Lễ phục sinh 2019 diễn ra vào ngày nào?

Admin 22:30 08-08-2019 21

Lễ phục sinh được biết đến là ngày lễ vô cùng quan trọng của người Ki-Tô giáo bên cạnh lễ giáng sinh. Người Ki-Tô giáo sống ở khắp các nơi trên thế giới này, và …

Lễ phục sinh được biết đến là ngày lễ vô cùng quan trọng của người Ki-Tô giáo bên cạnh lễ giáng sinh. Người Ki-Tô giáo sống ở khắp các nơi trên thế giới này, và xung quanh bạn chắc hẳn đều có những người bạn, người quen là tín đồ của giáo hội Ki-Tô bao gồm: Công giáo, Chính Thống giáo, Anh giáo và Tin Lành. Ngày nay, tương tự như lễ giáng sinh thì ngày lễ phục sinh cũng được đón nhận như một ngày vui của người dân toàn cầu. Trong bài viết này ngày hôm nay cùng tìm hiểu tại sao lại có ngày lễ này và nó diễn ra vào ngày nào nhé!

Lễ phục sinh 2019 diễn ra vào ngày nào?-1

Lễ phục sinh diễn ra vào ngày nào?

Bối cảnh

Tương truyền rằng con cháu Adam và Eva sau khi phạm tội rồi bị đuổi khỏi vườn địa đàng đã sinh sôi nảy nở khắp mặt đất. Từ tội nguyên tổ (tội bất tuân của Adam và Eva là 2 người được xem là tổ tiên của loài người theo đạo Thiên Chúa) cùng với tội lỗi ngày càng tăng, họ mất ơn nghĩa với Chúa. Nhưng vì yêu thương con người, Thiên Chúa đã sai con một của mình là Chúa Jesus (Giê-su) hạ phàm, chịu chết trên thập giá để cứu chuộc tội nhân gian.

Xem thêm : Đây là hướng dẫn hay nhất cho cách luộc trứng sáng tạo

Đến năm 30 tuổi Chúa Giê-su bắt đầu rời quê hương Nazareth nơi Ngài sinh ra và rao giảng tin mừng. Trong một lần cùng các môn đệ vào thành Jerusalem vào dịp Lễ Vượt Qua (nghi lễ của người Do Thái), Người được dân chúng đón tiếp bằng cây lá vẫy mừng và được tung hô là "con vua Đa-Vit" (ngày nay, nghi thức này vẫn được lưu giữ và gọi là Chúa nhật lễ lá), ngày thứ 5, Chúa Giê-su  ăn bữa ăn cuối cùng và thực hiện rửa chân cho 12 tông đồ là môn đệ đã đi theo ngài (gọi là thứ 5 tuần thánh, bữa tiệc ly). Chính trong buổi tối đó, Chúa Giê-su bị bị bắt giữ bởi lệnh của Tòa Công luận (Sanhedrin – ở đó bao gồm những người đã dùng cả cuộc đời để trông đợi Đấng Mesi của họ đến như lời kinh thánh để cho họ một cuộc sống sung sướng như họ mong muốn, nhưng khi nghe thấy mọi người tung hô Chúa Giê-su là Đấng Cứu Thế nhưng vì Ngài không ban cho họ sự cao trọng như họ mong muốn, nên những con người với Đức tin mù quáng đã trở nên giận dữ và tìm cách giết hại Ngài).

Bị phản bội bởi chính môn đệ thân thiết là Judas Iscariot (sau này đã hối hận và treo cổ tự tử) vì 30 đồng bạc, vác thập giá lên đồi Golgotha bị đóng đinh và chịu cái chết đầy ô nhục trên cây Thập giá vào 3 giờ chiều thứ 6. 3 ngày sau vào ngày chủ nhật, có các phụ nữ đi đến thăm mồ Chúa Giê-su nhưng chỉ còn là ngôi mộ trống, sau đó thì Chúa Giê-su lần lượt hiện ra với nhiều môn đệ của mình trong suốt 40 ngày, thế là kiện toàn lời kinh thánh đã nói và sau đó Ngài về trời.

