Hướng dẫn cách sử dụng máy phát điện chạy xăng an toàn

Admin 09:39 13-10-2019 5

Hiện nay, việc sử dụng các thiết bị điện, máy móc rất phổ biến trong đời sống hằng ngày, máy phát điện cũng dần trở thành một thiết bị quan trọng trong gia đình và …

Hiện nay, việc sử dụng các thiết bị điện, máy móc rất phổ biến trong đời sống hằng ngày, máy phát điện cũng dần trở thành một thiết bị quan trọng trong gia đình và doanh nghiệp. Để máy phát điện hoạt động cần có hai nhiên liệu chính là xăng và dầu diesel, hiện nay loại máy chạy bằng xăng được sử dụng phổ biến nhất.

Nếu bạn đang sở hữu một máy phát điện chạy xăng mà chưa biết rõ nên sử dụng như thế nào cho đúng cách và an toàn thì bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết điều đó. Dưới đây là hướng dẫn cách vận hành máy phát điện chạy xăng đúng cách, an toàn và hiệu quả cao. Máy phát chạy xăng đa số là máy phát gia đình với mức công suất tương đối nhỏ phục vụ điện sinh hoạt. Việc sử dụng tại nhà lại càng đòi hỏi độ an toàn cao.

Hướng dẫn cách sử dụng máy phát điện chạy xăng an toàn, đúng cách, hiệu quả

1. Trước khi khởi động máy phát điện

– Trước khi khởi động máy phát điện bạn phải chuẩn bị đầy đủ nguyên nhiên liệu như dầu máy hoặc nhớt, nước làm mát nếu thiếu thì bổ sung ngay và đảm bảo đầy đủ nguồn nhiên liệu cho máy hoạt động.

– Khi cho nhiên liệu vào máy, tuyệt đối không được hút thuốc và không được khởi động máy dưới trời mưa để đảm bảo an toàn khi sử dụng máy phát điện công nghiệp. Phải luôn để máy ở vị trí khô thoáng, không có nước để khởi động, tránh xa tầng hầm. Đặc biệt không đặt máy ở những nơi dễ bắt lửa như nhà bếp hoặc khu vực nấu nướng.

2. Khi khởi động máy phát điện

Đây là 4 bước vận hành máy phát điện chạy xăng đúng cách và an toàn nhất chúng tôi sẽ gửi đến các bạn:

Đối với máy khởi động bằng tay quay:

Hướng dẫn cách sử dụng máy phát điện chạy xăng an toàn-1

– Bước 1: Đặt tay quay khởi động vào trục khởi động.

– Bước 2: Xoay tay giảm áp lên phía trên rồi quay tay quay khởi động.

– Bước 3: Khi động cơ đã bắt đầu quay, thả tay quay mạnh hơn, máy sẽ khởi động.

Lưu ý: Khi máy vừa mới khởi động, tuyệt đối không được thả tay quay khởi động ngay mà nên để tay quay tự tách ra khi máy đã khởi động xong.

Đối với máy kéo dây khởi động:

Hướng dẫn cách sử dụng máy phát điện chạy xăng an toàn-2

– Bước 1: Kéo dây từ từ và tăng dần tốc độ, động cơ sẽ bắt đầu khởi động. Không được dùng lực quá mạnh để kéo dây.

– Bước 2: Để máy chạy không tải 3 – 5 phút để dầu bôi trơn đầy đủ các bộ phận trong động cơ.

Lưu ý: Khi nghe tiếng nổ lạ hoặc bộ lọc gió có dấu hiệu bốc khói hay điện yếu đi thì phải tắt nguồn điện và điều chỉnh lại le gió.

Lưu ý chung: Khi máy đang chạy, nên kiểm tra bóng báo nhớt. Nếu bóng báo nhớt vẫn còn màu đỏ hay bộ lọc gió bốc khói, phải lập tức ngừng động cơ ngay. Cho động cơ chạy không tải từ 2 – 3 phút để bôi trơn đầy đủ các bộ phận trong động cơ trước khi bắt đầu kéo tải.

