa biết sẽ phải làm thế nào. Vậy thì nên cần sự tư vấn hỗ trợ của đội ngũ chuyên gia về lĩnh vực xây dựng để thiết kế nên bản vẽ chống nóng hiệu quả. Cùng đón đọc những thông tin mà bài viết dưới đây cung cấp nhé!.

  Admin 04-10-2019 11:24 42

  Cách nào để bạn có thể tăng chỉ số IQ của mình nhanh nhất

  Cách nào để bạn có thể tăng chỉ số IQ của mình nhanh nhất

  Bạn có thể thay đổi và tăng chỉ số IQ của mình, theo thời gian và qua nhiều thập kỷ ... nhưng chất lượng của những gì bạn học được dựa nhiều hơn vào các câu hỏi mà bạn hỏi, hơn là câu trả lời mà bạn có được từ người khác.

  Admin 28-07-2019 12:02 100

  Tìm hiểu màu xanh là màu gì và các loại màu xanh cơ bản

  Tìm hiểu màu xanh là màu gì và các loại màu xanh cơ bản

  Giải thích một số khái niệm về các loại màu xanh có thể bạn chưa biết về các màu sắc như màu xanh lục,xanh dương, màu chàm, màu lam là màu gì như thế nào? Làm sao để phân biệt chúng

  Admin 15-11-2019 10:30 1188

  Cách kiểm tra số chứng minh nhân dân online 2019

  Cách kiểm tra số chứng minh nhân dân online 2019

  Kiểm tra số chứng minh nhân dân online là cách làm tiện lợi và rất phổ biến hiện nay. Thông qua quá trình này bạn sẽ nắm rõ các thông tin quan trọng trên giấy tờ của mình

  Admin 16-07-2019 12:02 312

  Cách tra cứu số sổ bảo hiểm qua chứng minh nhân dân

  Cách tra cứu số sổ bảo hiểm qua chứng minh nhân dân

  Để tra cứu số sổ bảo hiểm các bạn cần vào trang baohiemxahoi.gov.vn điền đầy đủ các thông tin bao gồm thông tin cá nhân và chứng minh nhân dân của mình để xem thông tin chi tiết

  Admin 16-07-2019 11:10 105