Kiễu hồ sơ xin việc mới nhất, hồ sơ xin việc gồm các gì?

Admin 09:37 13-10-2019 6

Căn cứ vào các tài liệu có trong hồ sơ xin việc sẽ giúp nhà tuyển dụng có cái nhìn tổng thể về ứng viên xin việc như giấy khám sức khỏe, đơn xin việc, …

Căn cứ vào các tài liệu có trong hồ sơ xin việc sẽ giúp nhà tuyển dụng có cái nhìn tổng thể về ứng viên xin việc như giấy khám sức khỏe, đơn xin việc, bảng hạnh kiểm, sơ yếu lý lịch,… Thông qua bộ hồ sơ xin việc, nhà tuyển dụng có những đánh giá, nhận xét đúng hơn về ứng viên xin việc. Đây cũng là bước đầu tiên, khá quan trọng nhằm thể hiện ý chí, tâm tư và nguyện vọng mà ứng viên muốn truyền đạt đến nhà tuyển dụng. Để hiểu rõ hơn về mẫu hồ sơ xin việc, hồ sơ xin việc gồm những gì? Hãy cùng Wiki Cách Làm tìm hiểu nội dung bài viết sau đây.

Hồ sơ xin việc là gì?

Mẫu hồ sơ xin việc mới nhất, hồ sơ xin việc gồm những gì?-1

Căn cứ vào nội dung của mẫu hồ sơ xin việc, nhà tuyển dụng có cái nhìn tổng quát về ứng viên xin việc làm. Hồ sơ xin việc đầy đủ, đúng chuẩn để người sử dụng có những đánh giá, nhận xét xác thực nhất về ứng viên, nhằm đảm bảo mọi quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của người lao động và người sử dụng lao động.

Để hoàn thiện bộ hồ sơ xin việc, ứng viên cần đáp ứng đầy đủ các loại giấy tờ sau: giấy khám sức khỏe, đơn xin việc, sơ yếu lý lịch, giấy xác nhận hạnh kiểm,…Thông qua nội dung của bộ hồ sơ xin việc, ứng viên có thể gửi tâm tư, nguyện vọng của mình đến nhà tuyển dụng.

Trên thực tế, có một số nhà tuyển dụng không quá quan trọng bộ hồ sơ xin việc. Chủ yếu nhà tuyển dụng yêu cầu ở ứng viên là kinh nghiệm làm việc. Với thời buổi công nghệ phát triển, ứng viên có thể nộp hồ sơ online và tham gia phỏng vấn trực tiếp trên mạng internet.

Mẫu hồ sơ xin việc này được tìm mua tại các cửa hàng bách hóa, nhà sách, cửa hàng văn phòng phẩm,… giá thành của 1 bộ hồ sơ xin việc làm khoảng 10.000đ. Tùy theo lợi nhuận của cửa hàng bán mà giá thành của mẫu hồ sơ xin việc làm có sự khác biệt.

Mẫu hồ sơ xin việc mới nhất

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

---***---

Hồ sơ xin việc

Số:…..

Họ tên:…………………………………………… Nam………Nữ………

Ngày, tháng, năm sinh:…………………..

Nơi sinh:………………………………….

Địa chỉ thường trú:……………………………..

Điện thoại:…………………………………………..

Hồ sơ xin việc bao gồm:

…………………………………………

…………………………………………

…………………………………………

…………………………………………

…………………………………………

…………………………………………

Hồ sơ xin việc gồm những gì

Mẫu hồ sơ xin việc mới nhất, hồ sơ xin việc gồm những gì?-2

Để nhà tuyển dụng có cái nhìn tổng thể, bao quát về ứng viên xin việc làm. Ứng viên xin việc cần chuẩn bị 1 bộ hồ sơ xin việc đầy đủ bao gồm giấy khám sức khỏe, sơ yếu lý lịch, đơn xin việc, CV xin việc, giấy xác nhận hạnh kiểm, bằng cấp và một số giấy tờ liên quan đến ứng viên xin việc,…Cụ thể của 1 bộ hồ sơ xin việc làm, ứng viên cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau đây.

1. Giấy khám sức khỏe

Giấy khám sức khỏe có dán ảnh 3×4 được bệnh viện phường xã xác nhận và thăm khám. Nhằm đảm bảo sức khỏe, phục vụ cho công việc sắp tới. Thường các loại giấy tờ của hồ sơ xin việc có giá trị thời hạn không quá 6 tháng.

