Hướng dẫn cách uống thuốc tránh thai đúng cách

Admin 00:00 28-07-2019 27

Một trong những biện pháp tránh thai phổ biến được nhiều bạn trẻ lựa chọn khi chưa mong muốn có con đó là sử dụng thuốc tránh thai. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết …

Một trong những biện pháp tránh thai phổ biến được nhiều bạn trẻ lựa chọn khi chưa mong muốn có con đó là sử dụng thuốc tránh thai. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng cũng như tác dụng của chúng. Nếu không sử dụng đúng cách, thuốc sẽ không có tác dụng mà còn làm tăng khả năng mang thai hoặc mang thai ngoài ý muốn cùng các tác dụng phụ nguy hiểm khác. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách uống thuốc tránh thai đúng cách. Cùng tham khảo nhé!

Hướng dẫn cách uống thuốc tránh thai đúng cách-1

1. Thuốc tránh thai hàng ngày

Đối với thuốc tránh thai hàng ngày thường có 2 loại là vỉ 21 viên và vỉ 28 viên. Tuy nhiên, khi sử dụng bạn cần nhớ rõ 3 quy tắc sau để tránh thai hiệu quả hơn.

 • Uống vào ngày thứ 1 của vòng kinh (ngày bắt đầu ra kinh nguyệt)
 • Mỗi ngày uống 1 lần, mỗi lần 1 viên vào 1 giờ nhất định
 • Đối với thuốc tránh thai 28 viên thì uống liên tục một mạch hết vỉ này sang vi khác đến khi không có nhu cầu tránh thai nữa thì dừng. Còn với vỉ thuốc tránh thai 21 viên thì chỉ uống theo thứ tự theo mũi tên in phía sau vỉ thuốc đến hết vỉ thì nghỉ 7 ngày rồi uống tiếp vỉ tiếp theo đến khi nào không có nhu cầu tránh thai nữa thì dừng.

Hướng dẫn cách uống thuốc tránh thai đúng cách-2

Xem thêm : Các tác phẩm văn học nếu bạn bỏ qua thì thật là đáng tiết

Bên cạnh đó, khi uống thuốc tránh thai hàng ngày mà bạn quên uống thì cũng cần chú ý bổ sung gấp:

 • Nếu quên uống 1 viên thì ngay khi nhớ ra phải uống liền và không được quan hệ trong 2 ngày tiếp đó để tránh việc mang thai ngoài ý muốn. Và các lần uống tiếp theo thì uống bình thường, đúng theo giờ như cũ.
 • Nếu bạn quên uống 2 viên trở lên thì nên vứt ngay vỉ thuốc đó và mua vỉ thuốc mới và theo tuần tự hướng dẫn bắt đầu lại từ đầu và khi quan hệ cần dùng bao cao su để tránh thai vì sau khi uống được 7 ngày thuốc đầu tiên của vỉ thuốc đó sẽ không có tác nên cần sử dụng bao cao su để tránh thai an toàn. Sai đó thời đó trở đi thì không cần dùng.

Hướng dẫn cách uống thuốc tránh thai đúng cách-3

2. Thuốc tránh thai khẩn cấp

Với loại thuốc này, bạn nên dùng ngay lập tức sau khi "yêu", không để quá 1 giờ mà bạn cần phải uống ngay để đạt hiệu quả cao. Tuy nhiên, nếu không có sẳn thì nên đến các tiệm thuốc tây gần nhất mua thuốc tranh thai khẩn cấp và uống ngay 1 viên, tiếp đến khoảng 12 giờ sau đó thì uống thêm 1 viên thuốc tránh thai nữa sẽ giúp hiệu qảu cao hơn. Bạn nên nhớ 1 điều rằng: cần uống thuốc tránh thai càng sớm càng tốt sau khi "yêu" thì hiệu quả tránh thai sẽ càng cao.

Hướng dẫn cách uống thuốc tránh thai đúng cách-4

Xem thêm : Ông bố gửi thư cho con gái mình và bài học của cuộc đời

Với những thông tin chúng tôi vừa nêu trên về việc hướng dẫn cách uống thuốc tránh thai đúng cách sẽ giúp các bạn thêm những thông tin bổ ích trong việc tự bảo vệ mình và tránh mang thai ngoài ý muốn. Chúc các bạn vui vẻ!

