Bốc bát họ là gì? Các điều cần biết về bốc bát họ

Admin 22:05 13-07-2019 108

Chắc hẳn bạn đã từng nghe nói đến bốc bát họ rồi, vậy bạn có biết hình thức tín dụng đen bốc bát họ là gì, cách tính lãi ra sao? Mời bạn cùng lagithe.info …

Chắc hẳn bạn đã từng nghe nói đến bốc bát họ rồi, vậy bạn có biết hình thức tín dụng đen bốc bát họ là gì, cách tính lãi ra sao? Mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu về khái niệm này nhé.

​​​​​​​Khái niệm bốc bát họ có nghĩa là gì?

Bốc bát họ từ lâu đã không còn là một khái niệm gì đó mới mẻ, nó thực chất là 1 hình thức cho vay và trả theo từng ngày.

"Chủ họ" đa số là những tay "anh chị" có số má trong xã hội, dưới trướng là nhiều đàn em không nghề nghiệp, có tiền án tiền sự để "thu họ " khi con nợ chậm trả tiền. Ngoài ra, để né lực lượng chức năng và hợp thức hóa hoạt động tín dụng đen này, các "chủ họ" còn thuê mặt bằng mở tiệm cầm đồ, tiệm vàng…

Bốc bát họ là gì? Những điều cần biết về bốc bát họ-1

Bốc bát họ là 1 hình thức tín dụng đen với lãi suất cắt cổ

Xem thêm : Giải Nghĩa

 

Khi nhắc đến bốc bát họ, thì ai cũng đều biết hình thức này nổi tiếng với lãi suất thuộc hàng cao ngất ngưỡng, "cắt phế" ngay từ số tiền vay ban đầu.

Theo như quy định ngầm đã có từ lâu, thì khi người vay có nhu cầu bốc bát họ 20 triệu, họ sẽ chỉ nhận được 16 triệu tiền mặt "cầm tay", còn 4 triệu thì đã được cắt nóng thành tiền lãi cho tháng đầu tiên.

Và trong 50 ngày tiếp theo, người vay cần phải đóng 400,000 đồng/ mỗi ngày để hoàn trả lại 20 triệu đã vay ban đầu. Như vậy, mới cách trả lãi trên thì có thể tính ra lại suất thực đã lên đến con số 180%/năm (tuy nhiên, tỉ lệ này có thể tăng thêm tùy theo mối quan hệ cũng như tính cấp bách của khoản vay).

Với lãi suất cao ngất như vậy, tại sao vẫn có nhiều người tìm đến dịch vụ tín dụng xã hội đen này. Đó chính là nhờ vào thủ tục rất đơn giản cùng với tính cơ động – là phao cứu sinh trong những trường hợp cấp bách như: cần tiền chữa bệnh, những dân chơi cần tiền "bay", con bạc cần tiền để gỡ bài…..

Xem thêm : Chữ ký

Để bốc bát họ thì cần những điều kiện gì?

Như đã đề cập ở phần trên, đây là hình thức vay tiền thu hút nhiều người bởi nó không cần những thủ tục rườm rà hay tài sản thế chấp. Chỉ với 1 cuộc gọi điện thoại, một bản sao chứng minh nhân dân, hộ khẩu, 1 chữ ký trong giấy bốc bát họ là bạn đã có tiền trong tay.

Bốc bát họ là gì? Những điều cần biết về bốc bát họ-2

Chỉ cần CMND và hộ khẩu là xong

Tất nhiên, để đảm bảo con nợ không bỏ trốn để quỵt tiền thì "chủ họ" sẽ cho đàn em kiểm tra địa chỉ nhà của người vay.

Xem thêm : Chữ ký tên Toàn – Các kiễu chữ ký tên Toàn đẹp nhất

 • Nếu bạn là người có hộ khẩu và CMND gốc tại thành phố (Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng…),bạn có thể vay được số tiền đến 30 triệu, và thời gian vay cũng tăng lên 60 ngày.
 • Nếu bạn có hộ khẩu gốc và CMND bản photo, thì bạn chỉ có thể vay số tiền cao nhất là 20 triệu, và thời gian vay chỉ còn khoảng 50 ngày.
 • Nếu như bạn chỉ có CMND và hộ khẩu bản photo, thì tùy thuộc vào công việc cũng như ngôi nhà của bạn mà số tiền vay sẽ nhiều hay ít(tất nhiên là dưới 20 triệu).

Hình thức tín dụng này có phạm luật hay không

Theo như quy định của bộ luật dân sự : mức lãi suất cho vay đối với mỗi giao dịch tối đa là 20%/năm, tuy nhiên, vay bốc bát họ thì con số lãi suất đã tăng lên đến 140-180%/năm như vậy là đã vi phạm vào tội cho vay nặng lãi trong các hoạt động dân sự.

Ngoài ra, con nợ hầu như rất ít khả năng thanh toán khoản vay bởi lãi suất quá cao, và thường sẽ bị các đối tượng cho vay siết nợ bằng nhiều hình thức bạo lực, khủng bố tinh thần ….vi phạm pháp luật.

Có nên bốc bát họ hay không?

Đây là hình thức vay tiền nhanh chóng so với các hình thức vay khác, tuy nhiên, đây chỉ là phương án mà những người đang túng quẫn hay chưa hiểu rõ về hình thức vay tiền này chọn lựa.

Bạn chỉ có thể chọn hình thức này khi đang cần 1 số tiền cấp bách cho việc quan trọng, tuy nhiên, hãy chắc rằng bạn có thể chi trả lãi hàng ngày cũng như có kế hoạch hoàn trả khoản vay sớm nhất.