3. Khi máy đã hoạt động xong

Sau khi máy phát điện đã hoạt động xong, bạn cần phải thực hiện 3 điều sau đây để đảm bảo máy hoạt động tốt trong những lần tiếp theo:

– Thứ nhất: Rút tải khỏi ổ cắm điện để dừng máy, tiếp theo điều chỉnh cần tốc độ về vị trí ngừng (đối với máy dùng nhiên liệu Diesel) hoặc tắt công tắc, đóng le gió (đối với máy dùng xăng), khóa van nhiên liệu để bảo quản máy.

– Thứ hai: Làm sạch máy cẩn thận đúng cách để bảo quản và đam bảo máy luôn hoạt động tốt nhất trong những lần sau.

– Thứ ba: Trong quá trình chạy máy có rung động mạnh, cần vặn lại ốc vít để tránh bị lỏng, đồng thời kiểm tra lượng dầu hoặc nhớt, nước làm mát và bình xăng con.

4. Cách bảo dưỡng và bảo quản máy phát điện để chạy tốt

– Lần đầu tiên sử dụng, sau 50 giờ chạy máy đầu tiên phải thay nhớt, làm sạch bộ lọc nhớt và lọc nhiên liệu. Trước khi thay nhớt phải mở nút xả nhớt, đổ hết nhớt cũ ra ngoài, sau đó siết chặt nút xả nhớt lại rồi châm nhớt mới vào.

– Sau mỗi 100 giờ phải đổ bỏ nhớt cũ và thay nhớt mới vào, thay dây đai (nếu có), làm sạch bộ lọc gió.

– Sau khi máy hoạt động trên 500 giờ, bạn phải thay thế bộ chế hòa khí, thay bugi đánh lửa, đừng quên kiểm tra và làm sạch thùng nhiên liệu.

Với những hướng dẫn chi tiết về cách vận hành máy phát điện chạy xăng trên đây, bạn đã nắm được cách sử dụng máy đúng cách và an toàn với hiệu quả cao nhất, đồng thời cũng biết cách bảo quản máy thích hợp để máy có thể sử dụng tốt nhất trong những lần sau. Chúc các bạn sử dụng máy thành công, an toàn và hiệu quả!

APS chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê máy phát điện uy tín.

Theo Wikici tổng hợp
Nguồn : tổng hợp


Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá
Tags bài viết:

Bình luận cho "Hướng dẫn cách sử dụng máy phát điện chạy xăng an toàn"

  THÔNG TIN NGƯỜI GỬI


  Các tin khác

  Châu Âu gồm những nước nào? Danh sách các nước Châu Âu đầy đủ nhất

  Châu Âu gồm những nước nào? Danh sách các nước Châu Âu đầy đủ nhất

  Bạn có biết liên minh Châu Âu gồm những nước nào, diện tích, phạm vi lãnh thổ và vị trí của chúng trên bản đồ địa lý Châu Âu? Hãy để giải đáp cho bạn một cách chi tiết và đầy đủ nhất.

  Admin 12-11-2019 14:14 11

  Châu Mỹ gồm những nước nào? Danh sách các nước châu Mỹ đầy đủ nhất

  Châu Mỹ gồm những nước nào? Danh sách các nước châu Mỹ đầy đủ nhất

  Châu Mỹ là một trong những châu lục lớn nằm ở phía Tây bán cầu và có gồm 3 lục địa. Vây châu Mỹ gồm những nước nào? Danh sách các nước châu Mỹ đầy đủ nhất dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời cho vấn đề này. Theo thống kê hiện nay thì châu Mỹ bao gồm 19 quốc gia và vùng lãnh thổ và 34 quốc gia độc lập.