2. Đơn xin việc

Tùy theo yêu cầu của nhà tuyển dụng mà ứng viên sử dụng mẫu đơn xin việc có sẵn hay tự viết tay. Nội dung của đơn xin việc nhằm bày tỏ tâm tư, nguyện vọng mà ứng viên muốn gửi đến nhà tuyển dụng. Để trúng tuyển thông qua 1 bộ hồ sơ đầy đủ, cách tốt nhất ứng viên nên tự viết tay mẫu đơn xin việc theo mẫu có sẵn. Nhằm thể hiện sự nhiệt tình của ứng viên xin việc đối với nhà tuyển dụng.

3. CV xin việc

CV xin việc là 1 loại văn bản quan trong trong bộ hồ sơ xin việc làm, Nội dung của CV xin việc nhằm trình bày đầy đủ thông tin cá nhân, quá trình học tập, kinh nghiệm làm việc và thành tựu đạt được. Nội dung của CV xin việc cần ghi chép rõ ràng, đầy đủ thông, ấn tường nhằm thu hút nhà tuyển dụng quan tâm đến ứng viên xin việc.

4. Sơ yếu lý lịch

Nội dung của sơ yếu lý lịch nhằm giúp nhà tuyển dụng có cái nhìn tổng thể, bao quát về ứng viên xin việc bao gồm thông tin cá nhân, gai đình, quá trình học tập và làm việc của ứng viên,… Nội dung của sơ yếu lý lịch được cơ quan xã, phường có thẩm quyền công chứng.

5. Giấy xác nhận hạnh kiểm

Giấy xác nhận hạnh kiểm là 1 loại giấy tờ quan trọng có trong hồ sơ xin việc nhằm thể hiện bản thân ứng viên là 1 người tốt trong xã hội và được công an xã, phường xác nhận và công chứng.

6. Bằng cấp, chứng chỉ liên quan

– Bằng tốt nghiệp: THPT, Đại học, cao đẳng,….

– Chứng chỉ anh văn, tin học,…

– Bảng điểm trong suốt thời gian học tập

– Bảng tường trình, kinh nghiệm làm việc

7. Giấy CMND, sổ hộ khẩu photo có công chứng của xã, phường.

8. Ảnh 3×4 nếu nhà tuyển dụng yêu cầu.

Mẫu hồ sơ xin việc mới nhất, hồ sơ xin việc gồm những gì?-3

Tham khảo thêm >>> Mẫu hợp đồng lao động mới nhất

Nội dung của mẫu hồ sơ xin việc đầy đủ sẽ giúp ứng viên thể hiện tâm tư, nguyện vọng đến nhà tuyển dụng. Thông qua bộ hồ sơ xin việc, nhà tuyển dụng (người sử dụng lao động) sẽ có cái nhìn tổng thể bao quát về ứng viên xin việc từ sức khỏe, sơ yếu lý lịch cho đến hạnh kiểm,… Căn cứ vào nội dung của các giấy tờ có trong bộ hồ sơ xin việc, người lao động và người sử dụng lao động có quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm khi giải quyết vấn đề xảy ra trong quá trình làm việc tại đơn vị.

Theo Wikici tổng hợp
Nguồn : tổng hợp


Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá
Tags bài viết:

Bình luận cho "Kiễu hồ sơ xin việc mới nhất, hồ sơ xin việc gồm các gì?"

  THÔNG TIN NGƯỜI GỬI


  Các tin khác

  Châu Âu gồm những nước nào? Danh sách các nước Châu Âu đầy đủ nhất

  Châu Âu gồm những nước nào? Danh sách các nước Châu Âu đầy đủ nhất

  Bạn có biết liên minh Châu Âu gồm những nước nào, diện tích, phạm vi lãnh thổ và vị trí của chúng trên bản đồ địa lý Châu Âu? Hãy để giải đáp cho bạn một cách chi tiết và đầy đủ nhất.