Lễ phục sinh 2019 diễn ra vào ngày nào?-2

Ý nghĩa

Xem thêm : Cách làm salad khoai tây ngon nhất nhanh hơn bao giờ hết

Người theo đạo Ki-Tô giáo tin là: Cái chết nhục nhã của Chúa Giê-su trên thập giá và sự sống lại phục sinh trong vinh quang của Người là để ứng nghiệm lời Thiên Chúa Cha đã phán, rằng người sẽ sai con một của mình xuống thế gian, chịu mọi khổ cực bất hạnh để chuộc tội thế gian.

Ngày lễ phục sinh là một ngày đại lễ, người dân sẽ được nghỉ và ăn mừng phục sinh tại nhiều quốc gia có đạo Thiên Chúa là quốc giáo.

Lễ phục sinh được tính như thế nào?

Không giống như đại lễ Giáng sinh thường được cố định vào ngày 25/12 hàng năm, lễ phục sinh không cố định vào ngày nào nhưng luôn luôn rơi vào Chủ nhật. Và  cũng vào dịp người Do Thái cử hành lễ Pascha – vượt qua. Lịch Do Thai ấn định là ngày 14 âm lịch tháng Nisan – tháng đầu năm của họ. Biến cố Chúa Giê-su phục sinh xảy ra sau ngày lễ Vượt qua, như vậy phải là sau ngày trăng tròn.

Trong mùa xuân gồm có các tiết: Lập xuân, Vũ thủy, Kinh trập, Xuân phân, Thanh minh, Cốc vũ. Chúa nhật lễ Phục sinh phải đứng kề sau ngày rằm (trăng tròn) và ngày rằm ấy phải đứng kề sau tiết Xuân phân .

Sau khi tính chính xác được ngày Chúa nhật Phục sinh trong năm rồi, thì những nhà làm lịch Công giáo mới lấy ngày Chúa nhật Phục sinh làm mốc thời gian để làm ấn định các ngày lễ, kể cả thứ tư lễ tro, lễ Chúa thăng thiên…

Xem thêm : Cách nào để bạn có thể tăng chỉ số IQ của mình nhanh nhất

Lễ phục sinh 2019 diễn ra vào ngày nào?-3

Lễ phục sinh một vài năm tới tại Việt Nam

Năm 2019: 21 tháng 4 (Chủ nhật)

Năm 2020: 12 tháng 4 (Chủ nhật)

Xem thêm : Các tác phẩm văn học nếu bạn bỏ qua thì thật là đáng tiết

Năm 2021: 4 tháng 4 (Chủ nhật)

Bài viết "lễ phục sinh diễn ra vào ngày nào?" đã tóm tắt ngắn gọn nhất những thông tin cần thiết về lễ phục sinh của Ki-Tô giáo. Hi vọng bạn và cả gia đình có một mùa phục sinh vui vẻ, ý nghĩa và tràn đầy hạnh phúc nhé!

Nguồn : tổng hợp


Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá
Tags bài viết:

Bình luận cho "Lễ phục sinh 2019 diễn ra vào ngày nào?"

  THÔNG TIN NGƯỜI GỬI


  Các tin khác

  Kaity Nguyễn sinh năm bao nhiêu? Tiểu sử Kaity Nguyễn

  Kaity Nguyễn sinh năm bao nhiêu? Tiểu sử Kaity Nguyễn

  Người đóng vai chính phim Em Chưa 18 gần đây nổi như cồn và khiến mọi người tò mò về năm sinh cũng như gia thế như thế nào . Hãy cùng wikici tìm hiểu xem sao nhé!

