Inbox (ib) là gì trên Facebook, Zalo? Cách dùng Inbox

Admin 09:36 13-10-2019 10

Hiện nay, trong thời đại phát triển Internet nhanh chóng, có rất nhiều thuật ngữ lạ xuất hiện. Nếu một người không thường xuyên theo dõi Internet chắc chắn sẽ trở nên lạc hậu. Hôm …

Hiện nay, trong thời đại phát triển Internet nhanh chóng, có rất nhiều thuật ngữ lạ xuất hiện. Nếu một người không thường xuyên theo dõi Internet chắc chắn sẽ trở nên lạc hậu. Hôm nay bạn sẽ tìm hiểu về Inbox là gì? Inbox được sử dụng như thế nào trên Facebook, Zalo? Bài viết bên dưới sẽ cung cấp cho người đọc nhiều thông tin quan trọng về thuật ngữ này.

Inbox là gì?

Inbox (ib) là gì trên Facebook, Zalo? Cách dùng Inbox-1

Inbox thường được viết tắt là Ib. Với chữ I viết đầy đủ là "in" trong tiếng anh có nghĩa là "trong".

Box có nghĩa là "hộp" hoặc "trong hộp".

Kết hợp IB có nghĩa là "trong hộp" nghĩa chính xác hơn là hộp thư đến.

Với hộp thư đến trên Facebook, Zalo tính năng giúp người dùng nhắn tin và nhận tin nhắn của bạn bè, người thân một cách dễ dàng. Thay vì chờ đợi như các phương thức truyền thống, hộp thư đến và tin nhắn gửi đi nhận nhanh chóng chỉ trong vài giây.

Từ Ib được sử dụng thông dụng trên mạng internet và được gán cho các hoạt động liên quan đến gửi thư hay nhắn tin, chat trực tiếp với nhau. Khi nhắn tin người dùng chỉ cần gõ Ib người khác có thể hiểu đó là nhắn tin tiêng hoặc nhắn tin trực tiếp với nhau.

Cách dùng Ib trong Facebook

Trên Facebook, cụm từ Ib được sử dụng nhiều nhất.

Inbox (ib) là gì trên Facebook, Zalo? Cách dùng Inbox-2

Khi có Ib tin nhắn đến, người dùng chỉ việc bấm vào icon tin nhắn để kiểm tra người gửi tin nhắn và nội dung bạn được nhận.

Inbox (ib) là gì trên Facebook, Zalo? Cách dùng Inbox-3

Bấm chọn vào dòng tin nhắn để xem và có thể bắt đầu trò chuyện trả lời người đó.

Trường hợp người dùng bình luận: "check ib" có nghĩa là họ muốn nhắn tin riêng với bạn. Áp dụng với những người thường xuyên bán hàng online trên Facebook.

Inbox (ib) là gì trên Facebook, Zalo? Cách dùng Inbox-4

Trường hợp người dùng bình luận: "ib" có nghĩa là họ muốn bạn nhắn tin trực tiếp với họ. Có thể trao đổi về giá cả hoặc thương lượng, phương thức vận chuyển hàng hóa…Áp dụng với những người thường xuyên bán hàng online trên Facebook.

Rep ib cụm từ đầy đủ reply inbox. Nếu ai đó yêu cầu bạn rep ib thì có nghĩa người đó nói bạn trả lời lại tin nhắn mà họ đã gửi trong hộp thư đến.

Cách dùng Ib trong Email

Đối với email, check inbox có nghĩa là check email hoặc kiểm tra hộp thư đến, trong email sẽ lưu trữ nhiều email hoặc soạn email gửi đến người khác.

Inbox (ib) là gì trên Facebook, Zalo? Cách dùng Inbox-5

Một số từ ngữ thông dụng:

Your inbox is full: hộp thư đến bị đầy

You have 2 new inboxes: có 2 hộp thư đến mới.

Check your inbox: kiểm tra hộp thư đến.

Tương tự như trên Facebook, các hành động gửi và nhận email diễn ra rất nhanh. Chỉ vài giây hoặc vài phút người khác có thể nhận email một cách dễ dàng nhất.

Sử dụng Ib thế nào hợp lý?

Ib có nghĩa là muốn người khác đọc tin nhắn mà bạn gửi đến tuy nhiên cũng không nên quá lạm dụng cụm từ này gây ra phản cảm.

Không nên sử dụng quá nhiều, chỉ sử dụng trong các trường hợp cần thiết như hỏi giá sản phẩm/dịch vụ, bảo hành, phương thức vận chuyển…đối với các trường hợp linh tinh khác không nên nhắn tin vô tình gây phiền toái cho người khác.

Xem thêm: SPAM là gì?

