Cách trồng lan trầm vàng đẹp đơn giản tại nhà

Admin 08:51 14-10-2019 178

Trồng lan là thú vui tao nhã, phong cách của nhiều người từ người giàu đến bình dân, ai cũng có thể trồng, loài cây này có nhiều màu sắc đẹp mà nhiều người đam …

Trồng lan là thú vui tao nhã, phong cách của nhiều người từ người giàu đến bình dân, ai cũng có thể trồng, loài cây này có nhiều màu sắc đẹp mà nhiều người đam mê. Trong đó lan trầm vàng với vẻ đẹp nổi bật rạng rỡ, nếu bạn yêu thích loài hoa này nhớ xem hướng dẫn cách trồng lan trầm vàng đẹp đơn giản tại nhà mà các chuyên gia tư vấn.

Cách trồng lan trầm vàng đẹp đơn giản tại nhà-1

Hướng dẫn cách trồng lan trầm vàng đẹp

Lan trầm vàng có màu vàng đẹp, rực rỡ, hoa khi nở có mùi thơm dễ chịu đặc trưng. Để có được thành quả những chậu lan đẹp nở hoa như ý công chăm sóc không hề đơn giản.

Cách trồng lan trầm vàng đẹp đơn giản tại nhà-2

Xem thêm : Phi Điệp là lan gì ? Tại sao mọi người lại thích chơi lan Phi Điệp , Giả hạc

Chuẩn bị chậu: Thông thường lan trầm vàng người ta trồng trong chậu nhiều hơn bởi tính tiện dụng và dễ dàng chăm sóc.

Cách trồng lan trầm vàng đẹp đơn giản tại nhà-3

Bước chọn chậu trồng hoa lan bạn cần chọn chậu có kích thước trung bình, không quá lớn cũng không quá nhỏ, nếu quá lớn rễ sẽ bị phân tán, vì vậy chậu vừa giúp rễ lan tạo thành bó giúp cho chậu lan có dáng đẹp và vững chãi hơn.

Chọn lan: Lan chọn cần khỏe mạnh, gốc chắc chắn.

Xem thêm : Cách trồng và chăm sóc hoa lan trên gỗ

Chuẩn bị cho lan vào chậu: Trước tiên chuẩn bị xơ dừa, than củi, sau đó cho khoảng 1/3 than củi vào chậu rồi tiếp theo cho lớp mỏng xơ dừa cắt ngắn độ dài khoảng từ 10-15cm vào trong chậu. Tiếp theo cho gốc lan trầm vàng vào trong chậu, giữ vững gốc lan sau đó đổ xơ dừa còn lại vào trong chậu để phủ mặt trên. Xơ dừa không nên quá cao mà cách chậu 1-2 cm và ấn chặt để cố định cây lan.

Công đoạn trồng lan đã hoàn thành, chỉ đơn giản như vậy.

Chăm sóc: Vị trị đặt chậu lan nên chú ý không đặt trực tiếp nơi ánh nắng mặt trời sẽ không tốt, ánh nắng sẽ khiến cây mất nước nhanh và bị cháy lá khó sinh trưởng, phát triển. Lời khuyên dành cho người trồng lan đó là đặt chậu tại vị trí có độ ẩm 70-90% và nhiệt độ 18-25 độ điều kiện thuận lợi để cây sinh trưởng và phát triển tốt.

Cách trồng lan trầm vàng đẹp đơn giản tại nhà-4

Khi nào cây ra hoa, nhiệt độ duy trì trong khoảng từ 13–15 độ.

Xem thêm : Các loại địa lan – Thú vui tao nhã trồng hoa tại nhà

Trong khi trồng lan trầm vàng cũng nên chú ý điều chỉnh nhiệt độ nhất là thời điểm mùa hè nhiệt độ cao, quan tâm đến điều chỉnh liều lượng nước tưới. Tập trung tưới nước vào mùa hè đều đặn bởi lan cần độ ẩm và giảm lượng nước tưới vào mùa mưa, vào mùa đông không tưới nhiều bởi cây không chịu được úng có thể bị thối và chết.

Phân bón cho cây: Cung cấp lượng phân bón chính đó là NPK theo tỉ lệ 30-10–10 hay 20–20–20. Chú ý đến thời điểm cây bắt đầu rụng lá hãy bón phân theo tỉ lệ 10–30–20 giúp cây ra nụ và phát triển thành hoa.