  Admin 12-11-2019 14:14 17

  Châu Mỹ gồm những nước nào? Danh sách các nước châu Mỹ đầy đủ nhất

  Châu Mỹ gồm những nước nào? Danh sách các nước châu Mỹ đầy đủ nhất

  Châu Mỹ là một trong những châu lục lớn nằm ở phía Tây bán cầu và có gồm 3 lục địa. Vây châu Mỹ gồm những nước nào? Danh sách các nước châu Mỹ đầy đủ nhất dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời cho vấn đề này. Theo thống kê hiện nay thì châu Mỹ bao gồm 19 quốc gia và vùng lãnh thổ và 34 quốc gia độc lập.

  Admin 12-11-2019 14:14 25

  Châu Á có bao nhiêu nước? Danh sách các nước Châu Á đầy đủ nhất

  Châu Á có bao nhiêu nước? Danh sách các nước Châu Á đầy đủ nhất

  Châu Á là là một châu lục có diện tích lớn và đông dân nhất trên thế giới hiện nay. Đã bao giờ bạn băn khoăn xem Châu Á có bao nhiêu nước chưa?

  Admin 12-11-2019 14:00 16

  Công dụng của DẠ DÀY NHÍM

  Công dụng của DẠ DÀY NHÍM

  Dạ dày nhím có rất nhiều công dụng khác nhau mà bạn chưa biết hãy cùng chúng tôi tìm hiểu công dụng của nó nhé !

  Admin 02-11-2019 13:32 14

  Nghĩa vụ quân sự là gì và Cách trốn nghĩa vụ quân sự

  Nghĩa vụ quân sự là gì và Cách trốn nghĩa vụ quân sự

  Khái niệm "Cách trốn nghĩa vụ quân sự" không còn lạ lẩm với các bạn trẻ đăc biết là các bạn nam ! Vậy làm cách nào để thực hiện hãy tham khảo chia sẻ sau đây nhé !

  Admin 21-10-2019 23:35 116

  BẢN VẼ CHỐNG NÓNG LÀ GÌ? TẠI SAO CẦN SỬ DỤNG BẢN VẼ CHỐNG NÓNG?

  BẢN VẼ CHỐNG NÓNG LÀ GÌ? TẠI SAO CẦN SỬ DỤNG BẢN VẼ CHỐNG NÓNG?

  Bạn đang muốn tiến hành chống nóng cho ngôi nhà của mình tuy nhiên chưa biết sẽ phải làm thế nào. Vậy thì nên cần sự tư vấn hỗ trợ của đội ngũ chuyên gia về lĩnh vực xây dựng để thiết kế nên bản vẽ chống nóng hiệu quả. Cùng đón đọc những thông tin mà bài viết dưới đây cung cấp nhé!.

  Admin 04-10-2019 11:24 42

  Cách nào để bạn có thể tăng chỉ số IQ của mình nhanh nhất

  Cách nào để bạn có thể tăng chỉ số IQ của mình nhanh nhất

  Bạn có thể thay đổi và tăng chỉ số IQ của mình, theo thời gian và qua nhiều thập kỷ ... nhưng chất lượng của những gì bạn học được dựa nhiều hơn vào các câu hỏi mà bạn hỏi, hơn là câu trả lời mà bạn có được từ người khác.

  Admin 28-07-2019 12:02 100

  Tìm hiểu màu xanh là màu gì và các loại màu xanh cơ bản

  Tìm hiểu màu xanh là màu gì và các loại màu xanh cơ bản

  Giải thích một số khái niệm về các loại màu xanh có thể bạn chưa biết về các màu sắc như màu xanh lục,xanh dương, màu chàm, màu lam là màu gì như thế nào? Làm sao để phân biệt chúng

  Admin 15-11-2019 10:30 1190

  Cách kiểm tra số chứng minh nhân dân online 2019

  Cách kiểm tra số chứng minh nhân dân online 2019

  Kiểm tra số chứng minh nhân dân online là cách làm tiện lợi và rất phổ biến hiện nay. Thông qua quá trình này bạn sẽ nắm rõ các thông tin quan trọng trên giấy tờ của mình

  Admin 16-07-2019 12:02 312

  Cách tra cứu số sổ bảo hiểm qua chứng minh nhân dân

  Cách tra cứu số sổ bảo hiểm qua chứng minh nhân dân

  Để tra cứu số sổ bảo hiểm các bạn cần vào trang baohiemxahoi.gov.vn điền đầy đủ các thông tin bao gồm thông tin cá nhân và chứng minh nhân dân của mình để xem thông tin chi tiết

  Admin 16-07-2019 11:10 105