Bạn vừa tìm hiểu inbox là gì? Cách sử dụng inbox hợp lý trong giao tiếp trên mạng xã hội. Ib là thuật ngữ ngắn gọn và dễ hiểu. Chỉ cần nắm vững cách sử dụng và dùng hợp lý trong các tình huống giúp đạt hiệu quả và giảm đi phiền toái cho người khác.

Theo Wikici tổng hợp
Nguồn : tổng hợp


Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá
Tags bài viết:

Bình luận cho "Inbox (ib) là gì trên Facebook, Zalo? Cách dùng Inbox"

  THÔNG TIN NGƯỜI GỬI


  Các tin khác

  Châu Âu gồm những nước nào? Danh sách các nước Châu Âu đầy đủ nhất

  Châu Âu gồm những nước nào? Danh sách các nước Châu Âu đầy đủ nhất

  Bạn có biết liên minh Châu Âu gồm những nước nào, diện tích, phạm vi lãnh thổ và vị trí của chúng trên bản đồ địa lý Châu Âu? Hãy để giải đáp cho bạn một cách chi tiết và đầy đủ nhất.

  Admin 12-11-2019 14:14 3

  Châu Mỹ gồm những nước nào? Danh sách các nước châu Mỹ đầy đủ nhất

  Châu Mỹ gồm những nước nào? Danh sách các nước châu Mỹ đầy đủ nhất

  Châu Mỹ là một trong những châu lục lớn nằm ở phía Tây bán cầu và có gồm 3 lục địa. Vây châu Mỹ gồm những nước nào? Danh sách các nước châu Mỹ đầy đủ nhất dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời cho vấn đề này. Theo thống kê hiện nay thì châu Mỹ bao gồm 19 quốc gia và vùng lãnh thổ và 34 quốc gia độc lập.

  Admin 12-11-2019 14:14 3

  Châu Á có bao nhiêu nước? Danh sách các nước Châu Á đầy đủ nhất

  Châu Á có bao nhiêu nước? Danh sách các nước Châu Á đầy đủ nhất

  Châu Á là là một châu lục có diện tích lớn và đông dân nhất trên thế giới hiện nay. Đã bao giờ bạn băn khoăn xem Châu Á có bao nhiêu nước chưa?

  Admin 12-11-2019 14:00 6

  Công dụng của DẠ DÀY NHÍM

  Công dụng của DẠ DÀY NHÍM

  Dạ dày nhím có rất nhiều công dụng khác nhau mà bạn chưa biết hãy cùng chúng tôi tìm hiểu công dụng của nó nhé !

  Admin 02-11-2019 13:32 8

  Nghĩa vụ quân sự là gì và Cách trốn nghĩa vụ quân sự

  Nghĩa vụ quân sự là gì và Cách trốn nghĩa vụ quân sự

  Khái niệm "Cách trốn nghĩa vụ quân sự" không còn lạ lẩm với các bạn trẻ đăc biết là các bạn nam ! Vậy làm cách nào để thực hiện hãy tham khảo chia sẻ sau đây nhé !

  Admin 21-10-2019 23:35 84

  Bài phát biểu tại đại hội chữ thập đỏ

  Bài phát biểu tại đại hội chữ thập đỏ

  Trong tinh thần sống và làm việc cho dân và vì dân “Phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và làm mọi việc …

  Admin 13-10-2019 09:41 24

  Bài phát biểu khai giảng năm học mới 2019 – 2020

  Bài phát biểu khai giảng năm học mới 2019 – 2020

  Ngày đầu năm học mới bao giờ cũng là khoảnh khắc khó quên cho những cảm xúc hồi hộp, hân hoan mong chờ được gặp lại bạn bè, thầy cô và mái trường sau thời …

  Admin 13-10-2019 09:41 21

  Bài phát biểu gặp mặt đầu xuân

  Bài phát biểu gặp mặt đầu xuân

  Các bài phát biểu gặp mặt đầu xuân các bạn có thể tham khảo như sau:Bài phát biểu gặp mặt đầu xuânBÀI PHÁT BIỂU SỐ 1Kính thưa toàn thể cán bộ và nhân dân trong …

  Admin 13-10-2019 09:41 33

  Các bài phát biểu cảm ơn khách hàng, thầy cô

  Các bài phát biểu cảm ơn khách hàng, thầy cô

  Truyền thống biết ơn là 1 truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam. Nó không dừng lại là ở tình cảm giữa người với người mà còn biểu lộ sự tôn trọng, chuẩn mực …

  Admin 13-10-2019 09:41 34

  Các bài phát biểu bế mạc các cuộc thi, hội thao, kỳ họp bất thường

  Các bài phát biểu bế mạc các cuộc thi, hội thao, kỳ họp bất thường

  Để kết thúc bế mạc các cuộc thi, hội thao, lớp huấn luyện, các giải bóng  chuyền, bóng đá, các kỳ họp bất thường HĐND, huấn luyện dân quân…không thể có các bài phát biểu …

  Admin 13-10-2019 09:41 27