  Admin 12-11-2019 14:14 15

  Châu Á có bao nhiêu nước? Danh sách các nước Châu Á đầy đủ nhất

  Châu Á có bao nhiêu nước? Danh sách các nước Châu Á đầy đủ nhất

  Châu Á là là một châu lục có diện tích lớn và đông dân nhất trên thế giới hiện nay. Đã bao giờ bạn băn khoăn xem Châu Á có bao nhiêu nước chưa?

  Admin 12-11-2019 14:00 10

  Công dụng của DẠ DÀY NHÍM

  Công dụng của DẠ DÀY NHÍM

  Dạ dày nhím có rất nhiều công dụng khác nhau mà bạn chưa biết hãy cùng chúng tôi tìm hiểu công dụng của nó nhé !

  Admin 02-11-2019 13:32 11

  Nghĩa vụ quân sự là gì và Cách trốn nghĩa vụ quân sự

  Nghĩa vụ quân sự là gì và Cách trốn nghĩa vụ quân sự

  Khái niệm "Cách trốn nghĩa vụ quân sự" không còn lạ lẩm với các bạn trẻ đăc biết là các bạn nam ! Vậy làm cách nào để thực hiện hãy tham khảo chia sẻ sau đây nhé !

  Admin 21-10-2019 23:35 87

  BẢN VẼ CHỐNG NÓNG LÀ GÌ? TẠI SAO CẦN SỬ DỤNG BẢN VẼ CHỐNG NÓNG?

  BẢN VẼ CHỐNG NÓNG LÀ GÌ? TẠI SAO CẦN SỬ DỤNG BẢN VẼ CHỐNG NÓNG?

  Bạn đang muốn tiến hành chống nóng cho ngôi nhà của mình tuy nhiên chưa biết sẽ phải làm thế nào. Vậy thì nên cần sự tư vấn hỗ trợ của đội ngũ chuyên gia về lĩnh vực xây dựng để thiết kế nên bản vẽ chống nóng hiệu quả. Cùng đón đọc những thông tin mà bài viết dưới đây cung cấp nhé!.

  Admin 04-10-2019 11:24 39

  Cách nào để bạn có thể tăng chỉ số IQ của mình nhanh nhất

  Cách nào để bạn có thể tăng chỉ số IQ của mình nhanh nhất

  Bạn có thể thay đổi và tăng chỉ số IQ của mình, theo thời gian và qua nhiều thập kỷ ... nhưng chất lượng của những gì bạn học được dựa nhiều hơn vào các câu hỏi mà bạn hỏi, hơn là câu trả lời mà bạn có được từ người khác.

  Admin 28-07-2019 12:02 93

  Tìm hiểu màu xanh là màu gì và các loại màu xanh cơ bản

  Tìm hiểu màu xanh là màu gì và các loại màu xanh cơ bản

  Giải thích một số khái niệm về các loại màu xanh có thể bạn chưa biết về các màu sắc như màu xanh lục,xanh dương, màu chàm, màu lam là màu gì như thế nào? Làm sao để phân biệt chúng

  Admin 15-11-2019 10:30 959

  Cách kiểm tra số chứng minh nhân dân online 2019

  Cách kiểm tra số chứng minh nhân dân online 2019

  Kiểm tra số chứng minh nhân dân online là cách làm tiện lợi và rất phổ biến hiện nay. Thông qua quá trình này bạn sẽ nắm rõ các thông tin quan trọng trên giấy tờ của mình

  Admin 16-07-2019 12:02 271

  Cách tra cứu số sổ bảo hiểm qua chứng minh nhân dân

  Cách tra cứu số sổ bảo hiểm qua chứng minh nhân dân

  Để tra cứu số sổ bảo hiểm các bạn cần vào trang baohiemxahoi.gov.vn điền đầy đủ các thông tin bao gồm thông tin cá nhân và chứng minh nhân dân của mình để xem thông tin chi tiết

  Admin 16-07-2019 11:10 97