  Admin 10-12-2019 13:00 25

  Hoàng Viruss là ai ? Thông tin tiểu sử ông Hoàng Streamer Viruss

  Hoàng Viruss là ai ? Thông tin tiểu sử ông Hoàng Streamer Viruss

  Hoàng Viruss là một trong những Streamer hàng đầu tại việt nam và tầm ảnh hưởng khá lớn . Hãy cùng wikici tìm hiểu thông tin tiểu sử của Hoàng streamer Viruss nhé !

  Admin 07-12-2019 00:59 59

  Alan walker là ai? Tuyển tập các bài hát hay nhất của Alan Walker

  Alan walker là ai? Tuyển tập các bài hát hay nhất của Alan Walker

  Những ai yêu thích DJ chắc cũng điều biết được cái tên đình đám Alan walker vậy anh ấy là ai và những bài hát hay nhất của anh ấy gì là . Hãy cùng wikici tìm hiểu nhé !

  Admin 07-12-2019 00:42 13

  Color Man là ai ? Ông trùm quyền lực trong Điền Quân và Showbiz

  Color Man là ai ? Ông trùm quyền lực trong Điền Quân và Showbiz

  Color Man là một trong những ông trùm quyền lực nhất giới showbiz và là trùm cuối của Điền Quân . Vậy ông là ai , làm nghề gì ? Hãy cùng wikici tìm hiểu thông tin này nhé !

  Admin 04-12-2019 14:31 63

  Màu tím là màu gì - ý nghĩa và các loại màu tím cơ bản

  Màu tím là màu gì - ý nghĩa và các loại màu tím cơ bản

  Màu tím không xa lạ gì với bất kỳ ai trong chúng ta nhưng bạn có biết nó là màu gì , ý nghĩa của nó ra sao và nó có những loại nào hãy cũng wikici tìm hiểu nhé !

  Admin 02-12-2019 00:37 39

  LOL, NH, WP, GB, TYM8, GG là gì trong Game và Chat

  LOL, NH, WP, GB, TYM8, GG là gì trong Game và Chat

  Khi tôi bắt đầu chơi Game và chat trực tuyến, tôi đã bối rối với tất cả các từ viết tắt mà tôi gặp phải như LOL, NH, WP, GB, TYM8, GG .. trong hộp chat của tôi và tôi không biết nó là gì cả ?

  Admin 26-11-2019 12:57 31

  Tổng hợp các câu hỏi Name là gì đầy đủ nhất

  Tổng hợp các câu hỏi Name là gì đầy đủ nhất

  Bạn thường thắc mắc các câu hỏi đại khái như Name là gì ,brand name là gì ,print name là gì .... Hãy cùng wikici tìm hiểu và giải đáp các câu hỏi sau đây nhé !

  Admin 30-11-2019 17:02 62

  Khương dừa là ai ? Mà lại có quyền lực trong Điền Quân

  Khương dừa là ai ? Mà lại có quyền lực trong Điền Quân

  Khương dừa là ông trùm sáng tạo và là người rất có quyền lực trong công ty Điền Quân đứng sau hàng loạt các chương trình đình đám như Thách Thức Danh Hài, Giọng Ải Giọng Ai ....

  Admin 04-12-2019 14:19 805

  Chữ ký đẹp - các mẫu chữ ký theo tên đẹp nhất 2019

  Chữ ký đẹp - các mẫu chữ ký theo tên đẹp nhất 2019

  Bạn đang mong muốn tìm cho mình một chữ ký đẹp để hãnh diện với mọi người hãy cùng wikici tìm hiểu các mẫu chữ ký theo tên đẹp nhất năm 2019 nhé !

  Admin 25-11-2019 01:14 90

  Tìm hiểu năm 2020 là năm con gì và thuộc mệnh gì

  Tìm hiểu năm 2020 là năm con gì và thuộc mệnh gì

  Bạn đang muốn tìm hiểu năm 2020 là năm con gì và mệnh nào , hãy cùng wikici đọc bài viết sau để biết thêm chi tiết nhé

  Admin 24-11-2019 23:07 39