Thay chậu cho cây: Việc thay chậu đúng thời gian quy định sẽ giúp cây thoáng khí hơn, thuận lợi hơn cho quá trình trao đổi chất

 • Nếu chọn chậu có sử dụng vỏ dừa hoặc vỏ cây, nên tiến hành thay chậu mới 2 năm/lần.
 • Sau khi tiến hành trồng lan trầm vàng vào chậu thì khoảng 1-2 tuần sau tưới nước trở lại để cây thích nghi dần với môi trường sống.

Cách trồng lan trầm vàng đẹp đơn giản tại nhà-5

Xem thêm : Cách kích phong lan để có hoa chơi đúng dịp tết

Lan trầm vàng là loại lan rất khó trồng và chỉ có tỷ lệ nhỏ nhoi người chơi lan mới chăm sóc và giúp chúng ra hoa. Vì vậy nếu là người mới chơi lan không trên trồng.

Nếu bạn là người mới chơi nên chọn lựa các loại lan khác như: quế lan hương, đuôi cáo, đuôi chồn, các loại lan kiều, hoàng lạp, hạc vỹ, phi điệp, trầm tím…đều là các loại lan phù hợp với người mới chơi.

Cách trồng lan trầm vàng đẹp đơn giản tại nhà-6

Một số hướng dẫn về cách trồng lan trầm vàng đẹp đơn giản tại nhà mà Wiki Cách Làm đã tư vấn trên đây hi vọng sẽ hữu ích với người trồng lan. Đây là loại lan khó trồng tuy nhiên với niềm đam mê và sự chăm sóc hàng ngày bạn sẽ thành công.

Bạn có thể tham khảo thêm: Kỹ thuật trồng lan Phi Điệp đẹp, Cách trồng lan Mokara trong chậu tại nhà hoặc Cách trồng và chăm sóc lan trúc Phật bà.

Theo Wikici tổng hợp

Xem thêm : Những khái niệm trong cách gọi tên của lan phi điệp giả hạc

Nguồn : tổng hợp


Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá
Tags bài viết:

Bình luận cho "Cách trồng lan trầm vàng đẹp đơn giản tại nhà"

  THÔNG TIN NGƯỜI GỬI


  Các tin khác

  hình nền full hd 1920x1080

  Admin 07-01-2020 23:27 24

  Công ty Điền Quân - Ai là Giám Đốc , Ông Chủ của Điền Quân

  Công ty Điền Quân - Ai là Giám Đốc , Ông Chủ của Điền Quân

  Bạn muốn tìm hiểu về công ty điền quân , Bạn muốn biết ai là ông chủ và ai là CEO giám đốc của Điền Quân? Hãy cùng wikici tìm hiểu xem Điền Quân là ai nhé !

  Admin 18-12-2019 00:18 1030

  Cách kích kie Phi Điệp - Giả Hạc trực tiếp trên thân

  Cách kích kie Phi Điệp - Giả Hạc trực tiếp trên thân

  Bạn đang có một giò lan Phi Điệp - Giả Hạc hay các loại thân thòng có mặt hoa đẹp và bạn muốn nhân giống một cách nhanh chóng thì bạn nên dùng cách kích kie . Cách kích như thế nào thì bạn tham khảo bài viết sau của chúng tôi nhé.

  Admin 10-12-2019 23:52 472

  Hình nền girl xinh 4k full hd cho máy tính điện thoại

  Hình nền girl xinh 4k full hd cho máy tính điện thoại

  Bạn đang cần tải một bộ hình nền về Girl xinh 4k Full HD cho máy tính và điện thoại của mình , Đọc bài viết sau để tìm cho mình hình nền ưng ý nhất nhé !

  Admin 03-12-2019 14:29 240

  Nón lá Nguyên Thủy - Nón lá Bàng trong suốt của phù thủy nón lá

  Nón lá Nguyên Thủy - Nón lá Bàng trong suốt của phù thủy nón lá

  Nón lá là rất quen thuột với người dân Việt Nam , Nhưng nón lá nguyên thủy là gì thì lại rất ít người biết được , Hãy cùng wikici tìm hiểu xem nó là gì và tại sao lá bàng lại tạo ra một tác phẩm nghệ thuật độc đáo nhé .

  Admin 02-12-2019 13:27 283

  làm hoa hồng bằng giấy nhún

  Admin 22-11-2019 18:09 34

  12 cung hoàng đạo nữ

  Admin 22-11-2019 18:08 40