Inbox (ib) là gì trên Facebook, Zalo? Cách dùng Inbox

Admin 09:36 13-10-2019 15

Hiện nay, trong thời đại phát triển Internet nhanh chóng, có rất nhiều thuật ngữ lạ xuất hiện. Nếu một người không thường xuyên theo dõi Internet chắc chắn sẽ trở nên lạc hậu. Hôm …

Hiện nay, trong thời đại phát triển Internet nhanh chóng, có rất nhiều thuật ngữ lạ xuất hiện. Nếu một người không thường xuyên theo dõi Internet chắc chắn sẽ trở nên lạc hậu. Hôm nay bạn sẽ tìm hiểu về Inbox là gì? Inbox được sử dụng như thế nào trên Facebook, Zalo? Bài viết bên dưới sẽ cung cấp cho người đọc nhiều thông tin quan trọng về thuật ngữ này.

Inbox là gì?

Inbox (ib) là gì trên Facebook, Zalo? Cách dùng Inbox-1

Inbox thường được viết tắt là Ib. Với chữ I viết đầy đủ là "in" trong tiếng anh có nghĩa là "trong".

Box có nghĩa là "hộp" hoặc "trong hộp".

Kết hợp IB có nghĩa là "trong hộp" nghĩa chính xác hơn là hộp thư đến.

Với hộp thư đến trên Facebook, Zalo tính năng giúp người dùng nhắn tin và nhận tin nhắn của bạn bè, người thân một cách dễ dàng. Thay vì chờ đợi như các phương thức truyền thống, hộp thư đến và tin nhắn gửi đi nhận nhanh chóng chỉ trong vài giây.

Từ Ib được sử dụng thông dụng trên mạng internet và được gán cho các hoạt động liên quan đến gửi thư hay nhắn tin, chat trực tiếp với nhau. Khi nhắn tin người dùng chỉ cần gõ Ib người khác có thể hiểu đó là nhắn tin tiêng hoặc nhắn tin trực tiếp với nhau.

Cách dùng Ib trong Facebook

Trên Facebook, cụm từ Ib được sử dụng nhiều nhất.

Inbox (ib) là gì trên Facebook, Zalo? Cách dùng Inbox-2

Khi có Ib tin nhắn đến, người dùng chỉ việc bấm vào icon tin nhắn để kiểm tra người gửi tin nhắn và nội dung bạn được nhận.

Inbox (ib) là gì trên Facebook, Zalo? Cách dùng Inbox-3

Bấm chọn vào dòng tin nhắn để xem và có thể bắt đầu trò chuyện trả lời người đó.

Trường hợp người dùng bình luận: "check ib" có nghĩa là họ muốn nhắn tin riêng với bạn. Áp dụng với những người thường xuyên bán hàng online trên Facebook.

Inbox (ib) là gì trên Facebook, Zalo? Cách dùng Inbox-4

Trường hợp người dùng bình luận: "ib" có nghĩa là họ muốn bạn nhắn tin trực tiếp với họ. Có thể trao đổi về giá cả hoặc thương lượng, phương thức vận chuyển hàng hóa…Áp dụng với những người thường xuyên bán hàng online trên Facebook.

Rep ib cụm từ đầy đủ reply inbox. Nếu ai đó yêu cầu bạn rep ib thì có nghĩa người đó nói bạn trả lời lại tin nhắn mà họ đã gửi trong hộp thư đến.

Cách dùng Ib trong Email

Đối với email, check inbox có nghĩa là check email hoặc kiểm tra hộp thư đến, trong email sẽ lưu trữ nhiều email hoặc soạn email gửi đến người khác.

Inbox (ib) là gì trên Facebook, Zalo? Cách dùng Inbox-5

Một số từ ngữ thông dụng:

Your inbox is full: hộp thư đến bị đầy

You have 2 new inboxes: có 2 hộp thư đến mới.

Check your inbox: kiểm tra hộp thư đến.

Tương tự như trên Facebook, các hành động gửi và nhận email diễn ra rất nhanh. Chỉ vài giây hoặc vài phút người khác có thể nhận email một cách dễ dàng nhất.

Sử dụng Ib thế nào hợp lý?

Ib có nghĩa là muốn người khác đọc tin nhắn mà bạn gửi đến tuy nhiên cũng không nên quá lạm dụng cụm từ này gây ra phản cảm.

Không nên sử dụng quá nhiều, chỉ sử dụng trong các trường hợp cần thiết như hỏi giá sản phẩm/dịch vụ, bảo hành, phương thức vận chuyển…đối với các trường hợp linh tinh khác không nên nhắn tin vô tình gây phiền toái cho người khác.

Xem thêm: SPAM là gì?

Bạn vừa tìm hiểu inbox là gì? Cách sử dụng inbox hợp lý trong giao tiếp trên mạng xã hội. Ib là thuật ngữ ngắn gọn và dễ hiểu. Chỉ cần nắm vững cách sử dụng và dùng hợp lý trong các tình huống giúp đạt hiệu quả và giảm đi phiền toái cho người khác.

Theo Wikici tổng hợp
Nguồn : tổng hợp


Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá
Tags bài viết:

Bình luận cho "Inbox (ib) là gì trên Facebook, Zalo? Cách dùng Inbox"

  THÔNG TIN NGƯỜI GỬI


  Các tin khác

  hình nền full hd 1920x1080

  Admin 07-01-2020 23:27 24

  Công ty Điền Quân - Ai là Giám Đốc , Ông Chủ của Điền Quân

  Công ty Điền Quân - Ai là Giám Đốc , Ông Chủ của Điền Quân

  Bạn muốn tìm hiểu về công ty điền quân , Bạn muốn biết ai là ông chủ và ai là CEO giám đốc của Điền Quân? Hãy cùng wikici tìm hiểu xem Điền Quân là ai nhé !

  Admin 18-12-2019 00:18 1030

  Cách kích kie Phi Điệp - Giả Hạc trực tiếp trên thân

  Cách kích kie Phi Điệp - Giả Hạc trực tiếp trên thân

  Bạn đang có một giò lan Phi Điệp - Giả Hạc hay các loại thân thòng có mặt hoa đẹp và bạn muốn nhân giống một cách nhanh chóng thì bạn nên dùng cách kích kie . Cách kích như thế nào thì bạn tham khảo bài viết sau của chúng tôi nhé.

  Admin 10-12-2019 23:52 473

  Hình nền girl xinh 4k full hd cho máy tính điện thoại

  Hình nền girl xinh 4k full hd cho máy tính điện thoại

  Bạn đang cần tải một bộ hình nền về Girl xinh 4k Full HD cho máy tính và điện thoại của mình , Đọc bài viết sau để tìm cho mình hình nền ưng ý nhất nhé !

  Admin 03-12-2019 14:29 240

  Nón lá Nguyên Thủy - Nón lá Bàng trong suốt của phù thủy nón lá

  Nón lá Nguyên Thủy - Nón lá Bàng trong suốt của phù thủy nón lá

  Nón lá là rất quen thuột với người dân Việt Nam , Nhưng nón lá nguyên thủy là gì thì lại rất ít người biết được , Hãy cùng wikici tìm hiểu xem nó là gì và tại sao lá bàng lại tạo ra một tác phẩm nghệ thuật độc đáo nhé .

  Admin 02-12-2019 13:27 283

  làm hoa hồng bằng giấy nhún

  Admin 22-11-2019 18:09 34

  12 cung hoàng đạo nữ

  Admin 22-11-2019 18:08 40