Các điều cần lưu ý khi chuẩn bị thiệp cưới

Admin 15:21 29-06-2019 50

Đám cưới là ngày trọng đại trong cuộc đời mỗi người chúng ta và thiệp cưới như là cầu nối giữa cô dâu chú rể với khách mời. Vì vậy chọn thiệp cưới là một …

Đám cưới là ngày trọng đại trong cuộc đời mỗi người chúng ta và thiệp cưới như là cầu nối giữa cô dâu chú rể với khách mời. Vì vậy chọn thiệp cưới là một khâu quan trọng để góp phần cho đám cưới của cặp đôi thêm hoàn hảo. Sau đây là một vài điều cần lưu ý khi các cặp đôi chuẩn bị thiệp cho đám cưới của mình.

 

Xem thêm : Kinh nghiệm chuẩn bị đám cưới trong 2 tháng

Những điều cần lưu ý khi chuẩn bị thiệp cưới-1

1. Đặt thiệp cưới vào thời gian nào?

Thiệp cưới chỉ nên đặt sau khi bạn đã lên danh sách khách mời đầy đủ và phải thêm một lượng để dự phòng vì có thể phát sinh một vài trường hợp như viết thiệp hỏng hay có thêm khách mời.

Thời gian đặt thiệp cưới tốt nhất là khoảng 2-3 tháng trước ngày cưới và đặt một lượng dư khoảng 20-25 thiệp so với số khách mời.

2. Ngân sách dành cho thiệp cưới là bao nhiêu?

Tùy vào ngân sách bạn dành cho thiệp cưới là bao nhiêu mà bạn có thể lựa chọn giá thiệp cưới sao cho phù hợp với ngân sách và yêu cầu của mình.

Xem thêm : Các điều cần lưu ý khi chuẩn bị thiệp cưới

3. Chọn nơi đặt in thiệp cưới

Trước tiên bạn nên cân nhắc xem sẽ chọn mẫu thiệp cưới có sẵn hay tự tay thiết kế thiệp cưới riêng cho ngày trọng đại của mình? Sau đó bạn hãy tham khảo ý kiến bạn bè, người thân hoặc cũng có thể tìm hiểu trên internet những cơ sở in thiệp cưới uy tín và phù hợp nhất với yêu cầu về thiệp cưới của bạn.

4. Chất liệu và mẫu mã thiệp cưới

Việc lựa chọn chất liệu thiệp cưới rất quan trọng vì nó thể hiện sự chăm chút kỹ càng đối với khách mời của hai bên gia đình và cô dâu chú rể. Vì thế bạn hãy chú trọng lựa chọn chất liệu hơn là mẫu mã và kiểu dáng của thiệp cưới. Thiệp cưới có thể trông đơn giản mà vẫn trang nhã, nhưng nếu chất liệu kém sẽ làm chúng trông rất mất thẩm mĩ.

Về mẫu mã nên chọn kiểu đơn giản, màu sắc nhẹ nhàng. Thiệp cưới không cần phải có quá nhiều hoa văn và họa tiết cầu kỳ, chỉ cần một điểm nhấn đáng giá là đủ.

Những điều cần lưu ý khi chuẩn bị thiệp cưới-2

5. Nội dung thiệp cưới

Nội dung phải đầy đủ, rõ ràng, từng câu, từng chữ bao gồm tên của gia đình tổ chức hôn lễ (thường là tên bố mẹ), tên cô dâu chú rể, thời gian và địa điểm tổ chức lễ cưới. Đặc biệt chú ý ghi rõ ngày âm và ngày dương của tiệc cưới để tránh hiểu nhầm.Nếu cẩn thận, bạn nên in thêm một tờ bản đồ đi kèm hoặc in đằng sau thiệp cưới.

Xem thêm : Kế hoạch chuẩn bị đám cưới trong 1 năm

Những điều cần lưu ý khi chuẩn bị thiệp cưới-3

6. Viết tên khách mời

Tùy vào chất liệu và màu sắc thiệp mà bạn chọn loại viết sao cho phù hợp nhất. Ví dụ: Nếu là thiệp cưới có màu tối bạn phải sử dụng bút nhũ hay bút màu bạc để viết, không dùng bút đen hay bút bi để viết vì chắc chắc bạn sẽ cảm thấy hối hận và phải viết lại thiệp khác.Những điều cần lưu ý khi chuẩn bị thiệp cưới-4

7. Thời gian gửi thiệp cưới

Thời gian gửi thiệp thích hợp nhất là 2-3 tuần trước ngày cưới vì nếu quá lâu khách mời sẽ quên, còn nếu quá gần ngày cưới thì khách mời không thể sắp xếp thời gian để dự đám cưới của bạn.

Xem thêm : Ngân sách chuẩn bị cho một đám cưới hoàn hảo

Nguồn : tổng hợp


Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá
Tags bài viết:

Bình luận cho "Các điều cần lưu ý khi chuẩn bị thiệp cưới"

  THÔNG TIN NGƯỜI GỬI


  Các tin khác

  Những kiểu nhẫn đính hôn kim cương đẹp sang trọng nhất 2019

  Những kiểu nhẫn đính hôn kim cương đẹp sang trọng nhất 2019

  Khi bạn đính hôn hay cầu hôn với một ai đó thì một chiếc nhẫn kim cương sẽ là sự lựa chọn toàn diện nhất cho bạn nếu bạn có một thu nhập kha khá . Hãy cũng wikici tham khảo những kiểu nhẫn kim cương đẹp nhất nhé !

  Admin 01-12-2019 23:37 30

  Các kiễu nhẫn cưới đẹp, sang trọng nhất 2019

  Các kiễu nhẫn cưới đẹp, sang trọng nhất 2019

  Nhẫn cưới được xem là vật chứng minh tình yêu thiêng liêng giữa vợ chồng, nó sẽ trường tồn mãi với thời gian cùng nhau nắm tay vượt qua khó khăn, thử thách để vươn …

  Admin 23-11-2019 01:03 1308