Xem thêm : Chữ ký tên Phong – Các kiễu chữ ký tên Phong đẹp nhất

Tốt hơn hết, bạn nên hỏi vay những người thân, bạn bè hay thực hiện các thủ tục vay tại ngân hàng, vậy mới đảm bào an toàn cũng như khả năng trả nợ về sau tốt hơn.

Kết

Qua bài viết chia sẻ trên đây, chắc hẳn các bạn đã biết được cách tính lãi cũng như rủi ro của hình thức vay tiền này rồi phải không

Hãy suy nghĩ kỹ và có kế hoạch thu chi hợp lí, đừng vì cấp bách mà nhắm mắt vay đại, bởi sau này bạn sẽ càng lún sâu vào nợ nần hơn đấy.

Xem thêm : LoL là gì? Giải nghĩa từ LoL chính xác nhất

Nguồn : tổng hợp


Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá
Tags bài viết:

Bình luận cho "Bốc bát họ là gì? Các điều cần biết về bốc bát họ"

  THÔNG TIN NGƯỜI GỬI


  Các tin khác

  Kaity Nguyễn sinh năm bao nhiêu? Tiểu sử Kaity Nguyễn

  Kaity Nguyễn sinh năm bao nhiêu? Tiểu sử Kaity Nguyễn

  Người đóng vai chính phim Em Chưa 18 gần đây nổi như cồn và khiến mọi người tò mò về năm sinh cũng như gia thế như thế nào . Hãy cùng wikici tìm hiểu xem sao nhé!

  Admin 10-12-2019 13:00 25

  Hoàng Viruss là ai ? Thông tin tiểu sử ông Hoàng Streamer Viruss

  Hoàng Viruss là ai ? Thông tin tiểu sử ông Hoàng Streamer Viruss

  Hoàng Viruss là một trong những Streamer hàng đầu tại việt nam và tầm ảnh hưởng khá lớn . Hãy cùng wikici tìm hiểu thông tin tiểu sử của Hoàng streamer Viruss nhé !

  Admin 07-12-2019 00:59 59

  Alan walker là ai? Tuyển tập các bài hát hay nhất của Alan Walker

  Alan walker là ai? Tuyển tập các bài hát hay nhất của Alan Walker

  Những ai yêu thích DJ chắc cũng điều biết được cái tên đình đám Alan walker vậy anh ấy là ai và những bài hát hay nhất của anh ấy gì là . Hãy cùng wikici tìm hiểu nhé !

  Admin 07-12-2019 00:42 13

  Color Man là ai ? Ông trùm quyền lực trong Điền Quân và Showbiz

  Color Man là ai ? Ông trùm quyền lực trong Điền Quân và Showbiz

  Color Man là một trong những ông trùm quyền lực nhất giới showbiz và là trùm cuối của Điền Quân . Vậy ông là ai , làm nghề gì ? Hãy cùng wikici tìm hiểu thông tin này nhé !

  Admin 04-12-2019 14:31 63

  Màu tím là màu gì - ý nghĩa và các loại màu tím cơ bản

  Màu tím là màu gì - ý nghĩa và các loại màu tím cơ bản

  Màu tím không xa lạ gì với bất kỳ ai trong chúng ta nhưng bạn có biết nó là màu gì , ý nghĩa của nó ra sao và nó có những loại nào hãy cũng wikici tìm hiểu nhé !

  Admin 02-12-2019 00:37 39

  LOL, NH, WP, GB, TYM8, GG là gì trong Game và Chat

  LOL, NH, WP, GB, TYM8, GG là gì trong Game và Chat

  Khi tôi bắt đầu chơi Game và chat trực tuyến, tôi đã bối rối với tất cả các từ viết tắt mà tôi gặp phải như LOL, NH, WP, GB, TYM8, GG .. trong hộp chat của tôi và tôi không biết nó là gì cả ?

  Admin 26-11-2019 12:57 31

  Tổng hợp các câu hỏi Name là gì đầy đủ nhất

  Tổng hợp các câu hỏi Name là gì đầy đủ nhất

  Bạn thường thắc mắc các câu hỏi đại khái như Name là gì ,brand name là gì ,print name là gì .... Hãy cùng wikici tìm hiểu và giải đáp các câu hỏi sau đây nhé !

  Admin 30-11-2019 17:02 62

  Khương dừa là ai ? Mà lại có quyền lực trong Điền Quân

  Khương dừa là ai ? Mà lại có quyền lực trong Điền Quân

  Khương dừa là ông trùm sáng tạo và là người rất có quyền lực trong công ty Điền Quân đứng sau hàng loạt các chương trình đình đám như Thách Thức Danh Hài, Giọng Ải Giọng Ai ....

  Admin 04-12-2019 14:19 805

  Chữ ký đẹp - các mẫu chữ ký theo tên đẹp nhất 2019

  Chữ ký đẹp - các mẫu chữ ký theo tên đẹp nhất 2019

  Bạn đang mong muốn tìm cho mình một chữ ký đẹp để hãnh diện với mọi người hãy cùng wikici tìm hiểu các mẫu chữ ký theo tên đẹp nhất năm 2019 nhé !

  Admin 25-11-2019 01:14 90

  Tìm hiểu năm 2020 là năm con gì và thuộc mệnh gì

  Tìm hiểu năm 2020 là năm con gì và thuộc mệnh gì

  Bạn đang muốn tìm hiểu năm 2020 là năm con gì và mệnh nào , hãy cùng wikici đọc bài viết sau để biết thêm chi tiết nhé

  Admin 24-11-2019 23:07 39