Nguồn : tổng hợp


Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá
Tags bài viết:

Bình luận cho "Hướng dẫn cách uống thuốc tránh thai đúng cách"

  THÔNG TIN NGƯỜI GỬI


  Các tin khác

  Hoàng Viruss là ai ? Thông tin tiểu sử ông Hoàng Streamer Viruss

  Hoàng Viruss là ai ? Thông tin tiểu sử ông Hoàng Streamer Viruss

  Hoàng Viruss là một trong những Streamer hàng đầu tại việt nam và tầm ảnh hưởng khá lớn . Hãy cùng wikici tìm hiểu thông tin tiểu sử của Hoàng streamer Viruss nhé !

  Admin 07-12-2019 00:59 46

  Alan walker là ai? Tuyển tập các bài hát hay nhất của Alan Walker

  Alan walker là ai? Tuyển tập các bài hát hay nhất của Alan Walker

  Những ai yêu thích DJ chắc cũng điều biết được cái tên đình đám Alan walker vậy anh ấy là ai và những bài hát hay nhất của anh ấy gì là . Hãy cùng wikici tìm hiểu nhé !

  Admin 07-12-2019 00:42 10

  Color Man là ai ? Ông trùm quyền lực trong Điền Quân và Showbiz

  Color Man là ai ? Ông trùm quyền lực trong Điền Quân và Showbiz

  Color Man là một trong những ông trùm quyền lực nhất giới showbiz và là trùm cuối của Điền Quân . Vậy ông là ai , làm nghề gì ? Hãy cùng wikici tìm hiểu thông tin này nhé !

  Admin 04-12-2019 14:31 45

  Màu tím là màu gì - ý nghĩa và các loại màu tím cơ bản

  Màu tím là màu gì - ý nghĩa và các loại màu tím cơ bản

  Màu tím không xa lạ gì với bất kỳ ai trong chúng ta nhưng bạn có biết nó là màu gì , ý nghĩa của nó ra sao và nó có những loại nào hãy cũng wikici tìm hiểu nhé !

  Admin 02-12-2019 00:37 25

  LOL, NH, WP, GB, TYM8, GG là gì trong Game và Chat

  LOL, NH, WP, GB, TYM8, GG là gì trong Game và Chat

  Khi tôi bắt đầu chơi Game và chat trực tuyến, tôi đã bối rối với tất cả các từ viết tắt mà tôi gặp phải như LOL, NH, WP, GB, TYM8, GG .. trong hộp chat của tôi và tôi không biết nó là gì cả ?

  Admin 26-11-2019 12:57 29

  Tổng hợp các câu hỏi Name là gì đầy đủ nhất

  Tổng hợp các câu hỏi Name là gì đầy đủ nhất

  Bạn thường thắc mắc các câu hỏi đại khái như Name là gì ,brand name là gì ,print name là gì .... Hãy cùng wikici tìm hiểu và giải đáp các câu hỏi sau đây nhé !

  Admin 30-11-2019 17:02 59

  Khương dừa là ai ? Mà lại có quyền lực trong Điền Quân

  Khương dừa là ai ? Mà lại có quyền lực trong Điền Quân

  Khương dừa là ông trùm sáng tạo và là người rất có quyền lực trong công ty Điền Quân đứng sau hàng loạt các chương trình đình đám như Thách Thức Danh Hài, Giọng Ải Giọng Ai ....

  Admin 04-12-2019 14:19 711

  Chữ ký đẹp - các mẫu chữ ký theo tên đẹp nhất 2019

  Chữ ký đẹp - các mẫu chữ ký theo tên đẹp nhất 2019

  Bạn đang mong muốn tìm cho mình một chữ ký đẹp để hãnh diện với mọi người hãy cùng wikici tìm hiểu các mẫu chữ ký theo tên đẹp nhất năm 2019 nhé !

  Admin 25-11-2019 01:14 84

  Tìm hiểu năm 2020 là năm con gì và thuộc mệnh gì

  Tìm hiểu năm 2020 là năm con gì và thuộc mệnh gì

  Bạn đang muốn tìm hiểu năm 2020 là năm con gì và mệnh nào , hãy cùng wikici đọc bài viết sau để biết thêm chi tiết nhé

  Admin 24-11-2019 23:07 39

  cây rẻ quạt là cây gì ? Tác dụng của cây rẻ quạt

  cây rẻ quạt là cây gì ? Tác dụng của cây rẻ quạt

  Cây rẻ quạt là cây có nhiều tác dụng trong việc chữa các loại bệnh như viêm phế quản , viêm đường hô hấp , ho.. vậy cây rẻ quạt là cây gì hãy cùng wikici tìm hiểu nhé

  Admin 24-11-2019 22:17 26